Tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Hòa Bình

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của Trường Đại học Hòa Bình cũng như các trường đại học khác có đào tạo ngành học này.  Ngành công nghệ thông tin được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay.

Bài viết dưới đây giúp thí sinh và phụ huynh hiểu biết hơn về ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Hòa Bình, từ đó có thể vững tin đưa ra quyết định, lựa chọn phù hợp với bản thân.

Thông tin chung về ngành Công nghệ thông tin (CNTT)

CNTT (Information Technology – IT) là một trong những ngành thiên về khoa học kỹ thuật, trong đó sử dụng máy tính, phần mềm máy tính kết hợp cùng hệ thống mạng Internet để thực hiện các nhiệm vụ về lưu trữ, thu nhập, xử lý, bảo vệ, trao đổi, sử dụng và khai thác các thông tin, dữ liệu. Các sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức để sáng tạo, quản lý, vận hành các hệ thống thông tin, thiết bị công nghệ và hệ thống mạng.

Học công nghệ thông tin bạn sẽ được học những kỹ năng cần thiết để chế tạo và sử dụng công nghệ (phần cứng, phần mềm và các công cụ bổ trợ khác.) Đi sâu vào chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức về thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính. Ngoài ra cũng sẽ được trang bị kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng, là một trong những lĩnh vực quan trọng được quan tâm hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin cần có tố chất gì?

Ngành công nghệ công tin là ngành học và nghề nghiệp liên quan đến việc sử dụng máy tính và các hệ thống máy tính để xử lý và quản lý thông tin. Nếu muốn học ngành CNTT, trở thành những người làm trong lĩnh vực này, bạn cần có những yếu tố sau: Đam mê công việc; Đầu óc sáng tạo; Tính chính xác trong công việc; Khả năng học hỏi và trau dồi kiến thức; Trình độ ngoại ngữ.

Ngoài ra, trong quá trình học, bạn cần trau dồi để có thêm những tố chất, kỹ năng như: Kỹ năng tư duy logic và giải quyết vấn đề; Kỹ năng lập trình; Kỹ năng sử dụng công nghệ; Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, …

Chương trình học của ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Hòa Bình

Chương trình của ngành CNTT luôn được cải tiến hàng năm cho phù hợp với xu thế của xã hội. Do đó, sinh viên khi học tập tại Trường Đại học Hòa Bình sẽ được tiếp xúc với công nghệ mới một cách liên tục.

Chương trình đào tạo ngành CNTT đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia vào năm 2020 và đáp ứng được yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0 trong xã hội hiện nay.

Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng về ngành CNTT trước khi tiếp cận học sâu hơn về các chuyên ngành như: Công nghệ phần mềm; Hệ thống thông tin; Mạng và truyền thông; Khoa học máy tính và An toàn và bảo mật thông tin,…

* Những điểm khác biệt khi học CNTT tại Trường Đại học Hòa Bình

Phương châm của nhà trường là: “Đào tạo theo định hướng ứng dụng, không chỉ dạy lý thuyết, mà học để hành”. Trên quan điểm đó, các giờ học và thực hành trực tiếp trên các phòng thực hành máy tính hiện đại của trường với đội ngũ giảng viên, những nhà khoa học có tâm huyết, kinh nghiệm và phương pháp truyền tải dễ hiểu. Ngay từ năm thứ hai, sinh viên sẽ có cơ hội được đi thực tập trực tiếp tại các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT là các đối tác của trường cũng như của khoa, nhờ đó sinh viên có thể tiếp cận với việc làm từ sớm.

Tiềm năng việc làm ngành Công nghệ thông tin

Chọn học ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh doanh, Game, Tài chính, Viễn thông, … nên từ đó cũng có nhiều lựa chọn trong việc phát triển sự nghiệp.

Không những thế, các công việc thuộc ngành Công nghệ thông tin còn cho bạn việc làm tự do (freelance) nếu muốn. Ngoài những công việc full–time  hàng ngày, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình công việc làm tại nhà để làm các dự án ngoài khác để kiếm thêm thu nhập.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như: Lập trình phần mềm, thiết kế và lập trình website, thiết kế và quản trị hệ thống mạng, lập trình trên các thiết bị di động, viễn thông, IoT, ….

Đặc biệt, Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Hòa Bình có những đối tác là các doanh nghiệp, công ty hàng đầu trong lĩnh vực về CNTT như: Tập đoàn công nghệ bưu chính viễn thông Viettel, Hội hàng không vũ trụ Việt Nam VASA, Tập đoàn VTI,… giúp cho sinh viên trong qua trình học cũng như sau khi tốt nghiệp có cơ hội được thực tập và làm việc cho các công ty lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh