5 dự án khởi nghiệp sinh viên ETU đầy tiềm năng sẽ tranh tài tại cuộc thi quốc gia “SV_STARTUP 2023”

Sau khi vượt qua vòng thi cấp trường cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp, năm 2023”. Ban tổ chức đã lựa chọn 5 dự án tiềm năng, xuất sắc đại diện cho ETU tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI do Bộ giáo dục & Đào tạo tổ chức, bắt đầu diễn ra vào tháng 12 năm 2023.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023” (SV_STARTUP) do Bộ Giáo dục và Đào tạo khởi động, tổ chức với mục tiêu thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số, thương mại hóa dự án khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời tạo môi trường để học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa ý tưởng, giải pháp, dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội, giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội; tìm kiếm và hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

5 dự án khởi nghiệp sinh viên ETU đầy tiềm năng sẽ tranh tài tại cuộc thi quốc gia “SV_STARTUP 2023”

Dựa trên đề án, phát động của Bộ giáo dục về cuộc thi, Trường Đại học Hòa Bình cùng Viện Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo Mở (OIEI) đã tổ chức cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 cấp trường để tìm kiếm, tuyển chọn những dự án xuất sắc nhất để tham gia cuộc thi quốc gia. Theo đó, 5 dự án khởi nghiệp đạt giải cao tại vòng chung kết cấp trường, đại diện Nhà trường tranh tài tại cuộc thi quốc gia SV_STARUP 2023 lần thứ VI bao gồm:

  1. Dự án “Vải vụn và Thời trang của Sinh viên Trường Đại học Hòa Bình” – Khoa Mỹ thuật Công nghiệp & Kiến trúc
  2. Dự án “BamBoo Light” – Khoa Du lịch
  3. Dự án “Dịch vụ truyền thông sức khỏe tâm thần và phòng ngừa tội phạm vị thành niên” – Khoa Y, Khoa Luật, Khoa CNTT
  4. Dự án “Green Ambassador” – Khoa Du lịch
  5. Dự án “Eco Clean – Nước tẩy rửa hữu cơ cung cấp cho các cơ sở lưu trú, nhà hàng xanh” – Khoa Du lịch

Theo đánh giá từ các chuyên gia, Các dự án khởi nghiệp của sinh viên ETU đều có ý tưởng sáng tạo, độc đáo; có tính thực tiễn cao, giải quyết những vấn đề thiết thực trong đời sống xã hội, đây đều là những dự án có khả năng phát triển và tiềm năng ứng dụng cao.

Để chuẩn bị cho vòng thi quốc gia, Nhà trường đã dành nhiều sự quan tâm và hỗ trợ cho các nhóm dự án khởi nghiệp. Nhà trường đã hỗ trợ về mặt chuyên môn, kiến thức, tài chính.; Đã tổ chức các buổi đào tạo, tư vấn với các chuyên gia để giúp các nhóm dự án hoàn thiện ý tưởng, kế hoạch kinh doanh của mình.

Tại buổi đào tạo ngày 27/11, Bà Bùi Thị Ngần – Giám đốc điều hành NovaSpro thuộc NovaEdu – đơn vị đồng hành nhiều năm liền với Cuộc thi khởi nghiệp cấp Quốc gia đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình về khởi nghiệp. Bà Ngần đã hướng dẫn các nhóm dự án cách xây dựng ý tưởng, phát triển sản phẩm, tiếp cận thị trường, huy động vốn, …

Buổi đào tạo đã giúp các nhóm dự án đánh giá lại ý tưởng của mình, phát triển những điểm mạnh, điểm yếu và đưa ra những gợi ý để hoàn thiện dự án. Các nhóm dự án đều cảm thấy rất vui mừng và biết ơn khi được tiếp cận với những kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia.

Cuộc thi “SV_STARUP 2023” đã bắt đầu tại vòng thi “Cơ sở – nộp dự án và bình chọn”. Các nhóm dự án của sinh viên ETU đang tích cực luyện tập và chuẩn bị cho vòng thi này, với quyết tâm đạt được thành tích cao, lọt vào vòng chung kết và mang vinh quang, niềm tự hào cho nhà trường và cho chính các em.

Mọi thông tin về các dự án, cổng thông tin bình chọn tại: dean1665

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh