2 dự án khởi nghiệp ETU cùng các đội thi tham gia Vòng Đào tạo cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” do Bộ GD & ĐT tổ chức ngày 27, 28/01

Tại Trường Đại học Mở Hà Nội, Vòng Đào tạo cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – lần thứ VI” do Bộ GD&ĐT phối hợp với một số đơn vị tổ chức đã diễn ra thành công trong 2 ngày (27 và 28/01/2024). Tham gia Vòng Đào tạo, có 2 dự án khởi nghiệp của Trường Đại học Hòa Bình là “Bamboo Light” và “Vải vụn & Thời trang”. Vòng đào tạo cung cấp cho các dự án những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thiện ý tưởng trước khi tham gia vòng Chung kết.

Vòng Đào tạo cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – lần thứ VI do Bộ GD&ĐT tổ chức

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI” là một hoạt động xuyên suốt và cốt lõi của Đề án 1665 về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” theo Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tạo môi trường cho học sinh, sinh viên hình thành hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, dự án khởi nghiệp tạo giá trị, giải quyết các vấn đề của cộng đồng, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, tăng cường trao đổi, giao lưu, nhận được các hỗ trợ cần thiết để hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp thiết thực.

Sau khi công bố chính thức về cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_STARTUP), đã có hàng nghìn dự án gửi về cuộc thi. Ngày 11/01/2024, Bộ GD&ĐT đã thông báo kết quả TOP 80 dự án xuất sắc nhất lọt vào Vòng Chung kết và tham dự Vòng Đào tạo cuộc thi SV_STARTUP lần thứ VI, bao gồm 50 dự án từ khối sinh viên và 30 dự án từ khối học sinh. Trong tổng số 50 dự án, Trường Đại học Hòa Bình vinh dự có 2 dự án “Vải vụn và thời trang” và “Bamboo Light” tham dự Vòng Đào tạo và Vòng Chung kết.

Buổi đào tạo ngày 27/01 dành cho các đội thi khối Học sinh

Với mục tiêu cung cấp cho các đội thi những kiến thức, kỹ năng cần thiết để hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp, giúp các thí sinh tự tin bước vào Vòng Chung kết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức vòng đào tạo cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – lần thứ VI” tại Trường Đại học Mở Hà Nội trong hai ngày 27 và 28 tháng 1 năm 2024. Trong đó, ngày 27/01 là Vòng Đào tạo cho 30 đội thi khối học sinh; ngày 28/01 là Vòng Đào tạo cho 50 đội thi khối sinh viên.

Tham gia đào tạo cuộc thi ngày 27/01, 30 đội thi khối học sinh đã được cung cấp những kiến thức liên quan cũng như các kỹ năng thuyết trình, phản biện từ các chuyên gia như Bà Lê Thu Hải An, Đại diện cho phòng Đào tạo MindX School; Ông Nhật Anh, Đại diện cho Quỹ Do Venture,…

Ngày 28/01, buổi đào tạo dành cho khối sinh viên được tổ chức tại Trường Đại học Mở – Hà Nội

Tiếp nối thành công buổi đào tạo ngày 27/01 dành cho các đội thi khối Học sinh, Ngày 28/01, buổi đào tạo dành cho khối sinh viên tham dự có:

Về phía Bộ giáo dục & Đào tạo:

– Ông Bùi Tiến Dũng – Chuyên viên cao cấp, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên

Về phía Đơn vị phối hợp tổ chức và khách mời:

– ThS. Nguyễn Anh Hoàn – Đại diện Trường Đại học Mở Hà Nội

Chương trình có sự góp mặt của các chuyên gia xuyên suốt quá trình đào tạo bao gồm:

– Bà Nguyễn Hồng Trang – Tổng Giám đốc Edubelife

– Ông Nhật Anh – Đại diện Quỹ Do Venture

– Ông Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc Quỹ BK Fund

Và sự hiện diện của 50 đội dự thi xuất sắc của khối Sinh viên tham gia trực tiếp và Online.

Về phía Trường Đại học Hòa Bình, đại diện 2 đội thi có:

– TS. Trần Diễm Hằng – Trưởng Khoa Du lịch

– ThS. Trương Vân Anh – Nhân viên Khoa Du lịch

– Bà Vũ Ngọc Linh – Trưởng bộ môn Thiết kế thời trang, Khoa Mỹ thuật công nghiệp – Kiến trúc

Cùng với đó là các thành viên, sinh viên trong đội thi.

2 Dự án “Bamboo Light” – “Vải vụn và thời trang” có mặt tham gia vòng đào tạo cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI

Trong buổi đào tạo ngày 28/01, các đội thi khối sinh viên đã được tiếp cận với những kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia, doanh nhân. Bà Nguyễn Hồng Trang, Tổng Giám đốc của Edubelife, đã hướng dẫn, chia sẻ những kiến thức nền tảng về kế hoạch tài chính trong quá trình triển khai dự án. Ông Nhật Anh, Đại diện Quỹ Do Venture, đã giúp các đội thi rèn luyện khả năng thuyết trình, phản biện để tự tin hơn trước Ban giám khảo, nâng cao khả năng phát triển các ý tưởng cho dự án của mình; Giám đốc Phạm Tuấn Hiệp, đại diện Quỹ BK Fund, đã đào tạo các thí sinh về Mô hình kinh doanh (Business model canvas) và những kinh nghiệm liên quan đến kinh doanh.

Giám đốc Phạm Tuấn Hiệp, đại diện Quỹ BK Fund, đã đào tạo các thí sinh về Mô hình kinh doanh (Business model canvas) để gọi vốn

Sau khi tham gia vòng đào tạo, các đội thi khối sinh viên nói chung và 2 dự án khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Hòa Bình “Bamboo Light” – “Vải vụn và thời trang” nói riêng đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để chinh phục Vòng Chung kết. Ngoài việc được tiếp cận với những kiến thức nền tảng về kinh doanh, truyền thông, tiếp thị và quảng bá sản phẩm. Các đội thi cũng được thực hành vận dụng các mô hình kinh doanh tiên tiến và rèn luyện các kỹ năng mềm quan trọng như thuyết trình, phản biện, làm việc nhóm, v.v. Đây là những yếu tố quan trọng giúp các đội thi tự tin thể hiện ý tưởng của mình trước Ban giám khảo và giành được những giải thưởng cao nhất.

Thí sinh đặt câu hỏi, tương tác cùng với các diễn giả, chuyên gia

Dự án “Vải vụn và thời trang” của nhóm sinh viên Khoa Mỹ thuật công nghiệp & Kiến trúc đã học hỏi được rất nhiều về các kỹ năng khởi nghiệp, từ việc xây dựng ý tưởng, lập kế hoạch kinh doanh, đến cách thuyết trình và phản biện ý kiến. Nhóm cũng nhận được nhiều lời khuyên và góp ý quý báu từ các chuyên gia, doanh nhân, giúp nhóm hoàn thiện hơn ý tưởng của mình.

Bên cạnh đó, Dự án “Bamboo Light”của nhóm sinh viên Khoa Du lịch cũng có những cảm nhận tương tự. Nhóm đã học hỏi được rất nhiều về thị trường, đối thủ cạnh tranh, cách xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm. Nhóm cũng được các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, giúp nhóm hiểu rõ hơn về những khó khăn và thách thức mà các doanh nghiệp khởi nghiệp thường gặp phải.

Bạn Vũ Thị Linh Nhi – thành viên dự án “Bamboo Light”, sinh viên Trường Đại học Hòa Bình chia sẻ:Tham gia vòng đào tạo, chúng em đã được học hỏi rất nhiều điều bổ ích, từ các kiến thức chuyên môn đến các kỹ năng mềm cần thiết cho khởi nghiệp. Chúng em rất biết ơn các chuyên gia, doanh nhân đã dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ chúng em. Sau vòng đào tạo, chúng em cảm thấy có thêm kiến thức và kỹ năng để phát triển dự án của mình”.

Buổi đào tạo đã diễn ra thành công rực rỡ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đội thi. Chúc cho 2 đội thi của Trường Đại học Hòa Bình sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, học hỏi được những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia, từ đó tự tin bước vào Vòng Chung kết và giành được những thành tích cao nhất.

* Một số hình ảnh khác trong buổi đào tạo:

————–

Trường Đại học Hòa Bình – Trường Đại học duy nhất ở Hà Nội mang biểu tượng cánh chim hòa bình

Địa chỉ: Số 8, Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/daihochoabinh2802

Hotline: 0247.109.9669 – 0981.969.288

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh