NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là gì?

CNTT (Information Technology – IT) là một trong những ngành thiên về khoa học kỹ thuật, trong đó sử dụng máy tính, phần mềm máy tính kết hợp cùng hệ thống mạng Internet để thực hiện các nhiệm vụ về lưu trữ, thu thập, xử lý, bảo vệ, trao đổi, sử dụng và khai thác các thông tin, dữ liệu. Các sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức để sáng tạo, quản lý, vận hành các hệ thống thông tin, thiết bị công nghệ và hệ thống mạng.

Ngành Công nghệ thông tin
Sinh viên CNTT học thực hành trên phòng Máy tính của trường (Ảnh cắt từ phóng sự của VTV1)

Những điểm khác biệt khi học CNTT tại trường Đại học Hòa Bình

Phương châm của Nhà trường là: “Đào tạo theo định hướng ứng dụngkhông chỉ dạy lý thuyết, mà học để hành”. Trên quan điểm đó, các giờ học và thực hành trực tiếp trên các phòng thực hành máy tính hiện đại của Trường với đội ngũ giảng viên những nhà khoa học có tâm huyết, kinh nghiệm và phương pháp truyền tải dễ hiểu. Ngay từ năm thứ hai, sinh viên sẽ có cơ hội được đi thực tập trực tiếp tại các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT là các đối tác của Trường cũng như của Khoa.

Sinh viên CNTT tham dự cuộc thi An toàn thông tin ASEAN
Sinh viên CNTT tham gia cuộc thi … (Ảnh cắt từ phóng sự VTV2)

Chương trình học của ngành CNTT

Chương trình của ngành CNTT luôn được cải tiến hàng năm cho phù hợp với xu thế của xã hội. Do đó, sinh viên khi học tập tại trường Đại học Hòa Bình sẽ được tiếp xúc với các công nghệ mới một cách liên tục.

Chương trình đào tạo ngành CNTT đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia vào năm 2020. Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng về ngành CNTT trước khi tiếp cận học sâu hơn về các chuyên ngành như: Công nghệ phần mềm; Hệ thống thông tin; Mạng và truyền thông; Khoa học máy tính; và An toàn và bảo mật thông tin,…

Chứng nhận Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành CNTT

Xu hướng và cơ hội việc làm

Trong cuộc Cách mạng 4.0, CNTT được coi là nền tảng của sự phát triển cho nhiều ngành nghề khác. Đây là thời kỳ gắn với những đột phá về công nghệ, tác động lớn tới thị trường lao động, nhiều việc làm truyền thống sẽ dần mất đi, nhiều công việc mới sẽ xuất hiện. Nhưng với các sinh viên tốt nghiệp CNTT, đây là một cơ hội và lợi thế lớn, bởi họ có thể làm việc được trong nhiều lĩnh vực như: Lập trình phần mềm; Quản trị hệ thống mạng, thiết kế và quản trị Website, tự động hóa và điều khiển, … trong kỷ nguyên số và thời kỳ chuyển đổi số.

Sinh viên CNTT tham gia kiến tập, thực tập từ năm thứ 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh