GIỚI THIỆU NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI

📌 Mã ngành: 7760101

📌 Tổ hợp xét tuyển: 

 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Toán, Văn, Tiếng Anh
 • D78: Văn, Tiếng Anh, Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân); 
 • D96: Toán – Tiếng Anh – Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).
Giới thiệu về ngành công tác xã hội

 

📌 Chương trình đào tạo ngành Công tác xã hội: 

Công tác xã hội là một ngành nghề với sứ mạng giúp đỡ, hỗ trợ, chăm sóc những người không may mắn, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cộng đồng, nhằm giúp họ hòa nhập và có cuộc sống tốt hơn. 

Chương trình đào tạo ngành Công tác xã hội trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản về tâm lý học, xã hội học, các lý thuyết và mô hình công tác xã hội; các phương pháp công tác xã hội chuyên nghiệp; kiến thức bổ trợ và ứng dụng vào việc phân tích, xây dựng kế hoạch, hỗ trợ thực hiện và lượng giá tiến trình giải quyết vấn đề. 

Đồng thời, giúp sinh viên có kiến thức nghiên cứu và xây dựng các mô hình tiếp cận khác nhau giúp đỡ đối tượng có vấn đề trong cuộc sống; kiến thức nghiên cứu và xây dựng chính sách. Đặc biệt là người học biết sử dụng các mô hình truyền thông và các mô hình quản trị trong hoạt động công tác xã hội.

Xem thêm>>> Ngành Công tác xã hội là gì? Học ở đâu? Triển vọng nghề nghiệp như thế nào?

📌 Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công tác xã hội có thể đảm nhiệm công việc ở các đơn vị sau: 

 • Các cơ quan của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội các cấp từ Trung ương tới địa phương; 
 • Công tác xã hội trong doanh nghiệp, nghiệp đoàn, tổ chức hội đoàn, chăm sóc người lao động; chăm sóc, hỗ trợ khách hàng đặc biệt. Đây là hướng đi chuyên biệt của Khoa nhằm cung ứng nhân lực cho một số doanh nghiệp thành viên của Đại học Hòa Bình như Hãng Hàng không VietJet Air; Tập đoàn khách sạn nghỉ dưỡng Furama,…
 • Công tác xã hội trong các tổ chức chính quyền, đoàn thể, xã hội, chăm lo an sinh xã hội và các cộng đồng nghèo, chậm phát triển, thực hiện công tác an sinh xã hội và tư vấn chính sách xã hội cho chính quyền, tổ chức chính trị, xã hội địa phương; 
 • Cán bộ hoạch định chính sách xã hội trong các tổ chức chính trị xã hội từ trung ương đến cơ sở.
 • Công tác xã hội trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và y tế: Giáo dục và y tế là hai lĩnh vực cần phát triển các dịch vụ công tác xã hội mạnh hiện nay. 
 • Phát triển công tác xã hội trường học, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là một trong những định hướng phát triển công tác xã hội hiện nay của nhà nước ta. 
 • Trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, Khoa tập trung đào tạo nhân viên công tác xã hội, phát triển dịch vụ xã hội chăm sóc sức khỏe tâm thần; chăm sóc người già; người khuyết tật, y tế cộng đồng).
 • Trở thành cán bộ nghiên cứu/giảng dạy công tác xã hội trong các trường trung cấp, cao đẳng, trường dạy nghề; Hoặc trở thành giảng viên giám sát thực hành nghề trong các trường đại học.

Thời gian đào tạo: 4 năm (126 tín chỉ)

Văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân ngành Công tác xã hội

THÔNG TIN HỖ TRỢ XÉT TUYỂN

Hotline: 02471099669 – 0981969288 – 0865705899

E-mail: tuyensinh@daihochoabinh.edu.vn

Có thể bạn cần>>> Điểm khác biệt trong đào tạo ngành Công tác xã hội của trường Đại học Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh