TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH TUYỂN SINH NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ: TÌM HIỂU VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Theo Đề án tuyển sinh năm 2023, Trường Đại học Hòa Bình có nhiều điểm mới trong công tác tuyển sinh. Đặc biệt nhà trường xúc tiến mở ngành Đào tạo Kỹ thuật ô tô trong năm 2023.

Với xu hướng chung của ngành ô tô, hiện nay Việt Nam đang phát triển hạ tầng giao thông, ô tô. Vì vậy Công nghệ, Kỹ thuật ô tô là ngành mũi nhọn và được ưu tiên phát triển trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay và dự kiến tốc độ tăng trưởng của ngành này trong 5 năm tới sẽ đạt mức 10,5%/ năm.

Cùng với sự phát triển, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tăng. Đặc biệt tại Trường Đại học Hòa Bình, đã có nhiều kết hợp giữa nhà trường với các tập đoàn lớn như Mazda,… Vì vậy, ngành Kỹ thuật ô tô trở thành ngành thu hút rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn và theo học tại trường Đại học Hòa Bình.

Ngành Kỹ thuật ô tô

Ngành Kỹ thuật ô tô Trường Đại học Hòa Bình

Kỹ thuật ô tô (hay Công nghệ Kỹ thuật ô tô) là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực như: Cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử, công nghệ chế tạo máy…Ngành học này tập trung chủ yếu khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô, điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến nâng cao hiểu quả sử dụng

Ngành Kỹ thuật ô tô (Mã ngành: 7520130) thuộc Khoa Công nghệ kỹ thuật được thành lập vào đầu năm 2023, với bộ máy lãnh đạo của khoa là các thầy, cô giáo đều là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ chuyên ngành, … có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu, yêu nghề, tận tâm.

Để đảm bảo cho công tác giảng dạy và đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật ô tô, Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng và đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên đáp ứng đủ về số lượng và chất lượng:

Đội ngũ giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng tham gia giảng dạy các học phần đào tạo của ngành và chuyên ngành có 34 giảng viên. 25 giảng viên cơ hữu của Nhà trường tham gia giảng dạy trực tiếp các học phần ngành Kỹ thuật ôtô (trong đó có 5 PGS, TS; 6 TS; 14 ThS) và 9 giảng viên thỉnh giảng có trình độ thạc sĩ trở lên tham gia giảng dạy.

Ngoài ra, Nhà trường còn mời các giảng viên thỉnh giảng của các trường đại học có uy tín trong nước cùng tham gia giảng dạy. Giảng viên cơ hữu tham gia giảng dạy trình độ đại học ngành Kỹ thuật ô tô của Trường Đại học Hòa Bình đảm bảo trên 70% chương trình đào tạo.

Chương trình đào tạo cử nhân Kỹ thuật Ô tô tại Trường Đại học Hòa Bình luôn hướng tới muc đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tốt chuyên môn, thành thạo các kỹ năng để đáp ứng và thích ứng nhanh với Công nghệ kỹ thuật ô tô ngay trong và sau quá trình học tập khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo học chương trình Kỹ thuật ô tô tại Trường Đại học Hòa Bình, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ sở, đồng thời nắm vững các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Kỹ thuật ô tô như: Cấu tạo ô tô, kết cấu, lý thuyết ô tô, kỹ thuật, … Đặc biệt, trong suốt thời gian học tập, sinh viên sẽ song song giữa lý thuyết và thực hành với toàn bộ hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật ô tô tại Trường Đại học Hòa Bình sẽ có những cơ hội và triển vọng nghề nghiệp sau:

Kỹ sư thiết kế, kỹ sư vận hành hệ thống, kỹ sư kỹ thuật, kỹ sư nghiên cứu, nhân viên kinh doanh, giảng dạy kỹ thuật, … tại các Viện nghiên cứu, các Đại lý, Công ty, Tập đoàn trong lĩnh vực sản  xuất, chế tạo ô tô, sản xuất phụ tùng, phụ kiện, lắp ráp ô tô, vv…

Đặc biệt, nhà trường có sự liên kết, hỗ trợ bởi Tập đoàn Mazday tại Nhật Bản, sinh viên có cơ hội trở thành các cán bộ kỹ thuật của Tập đoàn Mazda trong và ngoài nước.

Chương trình tuyển sinh ngành Kỹ thuật Ô tô Trường Đại học Hòa Bình

Hiện nay, Trường Đại học Hòa Bình đang tuyển sinh ngành Kỹ thuật Ô tô với 4 phương thức xét tuyển: Xét tuyển bằng cách sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023; Xét tuyển bằng phương thức học bạ; Xét tuyển bằng Kết quả thi đánh giá năng lực; Xét tuyển thẳng. Mã tổ hợp xét tuyển bao gồm: A00 (Toán – Vật Lý – Hóa Học); A01 (Toán – Vật Lý – Tiếng Anh); C01 (Toán – Ngữ Văn – Vật Lý); D01 (Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh).

Nếu bạn là những người có sức khỏe tốt, kiên trì, không ngại khó khăn; bạn ham học học, thích tiếp cận cái mới, Đặc biệt bạn yêu công nghệ, thích sự sáng tạo và đam mê lĩnh vực ô tô. Bạn hãy theo đuổi và học tập ngành Kỹ thuật Ô tô trường Đại học Hòa Bình để có những cơ hội học tập và việc làm rộng mở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh