Đoàn công tác của Đại học O.P. Jindal Global, Ấn Độ đến thăm và đề xuất hợp tác đồng hành phát triển đào tạo ngành Luật và hoạt động Nghiên cứu Khoa học của Trường Đại học Hòa Bình

Sáng ngày 18/12/2023, tại trụ sở Trường Đại học Hòa Bình tại Hà Nội, trong khuôn khổ hợp tác với Đại học Jindal Global University, Ban Lãnh đạo nhà Trường cùng với Viện Đào tạo quốc tế, Viện Nghiên cứu khoa học, Phòng Đào tạo Đại học và sau Đại học và khoa Luật đã tổ chức phiên đàm phán và ký thỏa thuận hợp tác với Đại học O.P. Jindal Ấn Độ (JGU).

Trưởng Đoàn công tác của Đại học O.P. Jindal Global của Ấn Độ trao quà lưu niệm cho Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình nhân dịp chuyến thăm và ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa 2 Trường, Hà Nội, 18/12/2023

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hòa Bình, đoàn công tác của Đại học Jindal đã đến chào NGND. PGS. TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường Nhà trường. Thành phần đoàn công tác đến trao đổi kỹ thuật và đàm phán ký kết bao gồm ông Padmanbha Ramanujam, Trưởng khoa Quản trị Giáo dục kiêm Giáo sư Luật Đại học Jindal, TS. Akhil Bhardwaj, Giám đốc Văn phòng Quan hệ quốc tế và TS. Rahul Bhandari, Phó Giám đốc Văn phòng Quan hệ quốc tế cùng tham dự.

NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng trường Đại học Hòa Bình phát biểu mở đầu phiên họp kỹ thuật sáng ngày 18/12/2023, Hà Nội

Phát biểu tại lễ ký, NGND. PGS. TS. Tô Ngọc Hưng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai Trường có thể đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo ngành Luật và mở rộng các hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Hòa Bình, cũng như tăng cường khả năng và kiến thức của cán bộ giảng viên và sinh viên giữa hai Trường thông qua các chương trình trao đổi, từ đó càng làm mối quan hệ giữa hai Bên thêm bền chặt.

Ông Padmanbha Ramanujam, Trưởng khoa Quản trị Giáo dục kiêm Giáo sư Luật, Lãnh đạo Trường Luật của Đại học Jindal thể hiện sự đồng tâm nhất trí với ý kiến của Lãnh đạo Trường Đại học Hòa Bình. Giáo sư cũng chia sẻ rằng định hướng của JGU trong tương lai sẽ phát triển các ngành học liên quan đến Y học và Điều dưỡng, là hai ngành học đã sẵn có tại Trường Đại học Hòa Bình, nên sự hợp tác này hoàn toàn mang lại lợi ích cho đôi Bên.

Hợp tác giữa Trường Đại học Hòa Bình và Đại học O.P. Jindal Global Ấn Độ là một sự kiện quan trọng trong lộ trình hợp tác phát triển giữa hai Trường, góp phần nâng tầm chất lượng cán bộ giảng viên và sinh viên của hai Bên trong các lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu và học tập, cũng như trao đổi và giao lưu văn hóa khiến cho cán bộ giảng viên sinh viên làm quen với môi trường làm việc quốc tế ./.

Tin, ảnh: IIE-HBU, TS&TT