Tân sinh viên K16 ơi! Chúng mình đi đâu thế?

Tiếp tục hưởng ứng tuần học chuỗi hoạt động ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp và giảng dạy cho tân sinh viên khóa 16 Trường Đại học Hòa Bình. Các khoa Trường Đại học Hòa Bình đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động, chương trình hết sức ý nghĩa đối với tân sinh viên. Những hoạt động này, không chỉ giúp các em làm quen với môi trường mới, đây còn là cơ hội để giúp các em phát triển kỹ năng và năng khiếu; Tăng cường khả năng giao tiếp và làm việc nhóm; Phát triển tính tự tin và bản lĩnh; Tạo dựng các mối quan hệ xã hội;… Hãy cùng chúng mình ngắm nhìn, lưu lại những khoảnh khắc Tân sinh viên K16 đi đến những nơi đâu nhé!

Tiếp tục trong “Seri” chuỗi hoạt động ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp và giảng dạy cho tân sinh viên khóa 16 từ ngày 11/09 – 16/09

https://tuyensinh.daihochoabinh.edu.vn/bat-dau-chuoi-hoat-dong-tuan-sinh-hoat-ngoai-khoa-cua-tan-sinh-vien-cac-khoa-truong-dai-hoc-hoa-binh/

Các khoa tiếp tục hành trình đưa “mầm non tương lai” đến với thế giới riêng của mình!.

Sáng 14/09, Khoa Mỹ thuật Công nghiệp – Kiến trúc đã tổ chức buổi gặp gỡ giao lưu giữa 3 nhà Thiết kế nổi tiếng trong lĩnh vực thời trang, nội thất, đồ họa với tân sinh viên. Buổi giao lưu với chủ đề “Mỹ thuật ứng dụng với xã hội trong thời đại Công nghiệp 4.0” nhằm giúp sinh viên khóa 16 có cái nhìn tổng quan về mỹ thuật ứng dụng trong thời đại mới cũng như được lắng nghe những chia sẻ và kinh nghiệm từ các nhà thiết kế nổi tiếng trong ngành nghề này.

Theo các nhà thiết kế chia sẻ, Mỹ thuật ứng dụng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Trong thời đại Công nghiệp 4.0, Mỹ thuật ứng dụng ngày càng phát triển và trở nên đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu của con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Diễn đàn diễn ra rất sâu sắc và ấn tượng

Thầy cô và sinh viên khoa Dược tiếp tục trong chuyến đi hoạt động ngoại khóa, điểm cập bến tiếp theo trong hành trình của thầy cô và tân sinh viên là địa điểm “Chợ thuốc”, Trung tâm Dược Hapulico tại số 85 Vũ Trọng Phụng – Hà Nội và một số nhà thuốc Hà Nội để tham quan các gian hàng thuốc, dược liệu, thực phẩm chức năng,…

Tại mỗi gian hàng, các bạn sinh viên được thầy cô hướng dẫn, giới thiệu về các loại thuốc, dược liệu,… Các bạn cũng được tìm hiểu về cách phân biệt thuốc, cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả.

Chuyến đi thiết thực và ý nghĩa của khoa Dược

Đối với những “chiến thần” đam mê công nghệ cũng sẽ phải “xuýt xoa” khi thấy sinh viên và thầy cô khoa Công nghệ thông tin & Điện tử viễn thông tham quan, học tập, trải nghiệm tại Công ty phần mềm Lea Tech và Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông IT Plus.

Một buổi tham quan, chia sẻ, bộc bạch với nhiều kiến thức, bài học ý nghĩa trong không khí vô cùng phấn khởi, vui tươi. Bên cạnh đó còn là những lắng nghe, trải lòng về nghề. Các bạn sinh viên khoa Công nghệ thông tin & Điện tử viễn thông đều háo hức khi được tham quan phòng học, mô hình đào tạo,… Buổi gặp gỡ này còn sẽ là những hứa hẹn và sự quyết tâm của sinh viên cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa khoa với các bên.

Thầy cô và sinh viên khoa CNTT&ĐTVT trong buổi tham quan, chia sẻ

Sau chuyến đi tham quan thực tế tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam của khoa Luật và khoa Du lịch. Các em sinh viên 2 khoa tiếp tục được trải nghiệm thực tế khi 2 khoa phối hợp tổ chức cho sinh viên diễn phiên tòa giả định xét xử sơ thẩm vụ án hình sự mua bán trái phép chất ma túy.

Phiên tòa giả định được tổ chức tại hội trường lớn của Nhà trường và diễn ra theo đúng quy định của pháp luật cũng như thực hiện các thủ tục, các bước theo đúng trình tự. Nhờ vậy, phiên tòa giả định đã được diễn ra thông công tốt đẹp. Các bạn sinh viên đã thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh và khả năng xử lý tình huống của mình.

Phiên tòa giả định

Bên cạnh đó, ngày 15/09, sinh viên khoa Du lịch cũng đã đến và thăm quan khách sạn Novotel & tìm hiểu về ngành Quản trị khách sạn. Sau chuyến đi, sinh viên đều cảm thấy rất thú vị được tham quan và trải nghiệm thực tế. Qua đó, các em sinh viên đã được tìm hiểu rất nhiều về kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ngành Quản trị khách sạn.

Khách sạn Novotel

Khép lại chuyến đi trong hành trình hoạt động ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp cho tân sinh viên khóa 16 Trường Đại học Hòa Bình. Ngày 16/09, khoa Luật đã tổ chức cho các em sinh viên đi tham quan và tìm hiểu về nghề công chứng tại Văn phòng Công chứng quận Hoàn Kiếm. Hoạt động này đã góp phần giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng và định hướng nghề nghiệp, từ đó có thể phát triển bản thân và trở thành những công chứng viên, những người làm nghề Luật giỏi trong tương lai.

Văn phòng Công chứng quận Hoàn Kiếm

Kết quả của chuỗi hoạt động ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp

Có thể thấy, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thực tế do các khoa Trường Đại học Hòa Bình tổ chức trong tuần đầu tựu trường tân sinh viên khóa 16 đã mang lại nhiều kết quả tích cực.

  • Các hoạt động này đã giúp các bạn sinh viên có những trải nghiệm mới lạ đầu tiên khi bước chân vào cánh cổng đại học; Giúp các em tân sinh viên làm quen với môi trường đại học, tiếp cận với những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho việc học tập và phát triển bản thân.
  • Giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu về thực tế ngành nghề, từ đó có định hướng nghề nghiệp, xác định được mục tiêu và định hướng cho tương lai.
  • Tăng cường sự gắn kết giữa các tân sinh viên với nhau, với thầy cô và với Nhà trường.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả các các hoạt động ngoại khóa, Trường Đại học Hòa Bình sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình, hoạt động đa dạng, phong phú trong quá trình học tập để giúp các em sinh viên có thể “học đi đôi với hành”, tăng khả năng thực chiến mang lại kết quả học tập tốt và tiếp cận nhiều hơn với các cơ hội việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh