Sinh viên khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông tham quan thực tế tại Báo Lao Động

Với mong muốn mở rộng thêm nhiều chương trình tham quan, trải nghiệm thực tế bên cạnh việc học tập trên giảng đường. Khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông Trường Đại học Hòa Bình đã tổ chức cho toàn thể sinh viên 2 lớp 523QHC và 523ĐPT có cơ hội tham quan, trải nghiệm tại tòa soạn Báo Lao Động vào sáng ngày 14/09. Chuyến đi tham quan thực tế này nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên khám phá, tìm hiểu và tiếp cận vị trí việc làm theo theo ngành học, cũng tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu về báo chí, kỹ thuật, quy trình sản xuất,… Đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên đến gần với môi trường làm việc, tiếp ứng với văn hóa việc làm và các vị trí thực hành nghề nghiệp và đặc biệt là cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình học tại trường.

Tại buổi trực tiếp tham quan, đón tiếp đoàn, đại diện Báo Lao động gồm có: Nhà báo Phạm Thị Thùy Dung – Ủy viên Ban biên tập, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Đa phương tiện Báo Lao Động; Nhà báo Đặng Thị Thanh Tâm – Phó Tổng thư ký tòa soạn Báo Lao Động; Bà Nguyễn Thị Huệ – Trưởng ban tổ chức Báo Lao Động; Nhà báo Nguyễn Cát Tường – Trưởng phòng Nghiệp vụ Trung tâm Truyền thông Đa phương tiện Báo Lao động cùng nhiều anh chị đều là nhà báo, phóng viên, biên tập viên của tòa soạn.

Đến tòa soạn, sinh viên được giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của Báo Lao Động. Sau đó, sinh viên được tham quan cơ sở vật chất cũng như quy trình sản xuất báo in, báo điện tử, quá trình biên tập, xuất bản báo,….và được các anh chị phóng viên, nhà báo, biên tập viên chia sẻ về công việc cũng như kinh nghiệm làm nghề.

Cũng trong buổi tham quan, Nhà báo Đặng Thị Thanh Tâm đã nhấn mạnh về sự năng động, tự giác của sinh viên ngay từ trên ghế nhà trường “học để làm nghề, không học để có bằng”. Rất nhiều sinh viên từ năm 2 đã xác định được đam mê nghề nghiệp, đăng ký thực tập, làm cộng tác viên tại Báo Lao Động nói riêng và các cơ quan báo chí nói chung. Điều này sẽ giúp sinh viên có thêm những cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Nhà báo Thanh Tâm cũng có chia sẻ thêm, Báo Lao Động sẵn sàng tiếp nhận các sinh viên Khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông Trường Đại học Hòa Bình về thực tập và làm việc trong thời gian tới.

Trước những phát biểu đầy chân tình của đại diện Báo Lao động, ThS. Đỗ Thị Hiền – Phó Trưởng khoa, Quản lý khoa đã đại diện khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông đã phát biểu cảm ơn Ban lãnh đạo Báo Lao Động và Trung tâm Truyền thông Đa phương tiện của Báo. Nhân đây, ThS. Đỗ Thị Hiền cũng đã có lời gửi gắm các bạn sinh viên của khoa tới thực tập và làm việc tại Báo Lao Động và mong muốn sinh viên khoa sẽ có thêm nhiều buổi thực tế hữu ích như vậy để định hướng cho bản thân trong học tập và rèn luyện kỹ năng.

Buổi tham quan được diễn ra gần gũi và cởi mở, nhờ đó, các bạn sinh viên đã được lắng nghe chia sẻ cũng như có những câu hỏi thú vị, trao đổi và được giải đáp thắc mắc về quy trình sản xuất, tác nghiệp các tác phẩm Đa phương tiện của Báo; hay trong quá trình hoạt động, tác nghiệp hoạt động báo chí nói chung, hoạt động báo chí đối với các chuyên ngành đặc thù, các loại hình báo nói riêng, từ đó góp phần giúp các bạn sinh viên có thêm hiểu biết về hoạt động tác nghiệp thực tế, có định hướng và nỗ lực hơn trong học tập.

Sau buổi gặp gỡ, sinh viên có cơ hội tham quan, trải nghiệm thực tế làm việc tại các phòng ban của tòa soạn như: Studio, phòng Media, phòng thực tế ảo, phòng kĩ thuật,… Đặc biệt sinh viên 2 ngành Quan hệ công chúng và Đa Phương tiện còn được thử sức trở thành MC truyền hình tại 2 trường quay hiện đại gồm trường quay trực tiếp và trường quay thực tế ảo của tòa soạn. Điều này sẽ mang đến cho các bạn sinh viên cảm giác như đang làm việc tại một đài truyền hình thực thụ khi được trải nghiệm cảm giác đứng trước ống kính, dẫn chương trình cho rất nhiều người xem.

Kết thúc buổi tham quan, nhiều bạn sinh viên đã bộc lộ cảm xúc “cảm giác rất đặc biệt, vừa hồi hộp vừa thú vị”; “Chúng em được trải nghiệm thực tế, rèn luyện kỹ năng và phát triển bản thân”; “Chuyến đi này giúp các em cảm thấy yêu thích công việc này hơn, cũng như lại càng yêu thích ngành học này hơn và sẽ cố gắng học tập, phát huy năng lực để chinh phục sự nghiệp tại ngôi nhà chung Quan hệ công chúng & Truyền thông Trường Đại học Hòa Bình”.

Chuyến tham quan Báo Lao động đã đem đến nhiều cảm hứng cho sinh viên của khoa, giúp các em có cơ hội quan sát, học hỏi thực tiễn. Đặc biệt là mở ra cơ hội việc làm sau này cho những em yêu thích lĩnh vực báo chí, truyền thông, công nghệ đa phương tiện. Được trực tiếp quan sát, trao đổi, chia sẻ về quy trình hoạt động nghiệp vụ ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp sinh viên hình dung ra được công việc mà mình đang theo đuổi, từ đó thôi thúc, khích lệ tinh thần học tập của các em, chuẩn bị hành trang tốt hơn cho con đường sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh