Những ngày cuối cùng đăng kí nguyện vọng xét tuyển Đại học 2023

Trong ngày hội tư vấn tuyển sinh do Báo Tuổi trẻ tổ chức hôm 22/7 tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy Vụ trưởng Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) qua tư vấn trực tiếp và trực tuyến có chia sẻ, tính đến thời điểm này mới chỉ có khoảng 390.000 trên tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng kí nguyện vọng lên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT và có khoảng 72.000 thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trở thành sinh viên chủ động không “chủ quan”

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy khuyên không nên chỉ đăng ký một nguyện vọng mà nên đăng kí một số nguyện vọng. Vì nếu có rủi ro cho thí sinh thì hệ thống của Bộ còn xét tuyển tiếp để thí sinh có được các cơ hội khác.

Thí sinh cần lưu ý xếp nguyện vọng mình yêu thích nhất, thấy phù hợp nhất lên đầu. Trong quá trình đăng ký nguyện vọng trực tuyến, thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển. Nếu bỏ dở quy trình, hệ thống sẽ không cập nhật và không nhận thông tin đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. 

Bình tĩnh lựa chọn đăng kí nguyện vọng xét tuyển Đại học 2023

Sau khi đã biết điểm thi tốt nghiệp THPT, các bạn thí sinh hãy bình tĩnh lựa chọn nguyện vọng vào ngành/trường mà mình yêu thích nhất. Lưu ý, lựa chọn ngành/trường có tổ hợp môn học mà điểm xét tuyển phù hợp với kết quả thi mình đã có.

Đặc biệt, các thí sinh không nên “bỏ trứng vào cùng một giỏ” và đăng kí hàng tram nguyện vọng cũng là không cần thiết.

Một lưu ý khác cũng rất quan trọng, nhiều thí sinh đã trúng tuyển theo hình thức xét tuyển sớm nhưng không đăng kí nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển này lên trên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT. Các trường hợp như vậy đã đánh mất cơ hội trúng tuyển của chính mình.

Vì cho dù thí sinh được các trường xác nhận trúng tuyển có điều kiện thì thí sinh vẫn phải làm thao tác cuối cùng là đăng ký các nguyện vọng xét tuyển, bao gồm cả nguyện vọng xét tuyển sớm và nguyện vọng xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT, lên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT và nộp lệ phí đầy đủ với các nguyện vọng có đăng ký.

Trường Đại học Hòa Bình có xét tuyển đợt 2?

Theo GS.TS Đào Văn Đông chia sẻ trong ngày hội tuyển sinh hôm 22/7, trường liên tục tuyển sinh và công bố theo 3 đợt vào tháng 6, tháng 9 và tháng 12 năm 2023 theo 4 hình thức để thí sinh dễ lựa chọn và tạo điều kiện hết sức có thể để hỗ trợ cho các bạn thí sinh năm nay.

đăng kí nguyện vọng xét tuyển Đại học 2023
GS.TS Đào Văn Đông, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoà Bình

Các em có thể đăng kí theo các hình thức xét tuyển thẳng, xét tuyển học bạ, xét điểm thi THPT, dự thi đánh giá năng lực. Đặc biệt năm nay điểm sàn xét tuyển của trường Đại học Hòa Bình chỉ từ 15 điểm, nên đây là một cơ hội rất lớn cho các bạn thí sinh mong muốn đỗ vào Đại học chính quy năm 2023.

Cùng với đó, các thầy cô giáo đã tư vấn cho các bạn thí sinh cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển để trúng tuyển chắc chắn vào trường Đại học Hòa Bình trước ngày 30/7, cũng như chia sẻ cho các bạn thí sinh về mức học phí rất hợp lý của hơn 19 ngành đào tạo, các chính sách miễn giảm, học bổng cũng như kí túc xá và các hoạt động khác của các bạn sinh viên đang theo học tại trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh