Họp mặt cộng tác viên Tạp chí và Hội đồng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Hòa Bình – Tổng kết hoạt động 2023 và định hướng 2024

Nhằm tổng kết hoạt động Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Hòa Bình năm 2023 và tiếp tục phát triển, mở rộng đội ngũ cộng tác viên, góp phần nâng cao chất lượng Tạp chí. Ngày 12/01/2024, Trường Đại học Hòa Bình tổ chức buổi “Họp mặt cộng tác viên và Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ năm 2023”.

Tham dự buổi họp mặt có: TS. Nguyễn Văn Ngữ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đào Văn Đông – Phó Hiệu trưởng thường trực cùng đông đảo là các thành viên Hội đồng biên tập, các công tác viên, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Viện, Trung tâm và các Giảng viên trong toàn Nhà trường.

Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Hòa Bình (gọi tắt là Tạp chí) gắn liền với nhiệm vụ nâng cao chất lượng, công tác nghiên cứu khoa học luôn được Nhà trường quan tâm. Và được sự chấp thuận của Ban Tuyên giáo Trung ương, ngày 20 tháng 07 năm 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép hoạt động Tạp chí in số 456/GP-BTTTT, cho phép nhà trường xuất bản Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Hòa Bình (Tên tiếng Anh: Hoa Binh University Journal of Science and Technology).

Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, Tạp chí đã đăng tải và công bố các bài viết, công trình nghiên cứu, kết quả nghiên cứu khoa học; Trao đổi các nội dung có giá trị khoa học và thực tiễn; Phương pháp tiếp cận các vấn đề khoa học mới; Giới thiệu các thành tựu khoa học và kỹ thuật mới trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực kinh tế, quản lý, khoa học công nghệ, mỹ thuật ứng dụng, sức khỏe và một số lĩnh vực khác có liên quan các nhà khoa học, nhà quản lý và cán bộ giảng dạy, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên trong cả nước. Tạp chí xuất bản 03 tháng/ kỳ và phát hành rộng rãi trên toàn quốc, có mã số tiêu chuẩn quốc tế ISSN 2734 – 9896 và đã tham gia hệ thống tạp chí Khoa học Việt Nam Trực tuyến (Vietnam Journals Online).

TS. Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường
TS. Nguyễn Văn Ngữ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường

Kết quả cho thấy, từ khi thành lập năm 2021 đến nay. Tạp chí đã xuất bản được 10 số với 177 bài báo (Trong đó có 172 bài báo viết bằng tiếng Việt và 05 bài báo viết bằng tiếng Anh) thuộc các lĩnh vực nghiên cứu: Kinh tế và Xã hội, Khoa học và Công nghệ, Quản lý giáo dục, Mỹ thuật Công nghiệp và Khoa học sức khỏe.

Với những kết quả đó, tại buổi họp mặt, TS. Nguyễn Văn Ngữ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã có đôi lời phát biểu và ghi nhận về quá trình hình thành và phát triển của Tạp chí cũng như gửi lời cảm ơn trân trọng tới những đóng góp tích cực, những công trình nghiên cứu khoa học chất lượng, xây dựng nên một Tạp chí ngày càng vững mạnh hơn.

Đặc biệt, trước những sự đóng góp tích cực, nâng cao chất lượng Tạp chí, là những sự thay đổi tích cực về cơ cấu Hội đồng Biên tập. Hiện nay, Tạp chí đã kiện toàn Hội đồng Biên tập với tỷ lệ trên 50% thành viên là các nhà khoa học uy tín, đầu ngành ngoài Trường, mở rộng đội ngũ cộng tác viên viết bài, hoàn thiện các thông tin đăng tải trên website của Trường và ngày càng nâng cao chất lượng, nhận được sự quan tâm, tin cậy của các nhà khoa học.

NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cũng chia sẻ và ghi nhận những sự thay đổi rất tích cực về cơ cấu hội đồng biên tập, chất lượng của Tạp chí, thu hút rất nhiều các nhà khoa học đến từ nhiều lĩnh vực như Kinh tế, Sức khỏe, Kỹ thuật, Mỹ thuật, v.v. Các bài đăng trên Tạp chí ngày càng chất lượng, mang tính học thuật chất lượng cao được Hội đồng chức danh Nhà nước đánh giá cao. Chứng minh là kết quả vào tháng 07/2023, Tạp chí đã được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước phê duyệt vào danh mục các Tạp chí khoa học chuyên ngành được tính điểm công trình khi xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS cho ngành Kinh tế và ngành Giáo dục học với mức điểm 0.25 điểm/ngành.

Nhìn lại một chặng đường với những kết quả đạt được của Tạp chí, là nhờ những đóng góp tích cực của Hội đồng biên tập, mạng lưới cộng tác viên, đặc biệt là nhờ sự hỗ trợ tối đa của Hội đồng trường, Ban giám hiệu Nhà trường, tạp chí Khoa học và Công nghệ đã không ngừng trưởng thành. Sự kiện lần này sẽ là động lực giúp Tạp chí không ngừng đổi mới, hoàn thiện và thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài nước với những công trình nghiên cứu chất lượng cao, phát huy vai trò công bố các kết quả Nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng khoa học của Tạp chí, nâng cao vị thế và uy tín của Tạp chí, phục vụ sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường. Năm 2024, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh những mặt tích cực, những kết quả đang có, tăng cường khích lệ, mở rộng đội ngũ công tác viên, phát triển mạng lưới công tác viên; Tăng số lượng, nâng cao chất lượng nội dung bài viết có giá trị khoa học và thực tiễn; Tăng cường công tác thông tin, thường xuyên tiếp nhận trao đổi để hằng tuần, hằng tháng, các biên tập cần có định hướng nội dung viết tin, bài,… theo chủ đề đặt ra theo từng thời điểm và phù hợp với nội dung đặc thù của Tạp chí; Cùng Hội đồng Biên tập Tạp chí rà soát, sơ kết, tổng kết, đánh giá chất lượng bài viết để rút kinh nghiệm, và kịp điều chỉnh kịp thời. Tiếp tục định hướng xây dựng, nuôi dưỡng nội dung, nghiên cứu khoa học, công nghệ v.v. cho Tạp chí.

Sự kiện này sẽ là động lực giúp Tạp chí Khoa học và Công ngệ không ngừng đổi mới, hoàn thiện và thu hút sự quan tâm đông đảo của các nhà khoa học trong và ngoài nước với những công trình nghiên cứu chất lượng cao, phát huy vai trò công bố các kết quả Nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.

Nhân dịp năm mới 2024, Trường Đại học Hòa Bình kính chúc quý thầy cô, các nhà khoa học, cộng tác viên Tạp chí, v.v luôn hạnh phúc, có sức khỏe dồi dào tiếp tục cống hiến thêm nhiều công trình nghiên cứu khoa học chất lượng trong tương lai.

———————

Trường Đại học Hoà Bình – Trường duy nhất ở Hà Nội mang biểu tượng cánh chim hòa bình

Địa chỉ: Số 8, Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/daihochoabinh2802

Hotline: 0247.109.9669 – 0981.969.288

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh