3 sinh viên xuất sắc Trường Đại học Hòa Bình được nhận học bổng Hessen

GDVN-Các em sinh viên đều là những tấm gương điển hình trong nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Chiều ngày 19/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Văn phòng Hessen Việt Nam, Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Cộng hoà Liên bang Đức tổ chức Lễ trao Học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen thông qua Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Cộng hoà Liên bang Đức (WUS) cho sinh viên xuất sắc Việt Nam năm học 2022-2023.

Chương trình được tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Các đại biểu và các bạn sinh viên thực hiện lễ chào cờ.

Các đại biểu và các bạn sinh viên thực hiện lễ chào cờ.

Tham dự chương trình có Tiến sĩ Guido Hildner – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam và các cán bộ của Đại sứ quán cũng như các cơ quan của Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam; Ông Nguyễn Hải Thanh – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tiến sĩ Nguyễn Toàn Thắng – Phó chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt – Đức; Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam; Tiến sĩ Bùi Công Thọ – Trưởng Văn phòng đại diện bang Hessen CHLB Đức tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức trao học bổng cho 90 sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, đại diện cho 250 sinh viên được nhận học bổng trong toàn quốc năm học 2022-2023.

Thầy cô giáo và các bạn sinh viên tham dự buổi lễ.

Thầy cô giáo và các bạn sinh viên tham dự buổi lễ.

Đây là chương trình học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen có mặt tại Việt Nam đến nay đã 33 năm liên tục, một học bổng kéo dài nhất, có nhiều sinh viên nữ và sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhất được nhận học bổng này.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Guido Hildner cho biết, ông có ấn tượng rất sâu sắc khi được tiếp xúc với các bạn trẻ Việt Nam, và cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ các bạn trẻ.

Tiến sĩ Guido Hildner chia sẻ tại chương trình.

Tiến sĩ Guido Hildner chia sẻ tại chương trình.

“Tôi rất vui mừng hôm nay được đến gặp gỡ trực tiếp các sinh viên, chúc mừng các bạn đã dành được học bổng Hessen. Phần thưởng này sẽ là động lực khích lệ để các bạn nỗ lực hơn nữa trên con đường học tập”,Tiến sĩ Guido Hildner chia sẻ.

Ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ, Quỹ học bổng Hessen ra đời hướng tới những sinh viên nghèo học giỏi, ưu tiên những sinh viên nữ, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các em có thêm nguồn tài chính, vượt qua khó khăn và vươn lên trong học tập.

Cho đến nay, Quỹ học bổng Hessen đã được thực hiện trong 33 năm liên tiếp, mỗi năm có khoảng 200 – 250 suất học bổng được trao đến các em sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ tại buổi lễ.

Đây là một trong những chương trình học bổng được thực hiện sớm nhất, được duy trì lâu nhất và mang tính nhân văn cao.

“Bộ Giáo dục và Đào tạo biểu dương thành tích của các em và mong các em nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt được những kết quả cao hơn trong học tập”, ông Nguyễn Hải Thanh khích lệ các em sinh viên.

Ông Nguyễn Hải Thanh cũng gửi lời cảm ơn đến Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen; Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Cộng hoà Liên bang Đức; Đại sứ quán Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam đã luôn ưu tiên giúp đỡ cho sinh viên Việt Nam.

Trường Đại học Hòa Bình có 3 sinh viên được trao học bổng Hessen.

Trường Đại học Hòa Bình có 3 sinh viên được trao học bổng Hessen.

Tại Lễ trao học bổng Hessen năm học 2022-2023, Trường Đại học Hòa Bình vinh dự có 3 sinh viên được nhận học bổng. Đó là em Lò Văn Nam (sinh năm 2000) thuộc Khoa Luật và Tài chính – Ngân hàng – Kế toán; Em Bàn Mùi Phin (sinh năm 2002) thuộc Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh; Và em Quàng Nhật Lệ (sinh năm 2003) thuộc Khoa Y.

Sinh viên Trường Đại học Hòa Bình và các bạn sinh viên nhận học bổng Hessen.

Sinh viên Trường Đại học Hòa Bình và các bạn sinh viên nhận học bổng Hessen.

Các em sinh viên đều là những tấm gương điển hình trong nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Chia sẻ trong ngày đặc biệt, sinh viên Bàn Mùi Phin bày tỏ niềm xúc động, vui mừng khi được nhận học bổng Hessen. Em Bàn Mùi Phin cho biết, em sẽ dành số tiền học bổng để trang trải thêm cho chi phí học tập.

“Em hiện là sinh viên năm thứ 3, em đã đi làm thêm từ năm nhất để có tiền trang trải cuộc sống cũng như học tập thêm kinh nghiệm. Vì vậy, em rất trân quý học bổng mình đã nhận được, phần thưởng này sẽ giúp em rất nhiều trên chặng đường học tập sắp tới.

Được học tập tại Trường Đại học Hòa Bình, em luôn cảm nhận được tinh thần học tập, sự nỗ lực vươn lên của tất cả các bạn sinh viên, bên cạnh đó, thầy cô luôn truyền động lực để chúng em cố gắng từng ngày. Đây cũng chính là động lực để em nỗ lực nhiều hơn và giành được học bổng Hessen”, Bàn Mùi Phin chia sẻ.

Các em sinh viên Lò Văn Nam, Bàn Mùi Phin, Quàng Nhật Lệ (ở giữa) nhận học bổng Hessen.

Các em sinh viên Lò Văn Nam, Bàn Mùi Phin, Quàng Nhật Lệ (ở giữa) nhận học bổng Hessen.

Em Lò Văn Nam bày tỏ: “Nhận được học bổng, em muốn gửi lời cảm ơn đến thầy cô giáo của Trường Đại học Hòa Bình đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ chúng em học tập tốt.

Chúng em đều là những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, em luôn ý thức được mình cần phải nỗ lực nhiều hơn trong học tập. Học bổng Hessen sẽ giúp em có thêm niềm tin, động lực cho bản thân, để em quyết tâm chinh phục ước mơ của mình. Và em tin với các bạn hôm nay cũng vậy”.

Em Quàng Nhật Lệ cũng bày tỏ những cảm xúc vui mừng, hân hoan khi được đón nhận học bổng Hessen.

Học bổng Hessen dành cho những sinh viên vượt khó, vươn lên trong học tập.

Học bổng Hessen dành cho những sinh viên vượt khó, vươn lên trong học tập.

“Chặng đường phía trước với em sẽ còn nhiều thử thách, nhưng em tin mình sẽ luôn cố gắng để vượt qua.

Em cảm ơn Ban tổ chức Quỹ học bổng Hessen đã mang đến cơ hội cho nhiều sinh viên vượt khó, để chúng em tiếp tục theo đuổi con đường học tập của mình. Em cũng hi vọng Quỹ học bổng Hessen sẽ được duy trì qua từng năm để tiếp sức cho những sinh viên nghèo học giỏi”, Nhật Lệ kỳ vọng.

 

Quỹ học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen Cộng hòa Liên bang Đức Đức cho sinh viên Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức hợp tác thực hiện bền chặt, hiệu quả và bền vững tại các địa phương trên cả nước. Quỹ học bổng này bắt đầu triển khai thực hiện từ năm học 1990-1991.

Các sinh viên xuất sắc được nhận học bổng cần đáp ứng đủ tiêu chí là sinh viên tiêu biểu, có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, từ vùng sâu vùng xa, là con em đồng bào dân tộc thiểu số, sinh viên thuộc diện chính sách xã hội, đặc biệt ưu tiên cho sinh viên nữ.

Năm học 2022 – 2023, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam, cấp 250 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc, mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro tương đương 5.200.000 đồng.

Ngoài số tiền học bổng trên, mỗi sinh viên nhận học bổng còn nhận được một giấy “Chứng nhận học bổng” với đầy đủ thông tin cá nhân của sinh viên, có chữ ký của bà Angela Dorn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen.

Linh Trang

Nguồn: Giáo dục Việt Nam (giaoduc.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh