Trường ĐH Hòa Bình thăm khám, phát thuốc miễn phí cho người có công ở Hà Tĩnh

GDVN- Khoa Y và Y học cổ truyền Trường ĐH Hòa Bình phối hợp tổ chức thăm khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người có công và người nghèo tại Hà Tĩnh.

Ngày 26/7/2023, Khoa Y và khoa Y học cổ truyền – Trường Đại học Hòa Bình đã phối hợp cùng phòng khám Đa khoa Hòa Bình và đoàn Bác sĩ cựu chiến binh quân Y, Công an tổ chức đoàn khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 1000 người có công, người nghèo tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2023)

Đoàn tình nguyện đến với tỉnh Hà Tĩnh để thăm khám, phát thuốc miễn phí cho người dân.

Chương trình có sự tham dự của Đại tá, Thầy thuốc Nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Ngọc Tiến, nguyên Phó Giám đốc bệnh viện 198, trưởng Bộ môn Ngoại; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thịnh – Trưởng khoa Y; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Minh Chung – Trưởng khoa Y học cổ truyền cùng hơn 10 nhân viên, sinh viên khoa Y, Y học cổ truyền Trường Đại học Hòa Bình. Ngoài ra, đoàn còn có sự tham gia của 20 thành viên thuộc đoàn bác sĩ cựu chiến binh quân Y, Công an và phòng khám Đa khoa Hòa Bình.

Các bác sĩ đã tận tình thăm khám cho người dân.

Tại chương trình gần 1000 người là những người có công, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã được các bác sĩ là thầy cô, bác sĩ chuyên ngành thăm khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí.

Tại đây, thầy trò khoa Y, Y học cổ truyền cùng đoàn đã tiến hành chia ra từng bàn thăm khám sức khỏe tổng quát, khám chuyên khoa và tư vấn riêng cho từng người;

Đội tình nguyện, sinh viên Trường Đại học Hòa Bình nhiệt tình, hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong buổi thăm khám và được các thầy cô “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn nhiệt tình, hoạt động thăm khám, tư vấn diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, vừa giúp sinh viên nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề.

Sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Hòa Bình cùng tham gia hỗ trợ các thầy cô thăm khám, tư vấn cho người dân.

Chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp, cho thấy công tác thiện nguyện khoa Y và khoa Y học cổ truyền -Trường Đại học Hòa Bình vừa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa những giá trị cộng đồng nhân viên nhân dịp ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/07), phát huy truyền thống tinh thần tương thân tương ái, vừa tạo sinh viên có thêm môi trường để trải nghiệm, phát triển tư duy học tập.

Kim Ngân