Ngành Quản trị kinh doanh là gì? Học xong ra trường làm công việc gì, ở đâu?

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, các doanh nghiệp đang có rất nhiều cơ hội hợp tác, phát triển với các doanh nghiệp nước ngoài. Quá trình vận hành của một doanh nghiệp rất phức tạp và có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Để một doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển tốt, việc kiểm tra và giám sát quá trình kinh doanh là rất cần thiết. Cùng với xu thế đó ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề lên ngôi trong thời đại 4.0.

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là một ngành đào tạo tất cả các kỹ năng, kiến thức cần thiết để có thể làm việc, thành lập và vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, bất kể là dạng doanh nghiệp tư nhân, nhà nước, chính phủ hay phi chính phủ.

Ngành Quản trị kinh doanh học gì?

Bạn sẽ được học về cách thức vận hành và hoạt động của tất cả các phòng ban, mọi bộ phận trong một công ty như tài chính, hành chính, marketing, kế toán, sản xuất, hậu cần…

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn về các phòng ban thì bạn cũng được học về rất nhiều kỹ năng mềm để công việc đạt hiệu quả tốt nhất như: khả năng lãnh đạo, làm việc đội nhóm, phân tích và dự báo tình hình và còn cả vấn đề đạo đức nghề nghiệp.

Trong chuyên ngành Quản trị kinh doanh sẽ bao gồm tất cả các chuyên ngành khác, tùy vào khả năng và định hướng sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ đi sâu vào một nhánh nhỏ của Quản trị kinh doanh bao gồm một số chuyên ngành dưới đây:

  • Quản trị kinh doanh tổng hợp
  • Quản trị chất lượng
  • Thương mại
  • Kinh doanh quốc tế
  • Ngoại thương

Học Quản trị kinh doanh ra trường làm công việc gì? Ở đâu?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ khi quan tâm tìm hiểu về ngành Quản trị kinh doanh đều thắc mắc và muốn được biết câu trả lời cho những trăn trở của bản thân và cả các bậc phụ huynh.

Sinh viên có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau tại các tập đoàn, công ty sản xuất, kinh doanh thương mại, các tổ chức và các siêu thị…

Marketing

Chuyên viên xây dựng chiến lược, kế hoạch marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên Quản trị các kênh truyền thông, nhân viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing, chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu, giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị Marketing, Marketing, trưởng/phó phòng kinh doanh, phòng Marketing, giám đốc Marketing

Kinh doanh

Chuyên viên xây dựng chiến lược, kế hoạch kinh doanh, nhân viên kinh doanh, trợ lý kinh doanh, nhân viên phát triển thị trường, trưởng phòng kinh doanh, giám sát kinh doanh, quản lý kinh doanh khu vực, quản lý kinh doanh vùng, giám đốc kinh doanh, giám đốc nhãn hàng.

Quản lý nhân sự

Chuyên viên đào tạo và quản lý nhân lực, chuyên viên tuyển dụng, Trưởng/ Phó phòng nhân sự, giám đốc nhân sự, …

Sale

Chuyên viên sale, chuyên viên bán hàng trực tiếp, nhân viên trưng bày, trưởng phòng trưng bày, …

Quản lý nhân sự

Chuyên viên đào tạo và quản lý nhân lực, chuyên viên tuyển dụng, Trưởng hoặc Phó phòng nhân sự, Giám đốc nhân sự, …

Năm học 2023 -2024 Trường Đại học Hòa Bình tuyển sinh 80 chỉ tiêu cho ngành Quản trị kinh doanh (Mã ngành – 7340101), xét tuyển theo cả 4 hình thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh