Buổi lễ Trao bằng tốt nghiệp và “những cảm xúc khó quên”

Lại một mùa nữa, các bạn sinh viên có nhiều cảm xúc lẫn lộn khi chính thức nói lời chia tay với mái trường Trường Đại học Hòa Bình. Giờ đây, mỗi khoảnh khắc trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp sẽ là mỗi giây phút, kỷ niệm đáng nhớ trong thời sinh viên. Cùng ghi lại, ngắm nhìn lại những nghi thức trang trọng, thiêng liêng, ý nghĩa của buổi lễ tốt nghiệp với vô vàn cảm xúc hạnh phúc, tự hào, xúc động,… cho những nỗ lực, thành quả trong suốt năm tháng học tập tại đại gia đình ETU.

Trong không khí long trọng của buổi lễ tốt nghiệp diễn ra vào sáng ngày 07/10 tại hội trường tầng 3, hơn 200 tân cử nhân tốt nghiệp tháng 10/2023 Trường Đại học hòa Bình đã vô cùng tư hào và hạnh phúc khi nhận tấm bằng cử nhân, danh hiệu bằng khen từ chính Ban lãnh đạo nhà trường là Thầy Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng. Các tân cử nhân diện áo cử nhân đẹp đẽ, trang trọng, rạng ngời với nụ cười trên môi. Tại buổi lễ, các tân cử nhân nghe những lời chia sẻ, động viên từ ban lãnh đạo nhà trường, thầy cô; Và phát biểu tri ân, có những món quà tặng nhà trường; Các tân cử nhân và gia đình, bạn bè chụp ảnh lưu niệm và trao nhau những lời chúc tốt đẹp.

Chứng kiến khoảnh khắc trọng đại trên con đường tri thức sau 4,5 năm học tập miệt mài trên ghế giảng đường của các tân cử nhân, Lễ tốt nghiệp tháng 10/2023 vinh dự có sự tham gia của TS. Nguyễn Văn Ngữ – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường. NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Phó Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; GS. TS Đào Văn Đông – Phó hiệu trưởng thường trực Nhà trường và các lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban. Và đặc biệt còn có sự hiện diện của các bậc phụ huynh, người thân và bạn bè của các tân cử nhân.

NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Phó Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, Thầy Hiệu trưởng Tô Ngọc Hưng đã gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân, chúc các em khỏe mạnh, tự tin để bước vào chặng đường đời, bước vào cuộc sống, xây dựng sự nghiệp; Những lời dặn dò xúc động giúp các bạn tân cử nhân có thể vững vàng tiếp tục trong hành trình hiện thực hóa ước mơ. Bằng tốt nghiệp như một “tấm vé thông hành” minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ, sự vươn lên trong rèn luyện và học tập và cũng là khởi đầu một cuộc sống mới, trở thành những người công dân có ích cho xã hội, và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Chúng ta thật tự hào, hãnh diện khoác lên mình chiếc áo cử nhân, được nhận tấm bằng tốt nghiệp với Logo Đại học Hòa Bình” là những gì các bạn tân cử nhân đã nói chuyện với nhau. Có lẽ, 4,5 năm học đại học, một hành trình theo đuổi tri thức, phát triển thành những phiên bản tốt hơn mỗi ngày của chính mình, những nỗ lực, sự cố gắng, những khó khăn, những niềm vui,… bỗng ùa về trong ký ức của mỗi bạn tân cử nhân đang ngồi tại đây. Những năm tháng học tập online vì Covid, khoảng thời gian chẳng thể đến lớn gặp bạn bè vì dịch bùng phát quá mạnh mẽ, những ngày miệt mài ôn tập không ngừng nghỉ để “vượt vũ môn” trong mỗi kỳ thi, hết mình “cháy” cùng nhau trong mỗi lần tham gia văn nghệ, thể thao,… những nụ cười hạnh phúc vì đã đạt “giải” trong các cuộc thi. Và cả những giọt nước mắt khi gặp khó khăn, những cái ôm của tình bạn, tình thầy trò,…. Và giờ đây, tất cả sẽ được “gói ghém” trong tim của mỗi người, mang những niềm tự hào đó để dù cho đi đến nơi đâu, các bạn cũng sẽ mang trong mình ngọn lửa tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết như năm tháng thanh xuân các bạn đã dành cho ETU.

Bên cạnh đó, các tân cử nhân cũng đã gửi lời tri ân đến cha mẹ, thầy cô đã đồng hành, hỗ trợ các em trong cuộc sống và học tập để đạt được thành tựu trong ngày hôm nay. Cha mẹ chính là hậu phương vững chắc của các em, thầy cô giờ đây không chỉ còn là những người lái đò tâm huyết, truyền đạt kiến thức và bài học quý giá nữa. Mà là những người cha, người mẹ thứ 2 dìu dắt để các em trưởng thành, đồng hành chia sẻ buồn, vui trong cuộc sống. Các em hứa sẽ luôn ghi nhớ và tiếp tục học tập, rèn luyện để trở thành những người cho ích cho xã hội.

Một lần nữa, chúc mừng các tân cử nhân đã hoàn thành xuất sắc chương trình học, đã có những năm tháng thanh xuân tươi đẹp dưới mái Trường Đại học Hòa Bình và nhận được bằng tốt nghiệp. Đây là cột mốc quan trọng, là “thành quả” của sự nỗ lực, phấn đấu, học tập không ngừng, đánh dấu sự trưởng thành và là khởi đầu cho một hành trình đầy hứa hẹn. Trường Đại học Hòa Bình chúc các tân cử nhân sẽ luôn thành công trong cuộc sống và công việc. Hãy luôn giữ vững tinh thần học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng để trở thành người có ích cho xã hội!

* Một vài hình ảnh lưu lại tại buổi lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh