Những “Cơ hội vàng” của sinh viên ngành Thương Mại Điện Tử Trường Đại học Hòa Bình

Ngành Thương mại điện tử (TMĐT) đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và có vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Có tác động tích cực đến nền kinh tế Việt Nam, tạo ra nhiều việc làm mới, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tiếp cận với thị trường toàn cầu.

Theo thống kế về ngành Thương mại điện tử tại Việt Nam, Năm 2021, có hơn 90 triệu người Việt Nam sử dụng Internet; có hơn 68 triệu người Việt Nam mua sắm trực tuyến, chiếm 64% dân số sử dụng Internet và tạo ra hơn 3.000.000 việc làm. Điều này, chứng tỏ rằng ngành thương mại điện tử đang phát triển rất nhanh và có nhiềm tiềm năng, cơ hội việc làm cho các bạn đang mong muốn theo đuổi ngành này. Vậy tiềm năng và cơ hội mở rộng nào cho ngành TMĐT? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tiềm năng của ngành TMĐT

Tại Việt Nam, Thương mại điện tử đã vượt qua ngành bán lẻ truyền thống như siêu thị và cửa hang tiện lợi, xu hướng dịch chuyển từ mua bán trực tiếp sang online, sử dụng các nền tảng trực tuyến làm trung gian giúp lưu thông hàng hóa ngày một tăng. theo dự báo thị trường Thương mại điện tử của Việt nam có thể lớn ngang ngành bán lẻ truyền thống vào năm 2025.

Điều này chứng minh cho thấy, tiềm năng phát triển ngành TMĐT tại Việt Nam, thậm chí là trên thế giới đang là rất lớn.

Trang bị cho người học về ngành TMĐT

Trở thành một sinh viên ngành Thương mại điện tử Trường Đại học Hòa Bình, sẽ được đào tạo theo cách học đi đôi với làm “Learning by doing” để đạt được các năng lực: Phát triển tư duy sáng tạo, định hướng kinh doanh, lên ý tưởng khởi nghiệp; Tự phát triển ý tưởng kinh doanh Thương mại điện tử trên nền tảng website, thiết bị di động (IOS, Android); Marketing trực tuyến, marketing nội dung trên nền tảng Facebook, Google, Youtube; Quản trị đơn hàng, bán hàng, quản trị doanh nghiệp, nguồn nhân lực,…; Phát triển hệ thống và chăm sóc khách hàng, nhà cung cấp; Thành thạo kỹ năng kinh doanh điện tử,…

Để đạt được các năng lực trên, sinh viên ngành TMĐT của nhà trường sẽ được trang bị các kiến thức về quản trị doanh nghiệp để tổ chức, điều hành và quản trị doanh nghiệp; Các kiến thức về chuyên ngành Thương mại Điện tử 4.0 để tổ chức, điều hành doanh nghiệp kinh doanh. Ngoài những nghiệp vụ phục vụ cho ngành nghề, bạn còn được học về các điều khoản Luật, Kinh tế, Ngân hàng,…. Để có khả năng và kiến thức trong quản lý doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm sinh viên ngành TMĐT Trường Đại học Hòa Bình

Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử rất cao bởi ngành này được dự báo cần nguồn nhân lực lớn trong tương lại, là ngành hợp xu thế thời đại 4.0 mang đến cơ hội làm việc toàn cầu.

Với những kiến thức và thế mạnh về xây dựng chiến lược kinh doanh, kỹ năng nghiệp vụ liên quan trong lĩnh vực công nghệ, tin học, ngoại ngữ, sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử tại Trường Đại học Hòa Bình – Hà Nội có thể dễ dàng tìm kiếm tại các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Thương mại điện tử, sinh viên có thể đảm nhận các công việc: Chuyên gia chuyển đổi số, chuyên gia Digital Marketing, Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh online tại Doanh nghiệp, Quản lý chuỗi cung cứng; Quản lý cửa hàng trực tuyến; Tư vấn viên cho các công ty; Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các viện, trug tâm,…; Giảng viên ngành thương mại điện tử,… tại các trường đại học, học viện, viện, cao đẳng và trung cấp,…

Cách thức để trở thành sinh viên Ngành Thương mại Điện tử Trường Đại học Hòa Bình

  • Phương thức 1: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT (học bạ), Kết quả tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cùng nhóm ngành đào tạo
  • Phương thức 3: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực xét tuyển của các trường đại học
  • Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo của Trường Đại học Hòa Bình

04 tổ hợp xét tuyển:

  • A00: Toán – Lý – Hóa
  • A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
  • D01: Toán – Văn – Tiếng Anh
  • D96: Toán – Tiếng Anh – Khoa học xã hội (tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân)

Trường Đại học Hòa Bình đang xét tuyển ngay hôm nay, nếu bạn quan tâm theo đuổi ngành Thương Mại Điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh