Tại sao phương thức “Xét tuyển học bạ” Trường Đại học Hòa Bình lại được ưu tiên lựa chọn?

Xét tuyển học bạ luôn được xem là phương án “chắc suất” hiệu quả được hầu hết các bạn sĩ tử ưu tiên chọn khi đăng ký xét tuyển tại trường Đại học Hòa Bình trong những năm gần đây.

Trước nhiều áp lực của các bạn sĩ tử, từ việc học và thi đến khi biết điểm chuẩn, điều chỉnh nguyện vọng,… Phương thức xét học bạ được áp dụng trở thành giải pháp hiệu quả giúp thí sinh vừa giảm tải được những áp lực thi cử, vừa không phải thấp thỏm chờ kết quả xét tuyển điểm thi THPT và chủ động hơn trong việc theo đuổi ước mơ, chọn đúng ngành học yêu thích, không lo phải đối diện với nguy cơ trượt đại học.

Không phụ thuộc vào điểm thi THPT quốc gia

So với xét tuyển điểm thi THPT, phương thức xét tuyển học bạ cho phép thí sinh không phụ thuộc vào điểm thi. Chủ động về điểm số xét tuyển của bản thân khi sử dụng thành quả học tập của mình để xét tuyển. Những cố gắng, năng lực của các thí sinh trong quá trình học THPT sẽ được ghi nhận . Với những kết quả biết trước, thí sinh hoàn toàn chủ động khi lựa chọn ngành học yêu thích

Khi đăng ký xét tuyển học bạ vào đại học chính quy Trường Đại học Hòa Bình, thí sinh không cần quá căng thẳng về những áp lực thi cử, biến động điểm chuẩn. Gạt đi nỗi lo về những điều không được như kỳ vọng hay điểm “sàn” xét tuyển của ngành học yêu thích cao hơn so với dự đoán. Dễ dàng chắc chắn trúng tuyển vào 1 trong 19 ngành xét tuyển của nhà trường.

Chắc suất đậu đại học, tự do chọn ngành học yêu thích

Một trong những điểm nổi bật của việc xét học bạ, là giúp thí sinh chắc “1 vé” trúng tuyển đại học. Vừa giúp thí sinh tự do chọn và theo học ngành yêu thích. Ở mỗi một năm, sẽ có những ngành học hot khác nhau, điều này sẽ khiến tỉ lệ “chọi” giữa các thí sinh khi xét điểm thi THPT là rất khắc nghiệt. Lời khuyên cho các thí sinh năm 2023, việc dùng phương thức “xét tuyển học bạ” như 1 “chiếc phao cứu sinh” giúp các bạn chắc suất vào trường, ngành yêu thích.

Đặc biệt, với những lĩnh vực, ngành học hót Trường Đại học Hòa Bình như: Công nghệ thông tin; Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng; Truyền thông – Đa phương tiện; Luật Kinh tế; Tài chính Ngân hàng; Ngôn ngữ Anh; Du lịch,… Hay đặc biệt những ngành đặc thù như: Y khoa, Dược học, Mỹ thuật, Thiết kế,… việc tranh thủ xét tuyển học bạ sớm sẽ giúp nắm chắc cơ hội trúng tuyển đúng ngành nghề mong muốn.

Nhiều con đường vào đại học

Tại Trường Đại học Hòa Bình, phương thức xét tuyển sử dụng kết quả học bạ, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 cách thức sau:

Cách 1: Sử dụng kết quả học tập 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của 3 học kỳ (Hai học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

Cách 2: Sử dụng kết quả học tập lớp 12 của 3 môn tổ hợp xét tuyển

Cách 3: Sử dụng kết quả học tập trung bình cộng cả năm lớp 12

Ngoài ra, thí sinh có thể sử dụng kết quả trung cấp, cao đẳng, đại học cùng nhóm ngành đào tạo để xét tuyển. Cụ thể, thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng , đại học đạt loại trung bình trở lên và trung bình cộng năm lớp 12 đạt 5,0 trở lên.

Nhà trường mở nhiều cách thức khác nhau trong phương thức xét tuyển học bạ. Hỗ trợ thí sinh chắc chắn có lợi thế đáng kể, có thêm nhiều sự lựa chọn, nắm bắt cơ hội vào đại học từ những kết quả học tập đã có

Thủ tục xét tuyển học bạ “cực” đơn giản   

Tạo điều kiện tối đa cho tất cả thí sinh có thể đăng ký xét tuyển một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả, Hồ sơ xét tuyển học bạ tại Trường Đại học Hòa Bình khá đơn giản, bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) theo mẫu của Trường Đại học Hòa Bình năm 2023 (Thí sinh có thể download tại địa chỉ website của Trường: http://daihochoabinh.edu.vn) ; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và bản sao học bạ THPT, Giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Thí sinh hoàn toàn có thể chủ động hoàn tất các loại thủ tục này và nộp trực tiếp tại hoặc gửi qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh về địa chỉ: Trụ sở chính tại Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Hòa Bình – Số 8, phố Bùi Xuân Phái, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội hoặc Văn phòng đại diện tại Thanh Hóa: Số 4 Nguyễn Tạo, Phường Trường Thi, TP Thanh Hóa. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký và gửi hồ sơ trên website, trực tuyến hoặc email của nhà trường.

Thủ tục xét tuyển đơn giản, hình thức nhận hồ sơ linh hoạt, tiện lợi này sẽ giúp thí sinh giảm tải áp lực, căng thẳng khi thí sinh có thể nắm bắt thời cơ, dễ dàng “chốt đơn” với những ngành học yêu thích.

Với những lý do trên, Phương thức xét tuyển bằng hình thức học bạ luôn được các thí sinh quan tâm và lựa chọn chủ đông trong việc lựa chọn ngành học yêu thích, giảm áp lực, lo lắng trong việc điểm số thi THPT, mở rộng con đường trúng tuyển đại học. Các bạn thí sinh 2k5 băn khoăn trong vấn đề chọn trường để gửi gắm những hoài bão của mình, phương thức xét tuyển học bạ Trường Đại học Hòa Bình là sự lựa chọn đáng tin cậy, giúp các bạn thí sinh “chắc suất” trong việc thực hiện hóa ước mơ.

Xem thêm Thông báo tuyển sinh đại học chính độ chính quy năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh