Tân sinh viên khóa 16 hoàn thành “Tuần sinh hoạt công dân và Khám sức khỏe đầu khóa”

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa là buổi sinh hoạt bắt buộc nhằm giúp các bạn Tân sinh viên khóa 16 Trường Đại học Hòa Bình nắm bắt được thông tin cơ bản cũng như tình hình phát triển của nhà trường; Nâng cao nhận thức của sinh viên về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, về trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân, sinh viên từ đó giúp sinh viên có một khởi đầu tốt đẹp cho quá trình học tập và rèn luyện ở trường đại học.

Theo kế hoạch tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân và Khám sức khỏe đầu khóa – Khóa 16 đợt 1” do Nhà trường phổ biến, tuần sinh hoạt công dân kéo dài 6 buổi, bắt đầu từ ngày 18/09 đến ngày 23/09 vừa qua. Việc tổ chức tuần sinh hoạt công dân được thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả cao và giúp sinh viên hiểu rõ về quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình qua việc phổ biến các quy chế, chính sách; Các quy định về đào tạo, công tác sinh viên cũng như các chương trình đào tạo và các chế độ của người học. Phổ biến cho sinh viên về lịch sử hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Nhà trường từ đó xây dựng niềm tự hào đối với Nhà trường và niềm hăng say học tập, rèn luyện của sinh viên. Đồng thời, cũng giúp Nhà trường nắm bắt được tình hình sức khỏe, tâm tư nguyện vọng của tân sinh viên mới vào trường, giúp các em yên tâm học tập và rèn luyện.

Cũng trong tuần học tập, sinh viên khóa 16 Trường Đại học Hòa Bình được thông tin, phổ biến và học tập các nội dung quan trọng như:

  • Giới thiệu về trường, cơ cấu tổ chức và chiến lược phát triển Nhà trường;
  • Giới thiệu về Quy chế đào tạo, chương trình đào tạo và các quy định về đào tạo trong Nhà trường;
  • Thông tin về tình hình Kinh tế – Chính trị – Xã hội, về chủ quyền biển đảo, cách phòng chống các tệ nạn xã hội và bạo lực học đường; công tác đảm bảo an ninh trật tự trong trường học;
  • Phổ biến các Quy chế về công tác học sinh sinh viên (HSSV), công tác cố vấn học tập và các quy định về chế độ chính sách đối với sinh viên;
  • Giới thiệu về Công tác Đoàn và phong trào thanh niên; các hoạt động của các câu lạc bộ;
  • Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng Thư viện số;
  • Khám sức khỏe và làm thẻ sinh viên

Kết thúc tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, sinh viên đã làm bài thu hoạch về việc thể hiện những nhận thức và cảm nhận của mình sau khi tham gia hoạt động này. Trên cơ sở những kiến thức được tiếp thu tại các buổi học, sinh viên hiểu được trách nhiệm của bản thân, lên kế hoạch học tập và rèn luyện chi tiết cho bản thân, phấn đấu đạt được thành tích học tập tốt trong năm học đầu tiên tại nhà trường, hướng đến trở thành công dân tốt, sống, học tập, làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Ngoài ra, Trường Đại học Hòa Bình còn tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho sinh viên khóa 16. Từ đó, sinh viên có thể kiểm tra được tình trạng sức khỏe, phát hiện và tư vấn các vấn đề sức khỏe cần thiết, giúp sinh viên có một nền tảng sức khỏe tốt để “chiến đấu” học tập và rèn luyện ở trường đại học.

Nhìn chung, đối với các bạn học sinh lên “lớp 13”, khi các bạn mới rời cấp 3, rời xa gia đình, bước chân vào môi trường mới còn nhiều bỡ ngỡ, chưa quen với các quy định, nội quy Trường Đại học Hòa Bình. Đây chính là cơ hội giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, làm quen với bạn bè mới, cũng như hiểu rõ hơn về nhà trường, về khoa và ngành đã lựa chọn. Ngoài ra các thầy cô, các anh chị sinh viên khóa trước cũng chia sẻ để các bạn có thêm những kiến thức, kĩ năng cần thiết, an toàn khi bắt đầu trên hành trình tự lập, sống xa gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh