Những điều cần biết về ngành Kế toán? Ngành Kế toán học gì? Cơ hội nghề nghiệp ngành Kế toán?

“Kế toán” là ngành nghề không còn xa lạ đối vất tất cả chúng ta. Bất kể là trường học, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, … thì bộ phận kế toán là bộ phận không thể thiếu. Nhiệm vụ chính của bộ phận này là quản lý dòng tiền của cơ quan, tổ chức đó. Vậy ngành kế toán là gì? Ngành kế toán học gì? Vị trí làm việc sau khi ra trường sẽ như thế nào? Là những câu hỏi luôn được đặt ra và hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành học này.

Kế toán là gì?

Kế toán đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại kinh tế phát triển hiện nay. Kế toán chính là người giữ vai trò cầu nối giữa chủ doanh nghiệp với các hoạt động mua bán, kinh doanh, huy động vốn, giải ngân vốn…; giữa chủ doanh nghiệp với các nhân viên trong công ty.

Kế toán được hiểu chung là người đảm nhận công việc ghi chép, thu thập, phân tích và xử lý thông tin tài chính, giá trị hàng hóa, thuế trong công ty và doanh nghiệp. Kế toán là nghề gắn liền với sổ sách, các con số vì vậy đòi hỏi sự chính xác tỉ mỉ đến tuyệt đối trong công việc.

Ngành Kế toán trường Đại học Hòa Bình có gì?

Trường Đại học Hòa Bình là trường có đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Kế toán tham gia giảng dạy tại trường. Với sự nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi các thầy cô mang đến những giá trị kiến thức vững vàng cho các bạn sinh viên.

Ngành Kế toán học gì?

Ngành Kế toán trường Đại học Hòa Bình thuộc nhóm ngành Kinh tế – Kinh doanh những năm gần đây thu hút rất đông các bạn học sinh đăng kí theo học.

Ngành Kế toán trường Đại học Hòa Bình

Chương trình học tập:

 • Nắm vững những cơ sở pháp lý về kế toán – kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; Vận dụng sáng tạo các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán, kiểm toán vào thực tiễn.
 • Trải nghiệm quá trình thu thập, xử lý, kiểm tra, tư vấn và cung cấp thông tin về tình hình tài chính của doanh nghiệp trong phòng học mô phỏng thực tế.
 • Thiết lập được phần mềm kế toán chuyên nghiệp trên nền tảng Excel phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng doanh nghiệp.
 • Có kỹ năng xử lý các tình huống thực tế một cách chuyên nghiệp trên các phần mềm kế toán phổ biến.
 • Có kỹ năng lãnh đạo, tổ chức, tư vấn và sắp xếp công việc hiệu quả; có kỹ năng quản lý tài chính giúp bạn phát huy được tư duy sáng tạo và khởi nghiệp.

Năng lực cá nhân:

 • Sinh viên sẽ có được những kiến ​​thức cơ bản về kế toán, kiểm toán, hệ thống chuẩn mực ngành kế toán, kỹ năng thu thập và xử lý số liệu kế toán, đưa ra các kiến ​​nghị cho tài chính. Báo cáo về tình hình tài chính và hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp,…
 • Bên cạnh đó, bạn được học thêm cho mình những kỹ năng mềm cần thiết như: ngoại ngữ, hay kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng quản lý thời gian, khả năng sử dụng vi tính, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng làm việc nhóm…

Học ngành Kế toán tại ETU sinh viên có được gì?

ETU là trường học đào tạo theo đơn đặt hàng của rất nhiều các doanh nghiệp lớn như VietJet Air, HD Bank, Furama Resort Đà Nẵng, Sovico,… nên ngay từ năm nhất, các bạn sinh viên đã có cơ hội thực tập, làm quen với các vị trí công việc phù hợp ngay tại các doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo được xây dựng mang tính ứng dụng đem đến những trải nghiệm thực tế cho các bạn sinh viên qua những kiến thức cụ thể, đúc kết nên những giá trị, học hỏi từ những người có chuyên môn, sáng tạo, giàu kinh nghiệm trong ngành.

Yêu cầu dành cho sinh viên học ngành Kế toán?

 • Là người có khả năng tính toán tốt
 • Đề cao tính trung thực
 • Biết quản lý thời gian hợp lý và chịu được áp lực cao của công việc
 • Luôn cẩn thận và tỉ mỉ
 • Có kĩ năng về ngoại ngữ, tin học văn phòng

Lý do bạn nên lựa chọn học Kế toán?

Nhu cầu nhân lực ngành Kế toán cao: Là một bộ phận quan trong ngành quản lý tài chính của doanh nghiệp, bộ phận làm việc với trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp và chủ đầu tư trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh nghiệp phù hợp, giảm thiểu sai sót trong kế hoạch tài chính, doanh nghiệp thu được lợi nhuận nhiều hay ít, hay doanh nghiệp có phát triển được hay không đều là nhờ vào sự làm việc có mục đích kế hoạch của bộ phận kế toán – kiểm toán.

ketoan2

Cơ hội việc làm rộng mở: Sinh viên khi ra trường có thể đăng ký lựa chọn tùy thuộc vào khả năng của bản thân như làm việc trong các công ty trong nước có nguồn vốn nước ngoài hay các công ty tư nhân mang lại lợi ích đa dạng: Kế toán viên, kế toán quản trị, kế toán thuế, tư vấn tài chính, quản trị rủi ro…

Môi trường làm việc năng động: bạn được tiếp xúc với những vấn đề sôi động nhất của thị trường tài chính. Điều này khiến cho bạn luôn có cảm giác bản thân đang ở tâm của vòng chuyển động kinh tế.

Vị trí công việc sau khi ra trường là gì?

 • Chuyên viên phụ trách kiểm toán, kế toán, thuế, giao dịch ngân hàng, tư vấn tài chính, thủ quỹ… tại các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực.
 • Kế toán trưởng, trưởng phòng quản lý tài chính, giám đốc tài chính ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
 • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch, nhân viên quản lý dự án tại các ngân hàng, công ty chứng khoán. 
 • Nghiên cứu viên, giảng viên ngành Kế toán – Tài chính tại các trường cao đẳng, đại học.

Với những thông tin ở bài viết trên chắc hẳn đã giải đáp phần nào những thắc mắc của các bạn về ngành Kế toán. Để có một lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhắn bạn hãy truy cập vào website của trường Đại học Hòa Bình để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan về ngành học này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger