Giao lưu văn hóa và học tiếng Nhật giao tiếp cho sinh viên, giảng viên Trường Đại học Hòa Bình

Ngày 01/11, Viện Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Hòa Bình phối hợp cùng Trung tâm Nhật ngữ KenMei tổ chức buổi giao lưu Việt Nam Nhật Bản FAJIVA – Văn hóa và học tiếng Nhật giao tiếp cho sinh viên, giảng viên Trường Đại học Hòa Bình.

Đến tham dự và giao lưu có chuyên gia Nemoto Sayolo – Nhật Bản, giảng viên Anh – Nhật; Bà Phạm Thu Hằng, Giám đốc Trung tâm Nhật ngữ Kenmei, đối tác MOU của Trường Đại học Hòa Bình. Tiếp đón về phía nhà trường có TS. Đào Hải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thầy cô Viện Đào tạo Quốc tế cùng toàn thể các thầy cô đại diện các đoàn thể, phòng ban, trung tâm,…

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Đào Hải đã bày tỏ sự phấn khởi, vinh dự được tiếp đón và gặp gỡ chuyên gia đến với Trường Đại học Hòa Bình. Đồng thời cũng bày tỏ sự biết ơn khi chuyên gia và Trung tâm đã mang tiếng Nhật đến với nhà trường, đến với các em sinh viên, thầy cô. Hiện nay, ngôn ngữ Nhật ở nhà trường còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Vì vậy, đây cũng là dịp để sinh viên, thầy cô trong trường được tiếp cận và học hỏi về tiếng Nhật, văn hóa Nhật.

Đây cũng là dịp để xúc tiến các hoạt động hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa giúp sinh viên, giảng viên thành thạo giao tiếp ngoại ngữ, từng bước hướng đến xây dựng văn hóa sử dụng ngoại ngữ trong các hoạt động giao cộng đồng tại Trường Đại học Hòa Bình.

Chuyên gia Nemoto Sayoko – Nhật Bản cũng đã chia sẻ rằng mình đã sống và làm việc tại Việt Nam gần 15 năm. Hơn hết, chuyên gia muốn được mang ngôn ngữ tiếng Nhật, Văn hóa Nhật Bản và tầm quan trọng trong việc giao tiếp, văn hóa chào hỏi Nhật Bản đến rộng rãi hơn với mọi người.

Buổi giao lưu Việt Nam Nhật Bản này, chuyên gia sẽ hướng dẫn cán bộ, giảng viên có nhu cầu học tiếng Nhật, sinh viên yêu thích văn hóa Nhật Bản và ngôn ngữ Nhật kiến thức sơ lược về bảng chữ cái, cách chào hỏi và nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản. Cụ thể, nội dung học tập sẽ bao gồm: Chào hỏi; Lễ nghi và sự khác biệt (Mẫu câu, cách thức, trang phục và Thực hành); Đặc trưng của Nhật Bản trong từng tháng từ tháng 11 – tháng 12; Giao lưu với sinh viên – nghệ thuật gấp giấy Origami,…

Qua buổi giao lưu, sinh viên, giảng viên đã có những kiến thức và trải nghiệm thú vị về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản. Đồng thời, cũng góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố thúc đẩy mối quan hệ giữa Nhà trường với các tổ chức giáo dục. Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trải nghiệm dành cho các bạn sinh viên về văn hóa Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh