Lùi thời gian công bố điểm chuẩn, thí sinh càng thêm lo lắng

Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) đã có thông báo chính thức điều chỉnh lùi thời gian công bố điểm chuẩn 2 ngày và tăng thêm số lần lọc ảo so với kế hoạch xét tuyển và lọc ảo đã công bố trước đó. Nhiều thí sinh theo đó lại càng hồi hộp, lo lắng, mong ngóng điểm chuẩn từng giây phút.

Lùi thời gian công bố điểm chuẩn 2023

Bộ GD&ĐT đã có thông báo chính thức về việc lùi thời gian công bố điểm chuẩn vào đại học 2023 và tăng số lần lọc ảo vào ngày 19/08. Cụ thể, các mốc thời gian xét tuyển sẽ muộn hơn 2 ngày so với kế hoạch trước đó và hệ thống sẽ lọc ảo thêm 4 lần.

Thay vì nhập học từ 22/08 đến trước 17h ngày 06/09 như dự kiến ban đầu, thí sinh sẽ nhập học từ 24/08 đến trước 17h ngày 08/09

Lý do Bộ tăng số lần lọc ảo, lùi thời gian công bố điểm chuẩn là hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung cung cấp nhiều dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường trong nhiều phương thức xét tuyển.

Bên cạnh đó, điểm mới của mùa tuyển sinh năm nay, là thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng theo ngành, không phải đăng ký theo tổ hợp và phương thức. Vì vậy các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành việc xét tuyển.

Theo hệ thống của Bộ GD&ĐT, năm nay cả nước có 660.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học với 3,4 triệu nguyện vọng. Một thí sinh được đăng ký nguyện vọng, nhưng hệ thống lọc ảo của Bộ GD&ĐT đảm bảo mỗi thí sinh sẽ chỉ trúng nguyện vọng cao nhất.

Thí sinh như “ngồi trên đống lửa”

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT về việc điều chỉnh kế hoạch lọc ảo và công bố điểm chuẩn lùi 2 ngày. Nhiều thí sinh, học sinh thấy bất ngờ và càng thêm lo lắng. Bởi các thí sinh đang mong mỏi từng giây, từng giờ để được biết kết quả trúng tuyển cuối cùng của mình.

Cùng chung tâm trạng mong ngóng kết quả, nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Hòa Bình cũng đang đếm ngược từng ngày để biết công bố kết quả xét tuyển và làm thủ tục nhập học.

Tuy nhiên, đứng trước tình trạng chung của các thí sinh, Trường Đại học Hòa Bình cho rằng, thời gian này, thí sinh nên nghỉ ngơi và tạo cảm xúc thoải mái để đón nhận kết quả. Để tránh tâm lý quá căng thẳng trong thời gian chờ đợi kết quả, các em có thể tìm hiểu các phương thức xét tuyển khác của nhà trường để tăng cơ hội trúng tuyển.

Hiện nay, Trường Đại học Hòa Bình vẫn tiếp tục xét tuyển học bạ với 19 ngành học. Việc chọn thêm phương thức xét tuyển học bạ tại thời điểm “nước rút” này sẽ giúp các em tăng thêm cơ hội khả năng trúng tuyển vào ngành học yêu thích, vừa giảm áp lực trong bài toán “cạnh tranh điểm” giữa nhiều thí sinh.

Xem thêm>>> Thông báo tuyển trình độ đại học chính quy đợt 2 năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh