Mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường và Doanh nghiệp

Nhà trường và Doanh nghiệp luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nhà trường cung cấp cho doanh nghiệp nguồn nhân lực chất lượng cao, còn doanh nghiệp cung cấp cho nhà trường kinh phí và cơ hội thực tập cho sinh viên.

Thiết lập mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn, công ty lớn/nhỏ trong và ngoài nước là nền tảng để trường đại học hay các các cơ sở có thể cam kết người học khi tốt nghiệp có cơ hội rộng mở việc làm, đảm bảo vấn đề an sinh xã hội, giải quyết được vấn nạn thiếu nhân lực thị trường lao động và góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ chính của Trường Đại học Hòa Bình – Hà Nội.

Mạng lưới doanh nghiệp vững chãi và rộng khắp

Hiện tại, với mạng lưới doanh nghiệp, công ty, đối tác bắt tay với chiến lược vững chãi và rộng khắp, Trường Đại học Hòa Bình đào tạo theo tính ứng dụng, mang thực tiễn vào trong lý thuyết để cung cấp được nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp và cho xã hội, đảm bảo được đầu ra việc làm cho các sinh viên. Trường Đại học Hòa Bình đã nhiều năm ký kết, làm việc và xây dựng mối quan hệ mật thiết, bền vững giữa nhà trường với các doanh nghiệp trong các lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Công nghiệp – Năng lượng, Bất động sản, Hàng không, Du lịch,…. như công ty CP Hàng không VietJet Air, Ngân hàng TMCP Phát triển T.p HCM (HD Bank), Công ty CP Địa ốc Phú Long, Công ty CP Khu du lịch Bắc Mỹ An – Furama Resort Đà Nẵng, Công ty CP Thương mại Dầu khí, Petechim JSC, Công ty CP Quảng cáo và tổ chức sự kiện Kỷ Nguyên, Công ty Torrecid TBN,…

Và nhiều công ty đặc thù theo từng lĩnh vực như ngành Y học, Dược học, Y học cổ truyền có Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam; Ngành Du lịch có một số doanh nghiệp du lịch như: Tràng An, Tam chúc, ANZ travel, VietGlobal Tour,… ; Ngành Công nghệ thông tin, kỹ thuật, Công nghệ đa phương tiện có các đối tác như: Tập đoàn công nghệ bưu chính viễn thông Viettel, Hội hàng không vũ trụ Việt Nam VASA, Tập đoàn VTI,… và nhiều công ty, tập đoàn lớn nhỏ trong và ngoài Việt Nam.

Trên cơ sở hỗ trợ vào cuộc của doanh nghiệp, Trường Đại học Hòa Bình luôn chú trọng đến việc liên kết với doanh nghiệp để đào tạo nghề “học đi đôi với hành”, xây dựng chương trình đào tạo và phương thức đào tạo kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp với tỷ lệ 60% lý thuyết và 40% thực hành. Theo đó, ngay từ năm thứ nhất cho đến khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được học lý thuyết ở trường và thực hành trực tiếp tại các doanh nghiệp. Như vậy, khi tốt nghiệp sinh viên có thể đã làm tốt, giỏi việc, thậm chí nhiều sinh viên có việc làm ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Lợi ích việc hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp

Nhà trường và doanh nghiệp tạo dựng mối quan hệ hợp tác, “bắt tay nhau” đào tạo nguồn nhân lực sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả 2 bên. Đối với nhà trường sẽ hỗ trợ trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động; Cung cấp kinh phí cho nhà trường đề đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo và tạo cơ hội cho sinh viên thực tập tại doanh nghiệp, học hỏi được kinh nghiệm thực tế và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Mặt khác, đối với quan hệ hợp tác này, doanh nghiệp sẽ có những mặt lợi thế như tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp và Tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhà trường, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Có thể thấy, việc liên kết giữa nhà trường với các doanh nghiệp, công ty mang lại hiệu quả cao trong công tác học tập và công tác việc làm. Đây là hướng đi phù hợp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, giải quyết việc làm cho lao động hiện nay. Đồng thời nâng cao chương trình học, chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Với những mặt lợi ích, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, gắn liền doanh nghiệp của Trường Đại học Hòa Bình sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho sinh viên. Hãy nắm bắt cơ hội ngay hôm nay để sớm đi đến thành công trong tương lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh