Chưa đầy 24h để thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2023

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời điểm thay đổi nguyện vọng đại học 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 10/07 đến 17 giờ 00 ngày 30/07/2023 và không giới hạn số lần thay đổi nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Vậy tức, thí sinh chỉ còn chưa đủ 24 giờ để có thể đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng của mình, đây là thời gian gấp rút để thí sinh đưa ra quyết định đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển cho phù hợp.

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2023

Sau thời gian đóng cổng đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học đến 17 giờ 00 ngày 30/07, hệ thống của Bộ sẽ khóa và thí sinh hết quyền đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng. Tuy nhiên, trên thực tế, còn khá nhiều thí sinh vẫn còn băn khoăn, chưa thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống. Cụ thể theo thông tin từ Bộ GĐ& ĐT, đến chiều 29/07 chỉ mới có hơn 70% thí sinh đăng ký nguyện vọng .

Trước vấn đề này, GS. TS Đào Văn Đông, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình cho biết: “Một số thí sinh chưa xác định được ngành học, trường học phù hợp nên lúng túng khi thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống”. Theo GS. TS Đào Văn Đông, “thí sinh không nên để đến phút chót mới đăng ký nguyện vọng xét tuyển, việc đăng ký ngành học, trường học được thí sinh tư duy và nghiên cứu từ trước, nay chỉ là bước để các em rà soát, củng cố lại niềm tin và khẳng định sự chắc chắn của mình”. Vậy, khuyến cáo thí sinh cần nhanh chóng hoàn thiện quy tình đăng ký nguyện vọng trên hệ thống, không nên chờ đến những giờ, phút cuối cùng mới đăng ký để phòng nghẽn mạng hay những trục trặc không đáng có.

Một số lưu ý đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng trong 24h

  • Thí sinh hãy lập tức nhanh chóng lên hệ thống thực hiện các thao tác vì thời gian không còn nhiều nữa để tránh gặp những trục trặc không kịp điều chỉnh thì rất dễ đánh mất cơ hội.
  • Đối với thí sinh đã đăng ký, điều chính nguyện vọng hãy vào kiểm tra, rà soát lại một lần nữa xem có sai sót gì nữa không?
  • Đối với các thí sinh được thông báo đủ điều kiện trúng tuyển sớm ở các trường thì vẫn đăng ký nguyện vọng trên hệ thống xét tuyển chung thì mới đảm bảo trúng tuyển.
  • Thí sinh cần lưu ý sắp xết những nguyện vọng mình thích, mong muốn được trúng tuyển nhất dù là bằng hình thức nào lên trên. Việc sắp xếp thứ tự các nguyện vọng kể cả nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm là quyền của thí sinh.
  • Thí sinh hoàn thành đến thao tác cuối cùng bao gồm nguyện vọng xét tuyển sớm, nguyện vọng xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệm THPT và nộp lệ phí đầy đủ với các nguyện vọng đã đăng ký.
  • Thay vì nhất quyết chỉ lựa chọn một ngành học nào đó của một trường mà không có thêm phương án dự phòng, thí sinh nên có những phương án dự phòng ở các trường có ngành học đó với mức điểm thấp hơn, để tỉ lệ và cơ hội học đúng ngành yêu thích được cao hơn.
  • Trường Đại học Hòa Bình tuyển sinh 2023 với 19 ngành đào tạo “hot” với điểm sàn xét tuyển chỉ 15 điểm, đây là một cơ hội rất lớn cho các bạn thí sinh trong việc thay đổi, đăng ký nguyện vọng xét tuyển; mong muốn đỗ đạt đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh