Ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học Hòa Bình và những điều cần biết?

Ngành Thiết kế đồ họa hay còn được gọi là Graphic Design, là một trong những ngành nghệ thuật ứng dụng, xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực như truyền thông, giải trí, ngành sản xuất…đóng vai trò lớn trong các hoạt động kinh doanh. Và chắc hẳn có nhiều bạn còn thắc mắc không biết ngành Thiết kế đồ họa sẽ học những gì? Công việc khi ra trường của các bạn như thế nào? Vậy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành học này.

Ngành Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một cụm từ để nói về ngành học liên quan đến mỹ thuật. “Thiết kế” là kiến thiết, sáng tạo. “Đồ họa” là tạo ra những tác phẩm trên bề mặt bản vẽ, được hiển thị trên một mặt phẳng. Vậy “Thiết kế đồ họa” là tạo ra những tác phẩm trên bề mặt của một chất liệu bất kỳ, với mục đích là làm đẹp, trang trí…

Thiết kế đồ họa chính là công việc thiết kế, sáng tạo các thông điệp nhằm mục đích truyền đạt thông tin bằng ngôn ngữ hình ảnh đáp ứng mục tiêu của các hoạt động kinh doanh, hoạt động xã hội.

Xã hội đang ngày càng phát triển, các bạn trẻ cũng trở nên yêu thích và đam mê cái đẹp hơn, các doanh nghiệp, công ty…cũng đầu tư nhiều về mặt hình ảnh trong các chiến dịch quảng cáo, thiết kế giao diện Website đẹp để thu hút khách hàng tiềm năng, chính vì vậy ngành học này ngày càng được nâng cao và chi phối hầu hết các ngành trong xã hội.

Ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học Hòa Bình học những gì?

Trường Đại học Hòa Bình có đội ngũ giảng viên rất giàu kinh nghiệm, là các chuyên gia về ngành Thiết kế đồ họa, có chuyên môn, nhiệt huyết, sáng tạo, đã và đang giảng dạy bộ môn Thiết kế đồ họa của nhiều trường Đại học lớn có ngành học này.

Học Thiết kế đồ họa gồm các chuyên ngành nào?

Sinh viên sẽ được học các chuyên ngành như: Thiết kế nhận diện thương hiệu, Thiết kế Marketing và quảng cáo, Thiết kế giao diện người dùng, Thiết kế ấn phẩm xuất bản, Thiết kế bao bì, Thiết kế chuyển động 2D, Thiết kế 3D, Thiết kế không gian, Nghệ Thuật minh họa…

Ngành Thiết kế đồ họa

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa của ETU có gì?

Ngành Thiết kế đồ họa trường Hòa Bình có mã ngành là 7210403, Tổ hợp xét tuyển/thi gồm có: H00, H01, V00, V01. Nhà trường và các thầy cô thường xuyên cập nhật chương trình học, các chuyên đề thú vị về những xu hướng thiết kế mới cũng như cơ hội có việc làm ngay sau tốt nghiệp là rất cao.

Sinh viên sẽ được trực tiếp lên kế hoạch, phác họa ý tưởng, thiết kế và thể hiện sản phẩm của mình, các bạn được trang bị những kiến thức cơ bản về nghệ thuật như: hội họa, mỹ thuật, tin học ứng dụng, đồ họa truyền thông, đồ họa kĩ thuật số, các nguyên lý thiết kế đồ họa, thiết kế nhận diện thương hiệu và sử dụng thành thạo các phần mềm trên máy tính như thiết kế 2D, 3D.

Môi trường học tập văn minh, tôn trọng, năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp giúp sinh viên có những trải nghiệm tốt nhất, nắm bắt được những xu thế mới nhất của ngành học, đáp ứng những tiêu chí khắt khe của một nhà thiết kế nội thất khi ra trường.

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế nội thất?

Đây là câu hỏi được rất nhiều các bạn sinh viên đặt ra. Như đã nói ở trên, với xu thế thay đổi của xã hội, một xã hội văn minh, tiên tiến, một xã hội của nền công nghệ 4.0 chiếm lĩnh mọi mặt của đời sống thì các Graphic Design đang rất được xã hội quan tâm và săn đón.

Trường Đại học Hòa Bình với cam kết 100% sinh viên được giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường nên các bạn có cơ hội rất lớn để làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Chuyên gia thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, tạp chí, nhà xuất bản, studio nghệ thuật, xưởng sản xuất truyện tranh, phim hoạt hình, …
  • Làm vị trí các nhà thiết kế, quản lý của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  • Làm công tác giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học, các câu lạc bộ, trung tâm hoặc cũng có thể làm tại nhà với các công việc như thiết kế Website, Fanpage, Logo, Nhận diện thương hiệu,…
  • Bạn có thể tổ chức thành lập các doanh nghiệp chuyên về thiết kế đồ họa.

Học tập nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi ra trường và tham gia vào các hoạt động công tác giảng dạy, đào tạo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh