Lãnh đạo Trường Đại học Hòa Bình gặp gỡ và làm việc với Đoàn Công tác của Lãnh đạo VCCI, Lotus Human Resources và một số doanh nghiệp đầu xuân 2024

Sáng ngày 05/01/2024, lãnh đạo Trường Đại học Hòa Bình đã có buổi tiếp xúc đầu xuân, tìm hiểu khả năng hợp tác giữa Trường Đại học Hòa Bình và doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi làm việc.

Lãnh đạo Trường Đại học Hòa Bình, VCCI và đại diện doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm, Hà Nội, 01/2024

Tham gia buổi làm việc, về phía khách mời có ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên Đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trưởng đoàn công tác, cùng các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài là đối tác của VCCI. Đón tiếp đoàn công tác đến chào và tiếp xúc đầu xuân 2024, thành phần Trường Đại học Hòa Bình gồm TS. Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch Hội đồng Trường; NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện chức năng gồm: Viện Đào tạo quốc tế, Phòng Công tác sinh viên và Tư vấn việc làm, Khoa Du lịch.

TS. Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại cuộc họp, Hà Nội, tháng 01/2024

Phát biểu chào mừng, NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng đã cảm ơn đoàn công tác đến gặp gỡ và trao đổi khả năng hợp tác đầu xuân. NGND Tô Ngọc Hưng nhấn mạnh định hướng chiến lược của Trường Đại học Hòa Bình là lấy người học làm trung tâm, giáo dục đào tạo để phát triển toàn diện con người trong kỷ nguyên số. Nhấn mạnh định hướng đào tạo ứng dụng, Nhà trường phối hợp với VCCI và các doanh nghiệp trong và ngoài nước, xác định rõ lộ trình học tập, thực tập trải nghiệm và định hướng việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên trường Đại học Hòa Bình nói riêng, thanh niên Việt Nam nói chung.

NGND. PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi làm việc, Hà Nội, tháng 01/2024

Theo TS. Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch Hội đồng Trường, để hình thành được thế hệ nguồn nhân lực mới, đóng góp hiệu quả và đắc lực cùng các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Việt Nam đóng góp vào phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam tầm nhìn đến 2045, cần bám sát nhu cầu thực tiễn của thị trường và vận dụng linh hoạt triết lý giáo dục “Chất lượng – Hội nhập – Sáng tạo” trên nền đổi mới, sáng tạo.

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên Đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trưởng đoàn công tác đến thăm và trao đổi tại Trường ĐHHB, Hà Nội,  tháng 01/2024
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên Đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trưởng đoàn công tác đến thăm và trao đổi tại Trường ĐHHB, Hà Nội, tháng 01/2024

Đại diện Đoàn công tác, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI nhất trí với định hướng chiến lược phát triển và đánh giá cao tính chủ động của Trường Đại học Hòa Bình, một thành viên của Tập đoàn Sovico, và những đóng góp của Nhà trường trong 15 năm qua.

Lãnh đạo một số doanh nghiệp trong thành phần Đoàn công tác, Hà Nội, tháng 01/2024.

Ông Phòng mong muốn kết nối quá trình đào tạo của Nhà trường với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp trong và ngoài nước trong một số lĩnh vực để tạo cơ hội cho sinh viên, học viên trường Đại học Hòa Bình được trải nghiệm thực tế theo từng “nhịp thở” của thị trường sôi động.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường, NGND. Tô Ngọc Hưng kết luận cuộc họp, Hà Nội, tháng 01/2024

Kết luận buổi làm việc, NGND Tô Ngọc Hưng đại diện Nhà trường chân thành cảm ơn những lời chúc tốt đẹp và đề xuất hợp tác với doanh nghiệp do lãnh đạo VCCI kết nối. Các bên sẽ cùng trao đổi kỹ thuật cụ thể để xây dựng ra phương án hợp tác khả thi, phù hợp quy định pháp luật, lấy người học làm trung tâm, gia tăng trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên, học viên tại Trường Đại học Hòa Bình trong thời kỳ mới./.

Tin: IIE-HBU; Ảnh: Phòng TS&TT