Ký túc xá sinh viên Trường Đại học Hòa Bình – Những điều cần biết

Sinh viên mới nhập học lên đại học, thuê nhà trọ bên ngoài hay ở ký túc xá của trường sẽ thuận tiện hơn? Đây đều là những băn khoăn của rất nhiều tân sinh viên “chân ướt chân ráo” hòa nhập vào môi trường đại học. Trong đó, số nhiều bạn sinh viên chọn ở ký túc xá của trường vì nhiều lý do như: Đường đến trường ngắn, đông vui, giá thuê rẻ, an ninh cao,…

Là một sinh viên Trường Đại học Hòa Bình, bạn sẽ không phải lo lắng trong việc tìm kiếm nhà ở, phòng trọ ở đâu? Có phù hợp với túi tiền không? Việc chi trả tiền phòng trọ, tiền điện nước đắt đỏ hàng tháng, vấn nạn trộm cắp, … bạn sẽ không còn phải lo lắng, vì đã có kí túc xá cực “xịn” ngay cạnh trường.

Không gian tiện nghi, hiện đại xịn như “homestay”

Trường Đại học Hòa Bình có ký túc xá cho sinh viên tại Ký túc xá Mỹ Đình II cực rộng rãi nằm ngay trục mặt đường Nguyễn Cơ Thạch – Hàm Nghi với thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi, được xây dựng với mục tiêu trở thành mô hình “ký túc xá kiểu mẫu”, đáp ứng được tối đa yêu cầu của sinh viên như: sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí, ăn uống, ….

Ký túc xá sinh viên Trường Đại học Hòa Bình

Hiện tại, trung bình diện tích mỗi phòng ở đây là 45m2 cho 6 sinh viên, rộng hơn so với các ký túc xá khác trên địa bàn Hà Nội. Các phòng ở đây đều được phân chia thành 2 khu vực riêng biệt: Khu ở nam, khu ở nữ,…; mỗi phòng sẽ có 2 nhà vệ sinh khép kín, 6 bàn ghế học tập, 6 tủ sắt đựng đồ cá nhân, thiết bị phòng tắm, lắp đặt bình nóng lạnh, ban công, khu vực phơi đồ; khu để xe tầng hầm.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được hưởng các dịch vụ tiện ích khác như: Nhà ăn, căng tin, quầy tạp hóa, phòng sinh hoạt chung, phòng y tế, phòng Gym,…

Được trang bị đầy đủ, tiện nghi, khép kín như một “homestay”, Ký túc xá Mỹ Đình II được sinh viên ví như một ngồi nhà yêu thích thứ 2 của mình, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, sinh hoạt, nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

Những lợi ích khi ở Ký túc xá

Ký túc xá (KTX) không chỉ còn là nơi để ở mà còn là nơi có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên về đời sống, học tập, bồi dưỡng kỹ năng, và có rất nhiều lợi ích khác nhau.

Tiết kiệm chi phí: KTX thường có các chi phí sinh hoạt như chi phí tiền nhà, tiền điện, nước, internet,… thấp hơn rất nhiều so với việc thuê phòng trọ bên ngoài. Hiện tại giá thuê phòng dành cho sinh viên trường Đại học Hòa Bình chỉ 215.000đ/tháng/sinh viên. Giá thuê này, hoàn toàn phù hợp, ổn định, đặc biệt không tăng giá trong cả khóa học giúp sinh viên hoàn toàn tiết kiệm chi phi sinh hoạt và an tâm học tập,…

Gần trường học: KTX Mỹ Đình II được xây dựng ngay cạnh trường học, giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại mà không lo ngại việc đi học muộn, đi học xa; và giúp sinh viên có thêm sự tiện lợi khi tham gia các CLB, hoạt động trong trường.

An toàn: Sinh viên sẽ không phải lo lắng về an ninh tại KTX bởi luôn có ban quản lý KTX, bảo vệ 24/24, giúp sinh viên yên tâm học tập và sinh hoạt mà không phải lo trộm cắp, tệ nạn,…

Giao lưu, kết bạn: KTX là nơi sinh viên có thể giao lưu và kết bạn thêm nhiều bạn bè,… Điều này giúp sinh viên có thêm nhiều mối quan hệ, có nhiều trải nghiệm, vui chơi, chia sẻ và học hỏi thêm được nhiều điều.

Tự lập: Chắc chắn mỗi bạn sinh viên sau khi chọn KTX là nơi gửi gắm thanh xuân “lối sống” của mình, các bạn sẽ học được cách tự lập, tự chăm sóc bản thân, quản lý thời gian, tiền bạc hợp lý. Ngoài ra giúp bản thân có lối sống kỷ luật, trách nhiệm trong môi trường tập thể,… Điều này giúp sinh viên trưởng thành hơn và sẵn sàng cho cuộc sống sau khi ra trường.

Trường Đại học Hòa Bình có chính sách ưu tiên KTX đối với sinh viên thuộc gia đình chính sách, dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm hỗ trợ các tân sinh viên năm nhất còn nhiều bỡ ngỡ, đặc biệt sinh viên thuộc gia đình chính sách, gặp khó khăn,…. Trường Đại học Hòa Bình mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên có chỗ nội trú, yên tâm học tập, nhà trường miễn ký túc xá 1 học kỳ tương đương 6 tháng học tập đối với sinh viên thuộc gia đình chính sách, dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, đối với sinh viên trường cũng sẽ luôn được ưu tiên nhận phòng ký túc xá; Phòng Quản lý sinh viên và tư vấn việc làm của nhà trường cũng luôn túc trực để giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên làm hồ sơ, hướng dẫn đưa các em sinh viên vào ở ký túc xá ổn định.

Tân sinh viên trường Đại học Hòa Bình đến từ nhiều tỉnh thành, địa phương khác nhau nên thông tin về chỗ ở, sinh hoạt, ăn uống luôn được quan tâm. Nhằm hỗ trợ người học được tốt nhất. Năm nay, Trường Đại học Hòa Bình đã chú trọng công tác truyền thông, hỗ trợ, giúp đỡ và nắm bắt số lượng, đăng ký “suất” Ký túc xá, cơ sở vật chất, thông tin, hồ sơ,…. Phòng Quản lý sinh viên cùng các bạn tình nguyện viên Trường Đại học Hòa Bình cũng sẽ tổ chức đón tiếp, hướng dẫn cho sinh viên đăng ký ở KTX, hướng dẫn nhận phòng, thông tin thêm cho các tân sinh viên.

Nhìn chung, việc ở ký túc xá hay không là tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của sinh viên. Tuy nhiên các sinh viên khóa trước nhà trường, số đông đều chọn ở ký túc xá Mỹ Đình với nhiều tiện ích và giá rẻ. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, gần trường học và có cơ hội giao lưu, kết bạn với nhiều người bạn mới, thì Ký túc xá là sẽ một nơi “Tạo dựng môi trường sống an toàn – thân thiện – văn minh ở KTX”, là nơi để sinh viên rèn luyện, học tập, hình thành kỹ năng, lối sống kỷ luật văn minh, vui vẻ, hòa đồng và có thêm nhiều trải nghiệm, mối quan hệ trong thanh xuân rực rỡ 4 năm đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh