Trải nghiệm chỉ có sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh mới có!

Mỗi một ngành học đều có những đặc thù và thú vị riêng. Không chỉ là một ngành “không bao giờ lỗi thời”, ngành Ngôn ngữ Anh còn là ngành học có những giờ học bổ ích, những trải nghiệm thú vị và bổ ích, đáng nhớ nhất trong cuộc đời sinh viên. Dưới đây là những trải nghiệm có 1 – 0 – 2 của sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Hòa Bình.

Trải nghiệm giao tiếp với người nước ngoài

Đây là một trong những điều thú vị và bổ ích nhất của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Sinh viên có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài từ nhiều quốc gia khác nhau. Từ đó mở rộng vốn hiểu biết về văn hóa, xã hội, văn học Anh – Mỹ,…. Ngoài ra, việc tăng cường giờ học thực hành giao tiếp với giảng viên, người nước ngoài tham gia dạng dạy sẽ giúp các bạn sinh viên được cải thiện, nâng cao về phát âm, phản xạ nghe nói, giao tiếp, thực hành và nâng cao nghiệp vụ cá nhân.

Các hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh là hoạt động thường xuyên của khoa. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và giao lưu ngôn ngữ. Các hoạt động phổ biết bao gồm: Câu lạc bộ ngoại ngữ, các cuộc thi tiếng anh, các chương trình giao lưu quốc tế,…

Những giờ học mang tính thực tế cao

Học tiếng anh lâu nay chúng ta thường chủ yếu tập chung ở 3 yếu tố: Đọc, nghe và làm bài tập ngữ pháp trong đề cương soạn sẵn. Cách giảng dạy này thường áp dụng ở các cấp 2, cấp 3,… tuy nhiên cách dạy này không giúp học sinh trau dồi được khả năng giao tiếp lưu loát và phát âm chuẩn. Nhưng với môi trường đại học, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Hòa Bình, sinh viên buộc phải rèn luyện cả bốn kỹ năng quan trọng là nghe nói đọc viết, được đào tạo lại một cách bài bản trước khi bước vào những môn chuyên ngành.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên thường xuyên sẽ có những hình ảnh, video thực tế, thường xuyên được thuyết trình lớp, làm bài tập nhóm với nhiều chủ để khác nhau, sử dụng các tình huống thực tế. Thậm chí, trong giờ học sinh viên ngôn ngữ Anh, sẽ có những trò chơi giúp các em dễ dàng tiếp cận và áp dụng bài vừa học. Nhờ đó, kỹ năng nghe nói tiếng Anh, phản biệt, phân tích vấn đề,… cũng sẽ được nâng cao. Các kỹ năng như làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết vấn đề, biên tập hình ảnh- video, lên kế hoạch, tư duy,… cũng sẽ được trau dồi, học hỏi không chỉ từ các giảng viên mà còn qua bạn bè, khách mời tham dự,…

Câu lạc bộ ngoại ngữ – làm chủ ngôn ngữ

Bước vào đại học, bạn mong muốn mình có thể kết bạn với nhiều người, mở rộng mối quan hệ, được học hỏi, vui chơi trải nghiệm nhiều,… Câu lạc bộ (CLB) ngoại ngữ do khoa Ngôn ngữ Anh thành lập sẽ là một nơi lý tưởng có thể giúp bạn thỏa sức làm những điều đó.

Tại CLB Ngoại ngữ, không chỉ là dành cho các bạn sinh viên trong khoa Ngôn ngữ Anh, mà còn là nơi tập hợp với những người “trót yêu” ngôn ngữ. Đến từ nhiều khoa khác nhau, với nhiều màu sắc, cá tính sẽ tạo nên một sức hút mãnh liệt. Khi đến với CLB, bạn sẽ có cơ hội xây dựng cho mình nhiều mối quan hệ, tham gia các sân chơi giao lưu, thảo thuận, tham gia trò chơi, văn nghệ,… từ đó cải thiện kỹ năng giao tiếp, phát triển cã kỹ năng và nâng cao vốn sống.

CLB Ngôn ngữ do khoa Ngôn ngữ Anh có thường xuyên tổ chức các chương trình đặc biệt trong năm như Noel, Halloween,…với các chủ để đa dạng và sử dụng những bài văn nghệ, MC, trò chơi,… sử dụng tiếng Anh và phiên dịch tiếng việt hay bạn có thể tham gia trong việc viết kịch bản, chuẩn bị trang phục, thiết kế poster,….Các hoạt động này không chỉ giúp sinh viên trau dồi kỹ năng mà còn giúp các bạn sinh viên hiểu được khó khăn, cũng như cách giải quyết vấn đề, phân tích,… Ngoài ra, những tràng pháo tay của khán giả đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho các bạn.

Du học

Du học là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được trải nghiệm cuộc sống và văn hóa tại một quốc gia sử dụng tiếng Anh. Sinh viên có thể học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới, đồng thời có cơ hội làm việc và định cư tại quốc gia đó sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Hòa Bình luôn tạo cơ hội phát triển cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trong việc cung cấp học bổng, cơ sở thực hành và sinh viên ngay từ năm nhất đã được tạo cơ gội thực tập và tạo điều kiện cho sinh viên có nhu câu đi hu học và làm việc tại các nước phát triển như Úc, Anh, Mỹ, Canada,…

Trên đây là tổng hợp về những trải nghiệm thú vị khi trở thành sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh mà Trường Đại học Hòa Bình muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều cái nhìn về ngành Ngôn ngữ Anh và đưa ra lựa chọn đúng đắn về ngành học này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh