Trường Đại học Hòa Bình và Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học gắn với nhu cầu doanh nghiệp

Sáng ngày 26/01/2024, tại trụ sở Trường Đại học Hòa Bình, đại diện lãnh đạo 2 Trường Đại học Hòa Bình và Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc đã ký kết hợp tác và thống nhất kế hoạch hợp tác giai đoạn 2024-2026. NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình chủ trì sự kiện.

Đại diện Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc và Trường Đại học Hòa Bình ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2024 – 2026, Hà Nội, tháng 01/2024

Tham gia sự kiện, về phía đối tác Hàn Quốc có TS. Hong Seong Soo, Giám đốc Hợp tác Quốc tế của Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc (Tech University of Korea), trưởng đoàn công tác; Ông Kim Dong Young, Chủ tịch ATI Group kiêm Trưởng đại diện Trung tâm Hợp tác Việt Nam của Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc và trợ lý Trưởng đoàn công tác. Về phía Trường Đại học Hòa Bình, tham gia sự kiện có NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Thị Phương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học, PGS.TS. Đào Quang Kế, Trưởng khoa Khoa Công nghệ kỹ thuật, PGS.TS. Nguyễn Văn Mạnh, Trưởng khoa Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, TS. Dư Đình Viên, Trưởng khoa Khoa Công nghệ thông tin và Điện tử Viễn thông, TS. Trần Diễm Hằng, Trưởng khoa Khoa Du lịch và Viện Đào tạo quốc tế.

NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình phát biểu mở đầu buổi Lễ ký kết, Hà Nội, tháng 01/2024

Mở đầu buổi làm việc, thay mặt Nhà trường, NGND. Tô Ngọc Hưng phát biểu chào mừng đoàn công tác của Trường Công nghệ Hàn Quốc và ATI Group. Trong bối cảnh đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục đại học, Trường Đại học Hòa Bình, một thành viên của Sovico Group, đang nỗ lực phát huy ưu thế của trường đại học năng động, trẻ tuổi. Thông qua mạng lưới các đối tác rộng khắp trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và các châu lục, Nhà trường kết nối với Doanh nghiệp để đào tạo thế hệ nhân lực trẻ giỏi công nghệ, vững kỹ năng, tự tin làm việc trong các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế.

TS. Hong-Seong Soo, Giám đốc Hợp tác Quốc tế của Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc chia sẻ về định hướng hợp tác, Hà Nội, tháng 1/2024

Đáp lại lời chào mừng của Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình, TS. Hong-Seong Soo, Giám đốc Hợp tác Quốc tế của Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc bày tỏ niềm vui mừng trước sự chào đón nồng ấm và tinh thần cởi mở trong hợp tác của Nhà trường. Ông Soo hoàn toàn nhất trí với định hướng chiến lược lấy con người làm trọng tâm phát triển của Trường Đại học Hòa Bình. Hàn Quốc đã từng trải qua những thăng trầm trong phát triển kinh tế. Từ trong khó khăn, dựa vào công nghệ, Hàn Quốc có giai đoạn phát triển bứt phá thần tốc. Kể từ năm 1961, Hàn Quốc tạo nên “Kỳ tích sông Hàn” trở thành nước phát triển chỉ sau một thế hệ. Để làm được điều đó, vấn đề then chốt là tuyển chọn và bồi dưỡng nhân tài, tạo môi trường cho người tài phát huy tối đa tiềm năng, đóng góp trực tiếp vào phát triển kinh tế – xã hội. Thực hiện chính sách chú trọng đào tạo nhân lực công nghệ cho phát triển quốc gia, Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc đã ra đời, trực thuộc quản lý của Bộ Công thương và Năng lượng của Hàn Quốc, hoạt động với sứ mệnh cung cấp nhân lực cho hơn 20,000 doanh nghiệp Hàn Quốc.

Ông Kim Dong Young, Chủ tịch ATI Group kiêm Trưởng đại diện Trung tâm Hợp tác Việt Nam của Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc phát biểu tại cuộc họp, Hà Nội, tháng 01/2024

Trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Hàn Quốc và Việt Nam, Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc và Trường Đại học Hòa Bình cùng trao đổi và thống nhất hợp tác trên 4 lĩnh vực. Đồng thời, theo ý kiến trao đổi của ông Kim Dong Young, Chủ tịch ATI Group kiêm Trưởng đại diện Trung tâm Hợp tác Việt Nam của Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc, song hành cùng hợp tác song phương giữa 2 Nhà trường, ATI Group luôn sẵn sàng hỗ trợ đắc lực cho hoạt động hợp tác, mang đến cho sinh viên của Trường Đại học Hòa Bình cơ hội thực tập ngắn hạn và trải nghiệm môi trường doanh nghiệp nước ngoài trong quá trình học tập tại Trường Đại học Hòa Bình.

Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc, Trường Đại học Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch ATI Group, Hà Nội, tháng 01/2024

Thống nhất cao về định hướng và lộ trình hợp tác, đại diện Trường Đại học Hòa Bình và đại diện Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc đã ký kết hợp tác giai đoạn 2024-2026.

Toàn thể đại biểu tham gia Lễ ký kết hợp tác chụp ảnh lưu niệm, Hà Nội, tháng 01/2024

Buổi Lễ ký kết hợp tác kết thúc tốt đẹp vào lúc 10:45 cùng ngày.

Tin: IIE-HBU, Ảnh: P.TSTT

————–

Trường Đại học Hòa Bình – Trường Đại học duy nhất ở Hà Nội mang biểu tượng cánh chim hòa bình

Địa chỉ: Số 8, Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội