2 dự án khởi nghiệp ETU lọt top 50 Quốc gia tham dự chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI

Với tinh thần sáng tạo, đổi mới và không ngừng học hỏi, trong tổng 5 dự án khởi nghiệp xuất sắc của sinh viên Trường Đại học Hòa Bình tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI do Bộ GD&ĐT tổ chức. Có 2 dự án “Bamboo Light” và dự án “Vải vụn & Thời trang” của sinh viên ETU đã chính thức lọt top 50 quốc gia, tham dự vòng chung kết cuộc thi, sẽ được tổ chức vào tháng 03/2024. Đây là kết quả, dấu ấn, niềm tự hào của Nhà trường và cũng là sự khẳng định bản lĩnh của sinh viên ETU trên đấu trường khởi nghiệp.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” là sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); lãnh đạo một số Bộ, Ban, Ngành; Đại diện các trường Đại học, trường phổ thông, các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến khởi nghiệp sáng tạo và hàng nghìn học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (SV_STARTUP) là hoạt động thường niên được Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức nhằm thực hiện đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” theo quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

2 dự án “Bamboo Light” và dự án “Vải vụn & Thời trang” lọt top 50 quốc gia

SV_STARTUP nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Đây cũng là cơ hội để tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên có tính khả thi cao.

Ngày 11/01/2024 vừa qua, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố kết quả cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI (SV_STARTUP – lần thứ VI) và kế hoạch tổ chức vòng đào tạo cho các đội được chọn tham dự vòng chung kết.

Theo kết quả chấm thi của Hội đồng giám khảo, Bộ GD&ĐT đã chọn ra 50 dự án, ý tưởng khởi nghiệp của khối sinh viên và 30 dự án, ý tưởng khởi nghiệp của khối học sinh THCS, THPT để tham dự vòng đào tạo và vòng chung kết.

Trong số 50 dự án, ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất của Khối sinh viên các cơ sở đào tạo trên toàn quốc, Trường Đại học Hòa Bình (ETU) có 02 dự án lọt vào vòng chung kết Quốc gia. Đó là:

Dự án “Vải vụn và thời trang của Sinh viên Trường Đại học Hòa Bình” – Khoa Mỹ thuật Công nghiệp & Kiến trúc

Dự án thuộc lĩnh vực “Kinh doanh tạo tác động xã hội”. Dự án kết hợp sử dụng vải vụn và các chai nhựa được thu gom để tái chế thành những trang phục với đặc tính vải mỏng, nhẹ, phù hợp với đối tượng là trẻ em. Dựa trên sứ mệnh tìm ra giải pháp giảm thiểu rác thải môi trường trong ngành công nghiệp thời trang đồng thời tạo ra giá trị để giúp đỡ những trẻ em bị ung thư.

Dự án “Vải vụn và thời trang của Sinh viên Trường Đại học Hòa Bình” – Khoa Mỹ thuật Công nghiệp & Kiến trúc

Dự án “Bamboo Light” – Khoa Du lịch

Dự án thuộc lĩnh vực “Giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính”. Dự án đã phát triển thành công một số sản phẩm đèn chiếu từ tre như: Đèn bàn, đèn treo, đèn ốp tường,… Các sản phẩm này có thiết kế hiện đại, tinh tế, phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau và có độ bền cao, tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường.

Dự án “Bamboo Light” – Khoa Du lịch

Trên hành trình chinh phục top 50 Quốc gia, các bạn sinh viên ETU đã phải vượt qua vòng sơ khảo với hàng nghìn dự án tham gia. Để có được thành tích này, các bạn đã nỗ lực hết mình, dành nhiều thời gian nghiên cứu, phát triển ý tưởng, hoàn thiện sản phẩm,…

Nhằm giúp các đội thi hoàn thiện ý tưởng, dự án, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả tham gia cuộc thi. Đồng thời phát triển năng lực, kiến tạo đội ngũ thí sinh nguồn và gia tăng khả năng chia sẻ, hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên khác trong các nhà trường về việc tham gia các cuộc thi, hoạt động khởi nghiệp trong phạm vi Đề án 1665 và tạo cơ hội giao lưu, kết nối, chia sẻ giữa các cơ sở giáo dục và đào tạo với các chuyên gia trong các lĩnh vực khởi nghiệp trên toàn quốc, 2 dự án khởi nghiệp của Trường Đại học Hòa Bình cùng 48 dự án khác sẽ tham gia chương trình đào tạo trực tuyến trong 1 ngày, bắt đầu vào lúc 8h30 ngày 28/01/2024.

Thành tích 2 dự án khởi nghiệp của ETU đã khẳng định năng lực, sự sáng tạo và khả năng cạnh tranh của sinh viên nhà trường trên đấu trường khởi nghiệp toàn quốc. Đây cũng là nguồn động lực to lớn cho các bạn sinh viên tiếp tục theo đuổi đam mê khởi nghiệp, là minh chứng cho sự nỗ lực và cam kết của Trường Đại học Hòa Bình trong việc phát triển tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên.

Một lần nữa, xin chúc mừng 02 dự án khởi nghiệp của Trường Đại học Hòa Bình đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết quốc gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI. Với sự nỗ lực và quyết tâm của mình, chúng tôi tin rằng các bạn sinh viên ETU sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Hãy cùng ETU tiếp tục đồng hành cùng các dự án trên hành trình chinh phục vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ VI” vào tháng 03/2024 nhé!

——————

Trường Đại học Hoà Bình – Trường duy nhất ở Hà Nội mang biểu tượng cánh chim hòa bình

Địa chỉ: Số 8, Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/daihochoabinh2802

Hotline: 0247.109.9669 – 0981.969.288

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh