Hoạt động nào đang chờ Tân sinh viên khóa 16 Trường Đại học Hòa Bình?

Tham gia các hoạt động của Nhà trường sẽ là một trong những cách giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện về cả kiến thức, kỹ năng và nhân cách. Mỗi một hoạt động trường sẽ là một trải nghiệm bổ ích và đáng nhớ với mỗi sinh viên.

Mỗi một năm, Trường Đại học Hòa Bình đều tổ chức những hoạt động thường niên ứng với văn hóa, truyền thống nhà trường, tạo ra những hoạt động ý nghĩa, bổ ích, sôi động giúp các em sinh viên “tỏa sáng”, “thể hiện bản thân”, “cố gắng phát huy” và khẳng định giá trị của bản thân.

Các hoạt động nhà trường luôn hướng đến mục tiêu tạo ra một môi trường học tập và sinh hoạt lành mạnh, bổ ích cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện. Đồng thời phát huy truyền thống tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau giữa các bạn sinh viên, giữa sinh viên và thầy cô, nhà trường,… Vậy những hoạt động nào đang chờ tân sinh viên và sinh viên Trường Đại học Hòa Bình, cùng tìm hiểu với chúng mình ngay bài viết dưới đây nhé!

Tưng bừng lễ khai giảng năm học mới

Đối với sinh viên năm nhất, việc tham gia lễ khai giảng là một dịp để sinh viên hoàn nhập với môi trường đại học, gặp gỡ thầy cô, bạn bè, anh chị khóa trên và tìm hiểu nhà trường. Đây là một “cột mốc” đáng nhớ trong đời sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên. Trong không khí vui tươi, phấn khởi cho sinh viên, các em sẽ cảm nhận mọi thứ “mới lạ” khác với những buổi khai giảng “cấp 3”.

Tại đây, các bạn tân sinh viên sẽ được lắng nghe những chia sẻ, diễn văn của Ban giám hiệu Nhà trường, Đại diện phía sinh viên phát biểu, bày tỏ những mong muốn, cảm nhận về mái trường,… Những “hồi trống” vang dội chào mừng năm học mới. Và sự hòa mình trong những tiết mục, hoạt động văn nghệ sôi nổi, đặc sắc.

“Bữa tiệc” đêm Gala “Chào tân sinh viên “

Đêm Gala chào tân sinh viên là một trong những hoạt động chào đón tân sinh viên được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Hòa Bình. Với sân khấu hoành tráng, quy mô lớn, bữa tiệc âm nhạc sôi động, bùng cháy với những tiết mục biểu diễn đặc sắc của tất cả sinh viên các khóa, của thầy cô, của các câu lạc bộ, và những tiết mục giao lưu “bất ngờ”,….

Ngoài các tiết mục biểu diễn “nội trường”, đêm Gala chào tân sinh viên còn có những tiết mục khách mời “dấu mặt”, những bản nhạc remix, DJ “cực cháy” và phần cực hot với “những giải thưởng” với những tiết mục đặc sắc.

Các bạn sẽ còn “choáng ngợp”, mong ngóng tiết mục “trình diễn thời trang” có một không hai đến từ sự sáng tạo, nhiệt huyết của sinh viên Thiết kế thời trang nhà trường đã mang đến những bộ sưu tập thời trang độc đáo, ấn tượng, và đa dạng, phong phú.

Kỷ niệm ngày thành lập trường

Nhắc đến ngôi trường học tập, mỗi một sinh viên sẽ không thể không biết đến ngày thành lập trường. Trường Đại học Hòa Bình thành lập ngày 28/02/2008 và lấy ngày 28/02 hằng năm để tổ chức, kỷ niệm ngày thành lập trường.

Trong ngày kỷ niệm thành lập trường, các bạn sinh viên sẽ được ôn lại những truyền thống, văn hóa của nhà trường, trao tặng bằng khen cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của nhà trường. Và cùng nhau nhìn lại những hành trình, cột mốc quan trọng trong sự thành công, phát triển Nhà trường.

 

Tổ chức các hội thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật,…  nhân dịp ngày 20/10 và ngày 8/3

Vào những dịp như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và ngày Quôc tế Phụ nữ. Nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động như tổ chức hội thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật ,… để tôn vinh vai trò, vị trí của người phụ nữ trong xã hội  và cũng là tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, là cơ hội để những người phụ nữ thể hiện tài năng, sở thích, đồng thời cũng là dịp để gắn kết tình đoàn kết, phát huy truyền thông nhà trường.

Nhà giáo việt nam 20/11

Đây là một ngày có ý nghĩa đặc biệt, cũng là dịp để những học trò tri ân thầy cô. Nhà trường thường tổ chức ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 với những tiết mục văn nghệ, bài phát biểu lắng đọng, những lời cảm ơn từ những thế hệ học trò đối với thầy cô giáo. Đây còn là một dịp để tôn vinh vai trò, những cống hiến của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp trồng người

Hóa trang hết mình trong đêm hội “Halloween, Noel” do khoa Ngôn ngữ Anh tổ chức

Mỗi một năm, sinh viên Trường Đại học Hòa Bình lại “hào hứng” mong ngóng đến ngày tổ chức Halloween, Noel do Khoa Ngôn ngữ Anh Nhà trường tổ chức. Là một dịp tuyệt vời để sinh viên thể hiện sự sáng tạo và tinh thần tự do của mình qua trang phục, makeup,… Đây cũng là cơ hội để sinh viên giao lưu, kết bạn và tận hưởng giây phút vui vẻ, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Đến với đêm hội Halloween, Noel, bạn sẽ được xem những màn biểu diễn bắt mắt, trò chơi thú vị, biết thêm thông tin ý nghĩa về những tên gọi, ý nghĩa ngày Halloween, Noel là gì? Bạn sẽ đắm chìm trong những trang phục tự thiết kế của các bạn sinh viên trong chủ đề Halloween, Noel. Chưa hết, khu ẩm thực với nhiều món hấp dẫn sẽ khiến bạn phải “mlem” quên hết mọi sự căng thẳng, mệt nhọc,…

Rèn luyện sức khỏe với chuỗi hoạt động 26/03

Ngày 26/03 là ngày kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Vì vậy, vào mỗi dịp 26/03 hàng năm, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hòa Bình lại tổ chức các chuỗi hoạt động để tất cả Đoàn thể, toàn thể cán bộ nhân viên, thanh niên, sinh viên Nhà trường ôn lại truyền thống vẻ vang đồng thời cũng là dịp để toàn bộ cán bộ nhân viên, sinh viên, đoàn thể thể hiện tinh thần xung kích, rèn luyện sức và tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích.

Các chuỗi hoạt động 26/03 như: Tổ chức các giải thi đấu thể thao ở nhiều bộ môn khác nhau, phù hợp với sở thích và năng khiếu của mỗi người như: Bóng đá, cầu lông, chạy bộ,…

Các giải thi đấu thể thao là những sân chơi lành mạnh, duy trì, khích lệ tinh thần luyện tập, thi đấu thể thao, nâng cao sức khỏe cho sinh viên, cán bộ nhân viên. Đây cũng là cơ hội để các em sinh viên gặp gỡ, giao lưu với bạn bè và các “tiền bối”, thầy cô, thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa sinh viên các khóa, các khoa, thầy cô trong nhà trường. Từ đó, thúc đẩy phong trào ngày càng sôi nổi và phát triển mạnh mẽ trong công tác Đoàn thanh niên.

Thắp lên ngọn lửa Thanh niên với các hoạt động tình nguyện

Hoạt động tình nguyện là hoạt động quan trọng của sinh viên và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hòa Bình. Qua mỗi một hoạt động tình nguyện, chính là sự biểu hiện của tinh thần xung kích, tình yêu thương con người, cống hiến cho cộng đồng.

Thắp lên ngọn lửa Thanh niên với các hoạt động tình nguyện như: Hiến máu tình nguyện; Quyên góp, phát quà cho những người nghèo, gia đình gặp khó khăn; Tiếp sức mùa thi; Các chuyến đi tình nguyện trên vùng cao; Dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường; Trồng cây gây rừng,….

Với thông điệp “Cùng nhau cung tay vì xã hội”, Trường Đại học Hòa Bình thường xuyên tổ chức, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa. Đồng thời là tuyên truyền, giáo dục cho sinh viên về vai trò, ý nghĩa của các hoạt động tình nguyện, giúp sinh viên hiểu rõ lợi ích của việc tham gia hoạt động tình nguyện, góp phần khơi dậy và phát huy tinh thần tình nguyện trong trường học.

Trải nghiệm, học làm chiến sĩ trong kỳ Quân sự đáng nhớ

Đối với mỗi sinh viên, những trải nghiệm trong những ngày học tập, rèn luyện tại môi trường quân ngũ là khoảng thời gian đáng nhớ.

Môn giáo dục Quốc phòng – An ninh luôn là những môn học được sinh viên “lo sợ” nhưng cũng “mong chờ nhất”. Bởi mỗi sinh viên trong thời gian làm lính, những “bầm dập” với nắng gió thao trường, cuộc sống ngay lập tức đi vào nề nếp và khuôn khổ, mọi sinh hoạt đều theo nguyên tắc và kỉ luật,…

Nhưng sẽ chẳng thể quên bởi ai cũng thấy vui vì được trải nghiệm cảm giác của người lính, người chiến sĩ thực thụ, cùng nhau rèn luyện, trau dồi ý chí, nghị lực, kỷ cương quân đội, tinh thần đoàn kết của cả một tập thể và cả những buổi văn nghệ, bài hát sâu lắng, bản nhạc “guitar” đầy lãng mạn, những giai điệu sôi động sau một ngày học tập. Đó có lẽ là những khoảnh khắc mà sinh viên Trường Đại học Hòa Bình sẽ chẳng thể nào quên được.

Trường Đại học Hòa Bình trong mỗi một năm học, có muôn vàn các hoạt động hướng tới sinh viên với những ý nghĩa đa dạng, góp phần phát triển toàn diện cho sinh viên. Với các hoạt động ngoại khóa, sinh viên cũng sẽ phát triển các kỹ năng mềm, tinh thần đoàn kết, gắn bó cho sinh viên.

Với chuỗi hoạt động ý nghĩa tích cực, Trường Đại học Hòa Bình đã góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ. Các bạn tân sinh viên ơi! Hãy cũng chúng mình tham gia các hoạt động và để lại những kỷ niệm đẹp tại mái trường ETU nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh