Trường Đại học Hòa Bình Chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 08/3/1910 – 08/3/2024 và 1984 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Tháng 3 về mang theo hương sắc của mùa xuân, len lỏi qua từng con phố, từng góc nhà, đánh thức vạn vật sau một mùa đông dài lạnh giá. Tháng 3 rực rỡ bởi sắc hoa muôn màu, khoe sắc thắm dưới ánh nắng vàng ươm. Tháng 3 còn đặc biệt hơn bởi ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 – ngày tôn vinh những người phụ nữ tuyệt vời.

_DSC3194

Toàn cảnh buổi Lễ

 

Sáng nay 08/3, Trường Đại học Hòa Bình đã hân hoan tổ chức Lễ kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của phụ nữ trong gia đình, xã hội và đất nước, đồng thời thể hiện lòng biết ơn và trân trọng đối với những người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

Tham dự tại buổi Lễ có GS.TS. Đào Văn Đông – Phó Hiệu trưởng thường trực, TS. Đào Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ban lãnh đạo các Phòng/Khoa/Viện/Trung tâm, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên, các nữ học viên, sinh viên cùng tham dự.

_DSC3361

Tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên tham dự buổi Lễ

 

Đây là dịp để cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Trường Đại học Hòa Bình cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, ngày lễ kỷ niệm tôn vinh những đóng góp của phụ nữ, đồng thời thể hiện lòng biết ơn và trân trọng đối với những người phụ nữ đã và đang cống hiến cho sự phát triển của nhà trường và xã hội.

Cũng chính ngày này hơn 1984 năm trước, cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng là một trong những cuộc khởi nghĩa tiêu biểu trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta do phụ nữ lãnh đạo kháng chiến. Cuộc khởi nghĩa do Hai Bà Trưng lãnh đạo đã đánh tan quân Đông Hán, giành lại độc lập cho đất nước. Đây là biểu tượng người phụ nữ Việt Nam tài giỏi, quật cường được các thế hệ phụ nữ Việt Nam luôn Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Chia sẻ tại buổi Lễ, GS.TS. Đào Văn Đông đã gửi lời chúc mừng chân thành, nồng nhiệt và tốt đẹp nhất tới tập thể các nữ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên đang công tác và học tập tại trường Đại học Hòa Bình: “Cảm ơn các nữ cán bộ, giảng viên, các em học viên, sinh viên đang ngày đêm hăng say làm việc, học tập để đóng góp những thành quả mà trường ta đang có và những điều tốt đẹp sẽ tới trong tương lai với một niềm tin rằng trường Đại học Hòa Bình sẽ vươn lên mạnh mẽ hơn, tốt đẹp hơn. Chúng ta hãy thể hiện bằng những hành động thiết thực để quan tâm đến các nữ cán bộ, giảng viên, sinh viên có điều kiện làm việc, công tác, học tập tốt hơn nữa bằng tất cả sự trân trọng của mình”.

_DSC3303

GS.TS. Đào Văn Đông – Phó Hiệu trưởng thường trực chia sẻ tại buổi Lễ

Với những phẩm chất cao đẹp, phụ nữ trường Đại học Hòa Bình luôn thể hiện bản lĩnh và tài năng trên mọi lĩnh vực. Họ là những giảng viên tâm huyết, truyền lửa đam mê cho thế hệ trẻ; là những cán bộ, viên chức năng động, sáng tạo, góp phần vào công tác quản lý, điều hành nhà trường; là những sinh viên tài năng, ham học hỏi, không ngừng rèn luyện và trưởng thành.

_DSC3281

Ths. Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Hòa Bình

_DSC3326

GS.TS. Đào Văn Đông tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Trường

 

Buổi Lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, với nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn. Ban lãnh đạo nhà trường cùng tập thể nam cán bộ, giảng viên đã gửi những món quà ý nghĩa và những bông hoa tươi thắm nhất đến tận tay các nữ cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 là ngày tôn vinh và thể hiện sự yêu thương và trân trọng phái đẹp. Trong quá khứ, hiện tại và tương lai, phụ nữ luôn là một phần không thể thiếu và mang đến những cống hiến to lớn cho xã hội. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp và khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang hào hùng của dân tộc, biểu dương tinh thần, động lực của phụ nữ Việt Nam trong thời đại ngày nay vì sự tiến bộ của xã hội mà phụ nữ ngày càng được phát huy những tài năng vào sự nghiệp và phát triển của đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

_DSC3204

_DSC3272

_DSC3294

_DSC3249

_DSC3218

_DSC3313

_DSC3276

_DSC3286

_DSC3328

_DSC3333

_DSC3340

_DSC3342

_DSC3343

_DSC3409

_DSC3541

_DSC3550

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh