Ngôn ngữ Anh là gì? Nên học ngành ngôn ngữ Anh ở trường nào?

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ được học nhiều nhất trên thế giới. Có hơn 1,5 tỷ người đang học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai và được sử dụng rộng rãi. Đây còn là ngôn ngữ chính thức của 53 quốc gia và là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Tiếng anh còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm giáo dục, kinh doanh, chính trị, khoa học và công nghệ.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng và có thể giúp bạn mở ra nhiều cơ hội trong cuộc sống. Hiện nay, có nhiều nơi, nhiều trường đào tạo ngành học này? Nếu bạn đang muốn học tiếng Anh, muốn tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực ngành ngôn ngữ Anh? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài dưới đây.

Ngôn ngữ Anh là gì?

Hiện nay, có rất nhiều định nghĩa về ngành ngôn ngữ Anh, nhưng hiểu một cách đơn giản, ngành ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, đào tạo kiến thức nền tảng, chuyên sâu và sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, văn học, đất nước, con người không chỉ quốc gia “mẹ đẻ” tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, làm việc nhóm, …

Học ngành ngôn ngữ Anh ra trường sẽ làm gì?

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Anh luôn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại nhiều công ty, doanh nghiệp, lĩnh vực đa dạng. Tùy theo định hướng chuyên ngành và năng lực của các bản thân mà có công việc, vị trí làm việc khác nhau như: Sư phạm ngoại ngữ; Biên – phiên dịch; Marketing; Kinh tế đối ngoại; Ngân hàng; Du lịch… Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh với kỹ năng ngoại ngữ tốt, bạn dễ dàng xin được những công việc sau đây:

  • Biên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông…
  • Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: Tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
  • Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
  • Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, hay cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…
  • Chuyên viên Kinh doanh Quốc tế,
  • Phóng viên quốc tế tại các cơ quan báo chí và truyền thông, truyền hình, hoặc các công ty dịch thuật, các nhà xuất bản ẩn phẩm.
  • Điều phối viên, chuyen viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu.

Tùy theo từng vị trí làm việc và từng lĩnh vực hoạt động, trung bình lương của sinh viên tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh thường được hưởng mức lương khởi điểm từ 10-15 triệu đồng/ năm. Đây là mức lương cao so với mặt bằng chung các ngành nghề khác.

Nên học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?

Có rất nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở Việt Nam. Một trong số trường có chất lượng đào tạo tốt và cơ hội việc làm cao không thể không kể đến Trường Đại học Hòa Bình.

Khoa Ngoại Ngữ Trường Đại học Hòa Bình với phương châm “Lấy người học làm trung tâm” luôn tạo môi trường học tập đầy năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiêm, nhiệt huyết,… sẽ khơi cảm hứng, truyền tải kiến thức học tập, niềm đam mê tiếng Anh cho các bạn sinh viên.

Ngoài ra, sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh Trường Đại học Hòa Bình sẽ có chương trình học tập, giảng dạy thực hành đi đôi lý thuyết, các giờ học sẽ được phân bố khoa học, kết hợp nhiều hoạt động ngoại khóa thức tế như Talkshow, Clb, Nói chuyện người bản địa…, giúp sinh viên tận dụng các kiến thức vào thực tiễn công việc và phát triển toàn diện đồng thời có thêm nhiều kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, xử lý tình huống, làm việc nhóm, tổ chức quản lý… Từ đó sinh viên vừa giỏi kiến thức vừa giỏi kỹ năng, nghiệp vụ, đạo đức,….

Chương trình đạo tạo ngành ngôn ngữ Anh Trường Đại học Hòa cho sinh viên không chuyên ngữ thông qua chương trình đào tạo ngoại ngữ căn bản và chương trình ngoại ngữ chất lượng cao; Thực hành tốt 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết ngay trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường; thực hiện mục tiêu mọi sinh viên khi ra trường có thể áp dụng ngoại ngữ vào công việc thực tế, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng

Cách để trở thành sinh viên ngành ngôn ngữ Anh Trường Đại học Hòa Bình

Năm 2023, Trường Đại học Hòa Bình tuyển sinh cử nhân ngành ngôn ngữ Anh (mã ngành: 7220201) với chương trình đào tạo 4 năm (khoảng 129 tín chỉ) gồm 4 tổ hợp xét tuyển: D01, D14, D15, D78 và được xét tuyển theo 04 phương thức sau:

Phương thức 1: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT (học bạ), kết quả tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cùng nhóm ngành đào tạo.

Phương thức 3: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm xét tuyển của các trường đại học.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT và của Trường Đại học Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh