Tại sao nên lựa chọn ngành Thiết kế đồ họa

Bạn là GenZ và đang phân vân không biết mình nên chọn ngành nghề nào cho tương lai? Bạn có đam mê về nghệ thuật, yêu thích sự sáng tạo và muốn được hòa mình vào những bản đồ họa chuyên nghiệp? Nhưng bạn không biết nên theo học ngành Thiết kế đồ họa không? Tại sao lại nên lựa chọn ngành học này? Cùng chúng mình tìm hiểu ở dưới bài viết này nhé!

Tăng cường khả năng sáng tạo

Thiết kế đồ hoạ là một ngành nghề sáng tạo sử dụng hình ảnh, văn bản và các yếu tố đồ họa khác để truyền tải thông điệp. Nói cách khác con người có thể thông qua các sản phẩm đồ họa để biểu đạt lên được nội dung, ý tưởng muốn truyền đạt đến mọi người xung quanh. Vì vậy, ngành Thiết kế đồ họa là một ngành nghề sáng tạo và đòi hỏi sự khéo léo và tài năng nghệ thuật. Bạn sẽ được tạo ra những sản phẩm đồ họa độc đáo và sáng tạo, giúp bạn phát triển khả năng sáng tạo và trau dồi kỹ năng của mình.

Ngành Thiết kế đồ họa

Không sợ thất nghiệp      

Các bạn sinh viên luôn lo lắng về việc sau khi tốt nghiệp ra trường liệu có việc làm hay không? Liệu ngành học mình có nhiều công ty tuyển ko? Nếu bạn đang theo học ngành Thiết kế đồ họa thì bạn sẽ không còn bận tâm về vấn đề này nữa.

Hiện nay, nhu cầu thiết kế các ẩn phẩm truyền thông và quảng cáo là rất lớn và bất kể sản phẩm quảng cáo nào cũng đều cần đến Thiết kế đồ họa, đặc biệt các sản phẩm về giải trí thì lại càng đòi hỏi sự tinh tế, cầu kỳ nhằm thu hút khách hàng và tăng sức cạnh tranh công ty thì bắt buộc phải thiết kế các ấn phẩm thật ấn ượng, độc đáo để quảng bá cho sản phẩm của mình. Từ đó các công ty truyền thông, quảng cáo luôn rất cần người thiết kế.

Theo cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, nhu cầu về các nhà Thiết kế đồ họa dự kiến sẽ tăng 13% từ năm 2020 đến năm 2030, nhanh hơn nhiều so vớ mức trung bình của tất cả các ngành, điều này do các doanh nghiệp ngày càng phù thuộc vào Thiết kế đồ họa để truyền tải thông điệp của họ đến với khách hàng. Chính vì vậy các Designer sau khi học xong sẽ không phải lo thiếu việc làm, tùy thuộc vào mỗi công việc và mức độ yêu cầu đối với thiết kế sẽ khác nhau.

Môi trường làm việc sáng tạo, thoải mái, linh động

Thiết kế đồ họa là một nghề sáng tạo, vì vậy môi trường làm việc của các nhà Thiết kế đồ họa thường rất sáng tạo. Các Designer thường làm việc trong các văn phòng mở, môi trường làm việc năng động, trẻ trung và đầy sáng tạo. Các công ty chuyên về thiết kế thường có văn phòng làm việc được trang trí bắt mắt, sinh động và đầy tính nghệ thuật giúp cho các bạn có được nhiều cảm hứng sáng tạo khi làm việc.

Ngoài ra, các nhà Thiết kế đồ họa thường có nhiều sự linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian làm việc của mình. Họ có thể làm việc theo giờ hành chính truyền thống, hoặc có thể làm việc từ xa hay đôi khi có thể làm việc tại nhà, quán café,… miễn sao thiết kế của bạn đúng nội dung, đúng deadline và tạo được cảm hứng cho khách hàng. Điều này cho phép các Designer có thể cân bằng công việc, cuộc sống cá nhân của mình.

Nhìn cung, môi trường làm việ của các nhà thiết kế đồ họa thường sáng tạo, thoải mái và linh hoạt. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người yêu thích ngành thiết kế đồ họa.

Lương và phúc lợi hấp dẫn

Là một nhà hiết kế đồ họa, bạn sẽ tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao và các phúc lợi hấp dẫn như bảo hiểm y tế, thưởng, trợ cấp,… So với các ngành nghề khác, thì mức thu nhập của ngành Thiết kế đồ họa được đánh giá thuộc mức tốt và ổn định. Sinh viên sau khi ra trường, lương khởi điểm thường từ 7-10 triệu đồng/ tháng, sau khi có kinh nghiệp, lương của bạn sẽ rất cao và không có giới hạn. Chỉ cần bạn có năng khiếu và óc sáng tạo tốt, chịu khó và cầu tiến thì vấn đề thu nhập sẽ không phải là vấn đề khó khăn.

Không những vậy, thường 1 người thiết kế giỏi, đã có kinh nghiệm, có thể nhận thêm 1-2 công việc làm thêm cùng lúc, ví dụ như: Thiết kế logo, chỉnh sửa hình ảnh, intro book,… Nhờ vậy ngoài những khoản thu nhập chính ở công ty, bạn cũng sẽ có thêm các khoản thu nhập ngoài.

Khả năng thăng tiến cao

Với nhu cầu phát triển của thị trường với công nghệ, ngành Thiết kế đồ họa cũng đang phát triển để đáp ứng các nhu cầu. Người làm nghề này sẽ có cơ hội tiếp cận với những công nghệ mới, cập nhật kỹ năng của mình để phát triển trong sự nghiệp.

Ngoài ra, khi bạn có kinh nghiệm, kỹ năng, có óc sáng tạo và khả năng quản lý tốt thì bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn. Với lợi thế có sẵn về công cụ cũng như sáng tạo, các Designer chỉ cần tạo nên những thiết kế độc đá o được công chúng đón nhận thì rất dễ trở nên nổi tiếng. Qua đó, công việc và khả năng thăng tiến cũng sẽ cao hơn, thậm chí bạn sẽ có những cơ hội làm việc với các đối tác ngước ngoài, hay tham gia các cuộc thi lớn nhỏ về lĩnh vực này. Để bạn có thể thỏa sức sáng tạo, va chạm và tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân.

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo ngành Thiêt kế đồ họa, một trong những ngôi trường đang chiếm trọn sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay đó là Trường Đại học Hòa Bình với mục tiêu ngành “kiến thức và công nghệ là nền tảng để khởi nghiệp thành công”, chương trình đào tạo luôn được cập nhật, gắn liền với thực thế ứng dụng.

Ngay hôm nay, nếu bạn đang tìm kiếm nghề nghiệp sáng tạo, bạn yêu thích nghệ thuật và mong muốn có thu nhập cao thì ngành Thiết kế đồ họa Trường Đại học Hòa Bình sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh