Lựa chọn Tài chính ngân hàng ETU hôm nay là lựa chọn vững chắc cho tương lai của chính mình

Tài chính ngân hàng là ngành có nhiều cơ hội, có tiềm năng phát triển lớn về tăng trưởng kinh tế, nhu cầu về các sản phẩm, dịch vụ mới và sự phát triển của thị trường toàn cầu. Đây là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm nhiều công việc khác nhau, đóng vai trò trung gian trong việc cung cấp vốn cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Hiện nay ngành học này luôn được các bạn thí sinh chào đón rộng mở và có rất nhiều trường đại học có ngành đào tạo này. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đào tạo ngành có tính đa năng, cơ hội phát triển cao trong tương lai thì Trường Đại học Hòa Bình sẽ là một lựa chọn tốt ngay hôm nay cho bạn!

Dưới đây, là một số lý do tại sao lựa chọn ngành tài chính ngân hàng Trường Đại học Hòa Bình sẽ là lựa chọn vững chắc cho tương lai.

Ngành học đi đầu xu hướng, chưa bao giờ hết “hot”

Tài chính ngân hàng là ngành liên quan tới tất cả các dịch vụ tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Có thể chia thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như: Tài chính bảo hiểm, ngân hàng, tài chính thuế, phân tích tài chính, kinh tế học tài chính…. Cụ thể hơn, ngành Tài chính ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Ngành học đi đầu xu hướng, chưa bao giờ hết “hot”

Đây là ngành học chưa bao giờ hết “nóng” trong các mùa tuyển sinh, là ngành học đi đầu xu hướng và hướng tới tương lai vững bền cho các thí sinh. Trong mỗi mùa tuyển sinh Trường Đại học Hòa Bình, ngành này luôn chiếm ưu thế và có nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký xét tuyển.

Tài chính ngân hàng là ngành học đã quá quen thuộc nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Thay vì lựa chọn những ngành mới mẻ, vẫn có bộ phận không nhỏ đăng ký ngành Tài chính ngân hàng bởi nhu cầu nhân sự của khối ngành này luôn có, với đa dạng ngành nghề và công việc lựa chọn và đây là ngành luôn song song với cuộc sống với con người và xã hội.

Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động với mức lương cao

Ngành Tài chính ngân hàng là một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm nhất hiện nay. Với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu về các dịch vụ tài chính ngày càng tăng cao, kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này cũng tăng lên

Đây là một ngành khá rộng liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tê. Sinh viên tốt nghiệp không chỉ có cơ hội làm việc trong các ngân hàng, tổ chức tín dụng mà còn có thể làm việc ở các công ty, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, các công ty thương mại và dịch vụ chứng khoán, công ty bảo hiểm, tư vấn tài chính, cơ quan nhà nước,… Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng Trường Đại học Hòa Bình, sinh viên có thể đảm nhận ở các vị trí:

Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán; Nhân viên kinh doanh ngoại tệ.

Chuyên viên kinh doanh tiền tê; chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn; Chuyên viên tài trợ thương mại.

Chuyện viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sáp nhập doanh nghiệp.

Giảng viên ngành Tài chính ngân hàng, …

Với những vị trí nghề nghiệp hấp dẫn trên sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính  ngân hàng có thể dự tuyển vào vị trí ở các cơ quan khác như:

Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng và các loại hình doanh nghiệp khác, các tổ chức tài chính; Cục thuế, hải quan, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng hoặc làm nhân viên kinh doanh của các công ty; Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán,.. hay công tác tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,…

Có nhiều Cơ hội học tập và phát triển bản thân

Trường Đại học Hòa Bình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên là các GS, PS, TS, ThS có chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực cùng với sự đồng hành từ các chuyên gia hàng đầu của các Ngân hàng thương mại, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm giỏi việc trong ngành này.

Chương trình đào tạo luôn đặt mục tiêu cung cấp lực lượng lao động chất lượng cao trong lĩnh vực. Trang bị cho sinh viên có kiến thức toàn diện về tài chính cơ bản, kiến thức chuyên sâu về tài chính ngân hàng và kỹ năng thực hành.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị tư duy độc lập, có năng lực đào tạo bổ sung, khả năng sử dụng Tiếng Anh trong công tác và chuyên môn và có đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm đối với xã hội và công việc.

Ngoài ra, nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu giảng dạy, học tập, thực hành, nghiên cứu chuyên sâu , hay kí túc xá giúp sinh viên có nhiều cơ hội phát triển bản thân trong quá trình học tập, thư giãn, rèn luyện và nâng cao chất lượng học tập

Các ngân hàng trực tiếp phối hợp với Trường Đại học Hòa Bình

Việc ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp, các công ty, ngân hàng và Đại học Hòa Bình là một bước quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, và nâng cao khả năng việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường.

Nhà trường cùng với các doanh nghiệp, công ty, các ngân hàng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, talkshow, chương trình, trải nghiệp thực tế trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, góp phần giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong nghề nghiệp tương lai.

Đặc biệt, ngân hàng HD Bank sẽ trực tiếp phối hợp với trường Đại học Hòa Bình tuyển dụng, đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành cho chính doanh nghiệp.

Hy vọng với những thông tin bài viết chuyển tải, những thí sinh yêu thích lĩnh vực Tài chính ngân hàng sẽ có cái nhìn khách quan, có động lực và quyết tâm theo đuổi ngành học tiềm năng này. Và ngôi trường Đại học Hòa Bình sẽ là một cách cửa mở rộng chào đón các em đến với chương trình đào tạo tốt, môi trường năng động, thầy cô tâm huyết, hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp. Hãy lựa chọn Tài chính ngân hàng Trường Đại học Hòa Bình ngay hôm nay để chuẩn bị vững chắc cho tương lai của chính mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh