SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH CẤP QUỐC GIA CUỘC THI “HỌC SINH, SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP” LẦN THỨ VI

Ngày 13/5/2024, tại Trường Đại học Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI (SV_STARTUP 2024). Trải qua rất nhiều vòng thi, vượt qua hàng trăm dự án khởi nghiệp của sinh viên đến từ khắp các trường Đại học trên cả nước, trường Đại học Hòa Bình vinh dự và tự hào có 2 dự án bước vào chung kết và đạt giải khuyến khích cấp Quốc gia khối sinh viên bao gồm dự án “Bamboo Light” – Khoa Du lịch và dự án “FAS – Thời trang vải vụn” – Khoa MTCN-KT.

 2 dự án khởi nghiệp của trường Đại học Hòa Bình tham dự chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI

 

Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bí thư Thành uỷ Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu; Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.

Cùng tham dự còn có lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương, đại diện các trường đại học, trường phổ thông, các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến khởi nghiệp sáng tạo và hàng nghìn học sinh, sinh viên.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn tham quan các gian hàng khởi nghiệp

 

Trường Đại học Hòa Bình là đơn vị đồng hành xuyên suốt cùng cuộc thi và cũng là một trong số ít trường có 2 dự án lọt vào chung kết toàn quốc đó là dự án “Bamboo Light” của khoa Du lịch và dự án “FAS – Thời trang vải vụn” của khoa MTCN – KT.

Với ý tưởng từ cây tre của Việt Nam, Dự án Bamboo Light đem đến các sản phẩm lưu niệm là đèn ống tre độc đáo, mang đậm nét văn hóa của dân tộc. Dự án “Bamboo Light” của nhóm 05 sinh viên đến từ khoa Du lịch: Nguyễn Đức Hùng, Vũ Thị Linh Nhi, Lương Thục Uyên (Lớp 522QDL), Hoàng Hải Dương, Nguyễn Phương Anh (Lớp 523QDL); giảng viên hướng dẫn: TS. Trần Diễm Hằng – Trưởng khoa Du lịch, Ths. Trương Thị Vân Anh – giảng viên khoa Du lịch; đã hoàn thành nhiệm vụ và giành giải Khuyến khích của cuộc thi.

Sản phẩm đèn tre được chạm khắc tinh xảo, theo các chủ đề về du lịch, ngày lễ tết hoặc theo nhu cầu của khách hàng – Mã QR dưới chân đèn sẽ kể các câu chuyện theo chủ đề được chạm khắc trên thân đèn – Vụn tre sau khi gia công được nén thành bookmark, ghi các lời chúc bằng nhiều thứ tiếng và tặng kèm khách mua đèn tre. Đèn tre mang đến ánh sáng vàng ấm áp với thông điệp “thay đổi ánh sáng, thay đổi cảm xúc”; Truyền tải các câu chuyện về văn hóa Việt đa dạng và ấn tượng. Các câu chuyện được kể dưới dạng video (quét mã QR) và phiên dịch ra nhiều ngôn ngữ (Anh, Pháp, Nhật, Trung…) để thuận lợi tiếp cận khách quốc tế. Phù hợp nhiều không gian trong các gia đình, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, quán café… Tạo công ăn việc làm cho cư dân địa phương. Tổ chức các tour trải nghiệm cho khách tham quan xưởng, tự tay sản xuất đèn tre theo nhu cầu.

Dự án “Bamboo Light” của sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Hòa Bình đem đến cuộc thi dự án mang đậm nét văn hóa của dân tộc

 

Dự án “FAS – Thời trang vải vụn” của khoa MTCN – KT, xuất phát từ ý tưởng tận dụng các loại vải thừa trong thiết kế thời trang để tái chế, giúp giảm thiểu rác thải ra môi trường đồng thời đem lại giá trị kinh tế cao. Dự án của nhóm 5 sinh viên: Dương Tuấn Đạt, Vương Thị Hải Yến, Đinh Xuân Bắc, Nguyễn Mai Hương, Nguyễn Thu Thủy (sinh viên…), giảng viên hướng dẫn, Ths. Vũ Thị Ngọc Linh, Trưởng Bộ môn Thiết kế thời trang, khoa MTCN-Kt

Các sản phẩm thời trang được tạo ra với nguyên liệu chính là vải vụn và đồ nhựa tái chế hướng tới đối tượng sử dụng là trẻ em, người trưởng thành. Hướng cộng đồng đến cuộc sống xanh, bảo vệ môi trường. Nâng cao tinh thần sáng tạo, đổi mới trong thiết kế. Tạo ra giá trị nhân văn đóng góp cho cộng đồng thông qua việc trích một phần lợi nhuận của dự án để gây quỹ hỗ trợ các bệnh nhi ung thư, mở lớp học giáo dục giới tính cho trẻ em.

Dự án “FAS – Thời trang vải vụn” của sinh viên khoa MTCN-KT mang giá trị nhân văn sâu sắc tham dự cuộc thi

 

SV-STARTUP là cuộc thi thuộc Đề án “Hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 1665) được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành ngày 30/10/2017 và do Bộ GD&ĐT chủ trì thực hiện. Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (SV-STARTUP) và Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” mang lại cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với cơ hội đầu tư cũng những kiến thức thực tế và thực sự đã trở thành hoạt động thường niên hàng năm thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên trong toàn quốc, các cơ sở giáo dục và các doanh nghiệp.

Đây là mùa đầu tiên sinh viên trường Đại học Hòa Bình tham dự cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”, bằng sự ủng hộ rất lớn từ phía Nhà trường, các thầy cô giáo, sự nỗ lực không ngừng của các em sinh viên vượt qua rất nhiều vòng thi cấp trường để tiến vào cuộc thi cấp Quốc gia. Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI năm 2024 đã thu hút hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường phổ thông tham gia, tiếp cận được gần 20 triệu học sinh, sinh viên. Cuộc thi có 5 lĩnh vực dự thi: công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp và kinh doanh tạo tác động xã hội.

2 dự án khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Hòa Bình đã xuất sắc vượt qua hàng trăm dự án khác để tiến vào chung kết, kết quả này là minh chứng cho những nỗ lực, cố gắng, tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của sinh viên trường Đại học Hòa Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh