Giải đáp kịp thời thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng

Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” năm 2023 diễn ra sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp sẽ mang đến cho học sinh những thông tin hữu ích để tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng phù hợp.

Nhiều băn khoăn, thắc mắc của học sinh và phụ huynh được giải đáp tại ngày hội.

Sáng 22/7, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Báo Tuổi trẻ và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” năm 2023, nhằm giải đáp mọi thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng 2023, với hơn 140 gian tư vấn của 44 trường đại học, cao đẳng.

Tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” năm 2023, Vụ trưởng Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Thu Thủy thông tin: Đến thời điểm này, Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận gần 390 nghìn thí sinh đăng ký xét tuyển, đạt tỷ lệ khoảng 37%.

Trong đó, có khoảng 72 nghìn thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất.

Phụ huynh tìm hiểu thông tin tại gian tư vấn Trường đại học Hà Nội

Vụ trưởng Giáo dục đại học Nguyễn Thu Thủy đưa ra lời khuyên cho thí sinh không nên chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất. Thay vào đó, các em nên đăng ký một số nguyện vọng vì nếu có rủi ro cho thí sinh thì Hệ thống còn xét tuyển tiếp để thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào các nguyện vọng khác.

Ngoài ra, thí sinh cần lưu ý sắp xếp nguyện vọng mình yêu thích nhất, thấy phù hợp nhất lên đầu. Hạn cuối đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống là 17 giờ ngày 30/7. Thí sinh không nên đợi đến gần cuối hạn mới đăng ký phòng nguy cơ nghẽn mạng.

Thực tế từ năm trước, nhiều thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm nhưng lại không đăng ký nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển này lên Hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường hợp như vậy đã đánh mất đi cơ hội trúng tuyển của chính mình. Vì cho dù thí sinh được các trường xác nhận trúng tuyển có điều kiện thì thí sinh vẫn phải làm thao tác cuối cùng là đăng ký các nguyện vọng xét tuyển, bao gồm cả nguyện vọng xét tuyển sớm và nguyện vọng xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông lên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng thời, nộp lệ phí đầy đủ với các nguyện vọng có đăng ký.

Học sinh được tư vấn chuyên sâu các ngành học tại gian tư vấn của Trường đại học Hòa Bình.

Có mặt tại ngày hội từ rất sớm, các trường đại học, cao đẳng đã sẵn sàng tư vấn cho học sinh, phụ huynh trong việc chọn ngành, chọn trường. Phó hiệu trưởng Trường đại học Hòa Bình, Đào Văn Đông cho biết: Nhà trường tham gia ngày hội với mục tiêu cung cấp nhiều thông tin nhất đến với phụ huynh và học sinh để các em lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và mong muốn của các em; phù hợp với nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp, cũng như phù hợp với giai đoạn phát triển của xã hội.

Trường đại học Hòa Bình hiện nay đào tạo các chuyên ngành thuộc cả lĩnh vực khối ngành sức khỏe, Kỹ thuật, Công nghệ và Quản lý kinh tế. Các ngành nghề nhà trường đào tạo đều gắn kết chặt chẽ với các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

Với nhóm ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật ô-tô, sức khỏe, đây là những nhóm ngành thí sinh lựa chọn phù hợp nhất với xu hướng và nhu cầu hiện nay của nước ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh