Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hay không? Lựa chọn đúng hay sai?

Việc lựa chọn học ngành quản trị du lịch và lữ hành hay không là một quyết định tùy thuộc vào sở thích, khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích du lịch, có khả năng giao tiếp tốt, ngoại ngữ lưu loát và có định hướng nghề nghiệp trong ngành du lịch thì ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Ngành này cung cấp cho bạn cơ hội để khám phá nhiều địa điểm, vùng đất mới, từ những địa danh nổi tiếng đến những địa điểm ít được biết đến; Gặp gỡ những con người, bạn bè mới từ những du khách đến từ khắp mọi nơi trên thế giới đến những người dân địa phương. Bạn sẽ có cơ hội giao lưu học hỏi và hiểu biết thêm về văn hóa, lối sống của những người khác nhau và được làm việc trong môi trường thú vị, đa dạng. Ngoài ra, ngành này giúp bạn khám phá bản thân mình, phát triển các kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành một nhà quản lý du lịch thành công, bạn sẽ học được cách làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian và các kỹ năng mềm khác.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành mang đến nhiều cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn với mức thu nhập ổn định. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các công ty du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các cơ quản quản lý nhà nước về du lịch,… với các vị trí như: Hướng dẫn viên du lịch, quản lý tour, điều hành du lịch, quản lý khách sạn,…

Mặt khác, bạn cũng cần hiểu rõ về những thách thức và áp lực trong ngành này như sức khỏe, thời gian, khả năng làm việc trong môi trường đa dạng, khả năng thích nghi với các thay đổi nhu cầu của khách hàng..

Tóm lại, học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực. Nhưng nếu bạn có đam mê và nhiệt huyết, việc học tập sẽ trở nên thú vị và đầy hứng khởi.

Làm thế nào để học tốt ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

Để có cơ hội việc làm tốt, bạn cần học tập nghiêm túc và chăm chỉ cùng phương pháp học tập phù hợp nhất. Vậy làm thế nào để học tốt ngành này, hãy cùng tìm hiểu với chúng mình nhé.

Tìm hiểu sâu về ngành: Nắm vững kiến thức cơ bản và tổng quan về ngành, các mô hình kinh doanh, xu hướng và thị trường du lịch hiện nay,…

Làm việc thực tế: Tìm cơ hội để làm việc thực tế trong các doanh nghiệp du lịch hoặc chương trình thực tập. Điều này giúp bạn có thêm kinh nghiệm thực tế và nắm bắt được cách thức hoạt động thực tế của ngành.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, thực tập để tích lũy kinh nghiệp và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp: Các hoạt động ngoại khóa, thực tập sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và hiểu rõ hơn về ngành học. Bạn nên tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm về du lịch, tham gia các chương trình tình nguyện, … để có cơ hội trải nghiệm thực tế và trau dồi kỹ năng.

Tăng cường kỹ năng mềm: Tăng cường rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, đàm phán, giải quyết xung đột, kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng làm việc nhóm.

Lập kế hoạch học tập và thực hiện nghiêm túc: Việc lập kế hoạch học tập và thực hiện nghiêm túc sẽ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả, tránh bị quá tải và đạt được kết quả học tập tốt nhất. Bạn nên lập kế hoạch học tập cụ thể, chi tiết và phù hợp với năng lực của bạn thân.

Học từ các chuyên gia: Tìm cách tiếp cận các chuyên gia trong ngành để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và kiến thức của họ.

Sử dụng công nghệ: Sử dụng công nghệ hiện đại để tiếp cận kiến thức, tìm hiểu các trang web, tài liệu trực tuyến, video giảng dạy và ứng dụng liên quan đến ngành.

Rèn luyện khả năng giao tiếp, ngoại ngữ tốt: Khả năng giao tiếp, ngoại ngữ tốt là những kỹ năng quan trọng mà bạn cần rèn luyện để học tốt ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Bạn nên thường xuyên luyện tập, trau dồi, cải thiện khả năng giao tiếp, ngoại ngữ của mình.

Chọn trường đại học uy tín, có chương trình đào tạo chất lượng: Chọn trường đại học uy tín, có chương tình đào tạo chất lượng là bước đầu tiên để bạn có thể học tốt ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Trường Đại học Hòa Bình đặc sắc nổi bật, lấy sinh viên làm trọng tâm, tạo ra nhiều sân chơi, hoạt động cho sinh viên. Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức cơ sở ngành, hệ thống kỹ năng mềm, tư duy logic và ngoại ngữ,… Ngoài ra, các em sinh viên sẽ được tham gia cọ xát thực tế ngành thông qua việc thực tập, trải nghiệm làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hợp tác, ký kết, đặt hàng với nhà trường như: Tập đoàn Mường Thanh, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tập đoàn Sovico, Hãng hàng không Vietjet,…. Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Trường Đại học Hòa Bình được sinh viên, phụ huynh và doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng đánh giá cao và đây cũng là nơi đào tạo sinh viên, đào tạo nguồn nhân sự tốt trong lĩnh vực lữ hành, du lịch,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh