Làm thế nào để trở thành một nhà Quản trị kinh doanh tài ba?

Trong thời đại hội nhập kinh tế toàn cầu, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh doanh ngày càng tăng cao. Ngành Quản trị kinh doanh trở thành một trong những ngành học hot nhất hiện nay, thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ.

Vậy, bạn có muốn trở thành một nhà quản trị kinh doanh tài ba? Nếu câu trả lời là có, hãy cùng tìm hiểu về bài viết này nhé!

Tìm hiểu ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là ngành học tổng hợp kiến thức về hai lĩnh vực: quản trị và kinh doanh.

Ngành Quản trị kinh doanh cung cấp kiến thức và công cụ giúp học viên xây dựng và phát triển các kỹ năng quản lý cần thiết để điều hành một doanh nghiệp thành công. Sự hiểu biết về ngành Quản trị kinh doanh có thể giúp bạn trở thành nhà quản lý hiệu quả và sáng tạo, có khả năng đưa ra quyết định chiến lược và thích ứng với môi trường kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng trong thời kỳ số hóa.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo về các lĩnh vực như: Kinh tế học, Tài chính, Kế toán, Marketing, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị sản xuất, Quản trị chiến lược, …

Ngành Quản trị kinh doanh có gì hấp dẫn?

Ngành Quản trị kinh doanh có nhiều điểm hấp dẫn, thu hút các bạn trẻ, cụ thể như:

  • Cơ hội việc làm rộng mở: Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, ở nhiều vị trí khác nhau như: Quản lý trong doanh nghiệp, Kinh doanh tự do, Tư vấn- dịch vụ khách hàng, Quản lý dự án, Quản lý chuỗi cung ứng, Marketing, Chuyên viên tài chính, chuyên viên/nhân viên kinh doanh, Nhân sự, …
  • Mức lương hấp dẫn: Mức lương của các nhà Quản trị kinh doanh thường khá cao và có xu hướng tăng theo kinh nghiệm và năng lực.
  • Có thể tự mình khởi nghiệp: Ngành Quản trị kinh doanh cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tự khởi nghiệp.

Những tố chất cần có để theo học ngành Quản trị kinh doanh:

Để theo học ngành Quản trị kinh doanh, bạn cần có những tố chất sau:

  • Thích thú với lĩnh vực kinh doanh: Nếu bạn không có đam mê với kinh doanh, bạn sẽ khó theo học ngành này và khó thành công trong sự nghiệp.
  • Có khả năng tư duy logic, phân tích và giải quyết vấn đề: Đây là những kỹ năng cần thiết để bạn có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh.
  • Có khả năng giao tiếp và thuyết trình tốt: Khả năng giao tiếp và thuyết trình là những kỹ năng quan trọng giúp bạn có thể thành công trong công việc.
  • Có khả năng làm việc nhóm và lãnh đạo: Trong kinh doanh, bạn cần phải có khả năng làm việc nhóm và lãnh đạo để có thể đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Làm sao để trở thành nhà Quản trị kinh doanh tài ba?

Để có thể nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà Quản trị giỏi, ngoài việc tìm hiểu bước đầu tiên về ngành học này, chuẩn bị cho mình những tố chất cần thiết, khả năng tư duy lý luận và thực tiễn, và làm chủ các kỹ năng. Bạn còn cần để bắt đầu cho cuộc hành trình đầy thử thách này, bạn cần trang bị vững chắc những kiến thức và kỹ năng cần thiết về lĩnh vực kinh doanh ở một môi trường phù hợp.

Với chất lượng đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Hòa Bình là một trong những điểm đến giúp bạn thực hiện hóa ước mơ của mình.

Tại Trường Đại học Hòa Bình, chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh có mục tiêu chung là cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng, lý thuyết tổng quát trong các lĩnh vực khoa học cơ bản, tự nhiên, xã hội,… giúp sinh viên có kiến thức về lãnh đạo, quản trị, điều hành và khởi sự doanh nghiệp. Đồng thời, bạn còn được trau dồi thêm các kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực kinh tế như Marketing, nhân sự, tài chính, …

Đặc biệt, với mô hình đào tạo “Learning by Doing”, sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ học đi đôi với hành tại các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp thành viên của tập đoàn SOVICO, tập đoàn dầu khí Việt Nam, … Trên cơ sở đó, sinh viên vừa học vừa được tiếp cận với công việc thực tế, trau dồi thêm các kỹ năng, chuyên môn và tốt chất từ những lần đi thực tập, làm việc tại doanh nghiệp ngay từ năm đầu tiên, đảm bảo sinh viên khi ra trường đã có kinh nghiệm, giỏi việc, làm tốt việc và có nhiều cơ hội việc làm tại các cơ quan, tổ chức chính trị, doanh nghiệp,…

Với hành trang tri thức vững chãi, bám sát, sinh viên tốt nghiệp sẽ có năng lực thực hiện các chức năng quản trị như: Xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh, tổ chức bộ máy quản trị kinh doanh, phân tích, chẩn đoán, đánh giá doanh nghiệp. Đặc biệt, chương trình đào tạo đặc biệt khi đào tạo theo định hướng ứng dụng để hình thành và phát triển các năng lực tác nghiệp và quản trị cho người học.

Tóm lược lại, việc tìm hiểu ngành học, yêu thích và xác định tố chất của bản thân, lựa chọn một môi trường học tập tốt, uy tín là nền tảng cho công tác định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Một khi bạn đã xác định rõ về ngành Quản trị kinh doanh thì hãy tự tin, mạnh dạn chinh phục giấc mơ của mình – Trở thành một nhà Quản trị kinh doanh tài ba.

—————–

Trường Đại học Hoà Bình – Trường duy nhất ở Hà Nội mang biểu tượng cánh chim hòa bình

Địa chỉ: Số 8, Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/daihochoabinh2802

Hotline: 0247.109.9669 – 0981.969.288 – 0865.705.899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh