5 yếu tố để trở thành sinh viên Quan hệ công chúng

Bất kể một ngành nghề nào đều có những yêu cầu, tố chất và đặc trưng riêng. Đặc biệt, với nhóm ngành Quan hệ công chúng & Truyền thông (PR) lại cần có những tố chất và kỹ năng nhất định bởi bất kể một tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đều cần có truyền thông để xây dựng hình ảnh, PR hình ảnh,…

Để học tập tốt ngành Quan hệ công chúng & Truyền thông, dưới đây là những yếu tố bạn cần có nếu muốn theo đuổi ngành học này.

1/ Yêu thích các hoạt động, sự kiện, event

Mỗi khi nhắc đến người làm truyền thông – PR, bạn sẽ luôn được nhắc đến các hoạt động, sự kiện và event. Vì vậy, đây là yếu tố đầu tiên không thể thiếu của dân PR. Công việc trong tương lai, bạn có thể sẽ trở thành những người tổ chức sự kiện, vậy ngay bây giờ, bạn hãy là một người yêu thích các hoạt động sự kiện và mong muốn được tham gia, cống hiến hết mình cho những hoạt động, sự kiện, câu lạc bộ ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Bên cạnh đó, nếu bạn tự tin về bản thân như các tài năng, kỹ năng lẻ hoặc là một người sáng tạo để đưa ra những ý tưởng độc đáo, điều hướng hoạt động, lên chương trình, kịch bản,… Đây đều là một phần không nhỏ góp nên niềm đam mê cũng như tố chất cần có của dân PR đấy.

Ngành Quan hệ công chúng

2/ Là một người yêu thích truyền thông

Học Quan hệ công chúng, chắc chắn bạn sẽ yêu truyền thông phải không? Bạn yêu thích truyền thông, bạn sẽ yêu thích tìm hiểu, nắm bắt những thông tin “hot”, sự kiện đang xảy ra được mọi người quan tâm, thậm chí bạn còn là một người đón đầu xu hướng để nhanh chóng thu hút công chúng quan tâm đến thương hiệu của bạn.

Bạn học PR bạn cũng cần là một người tinh tế, nhanh nhạy, thường xuyên “lăn lộn” ở những group showbiz, bạn “đu” trend thường xuyên và biết theo dõi, tìm hiểu thông tin và biết chọn lọc để chia sẻ.

3/ Kỹ năng giao tiếp tốt

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ ai, đặc biệt quan trọng nhất đối với những người làm trong lĩnh vực truyền thông, PR.

Quan hệ công chúng là hoạt động xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ giữ tổ chức với các đối tượng công chúng liên quan, nhằm đạt được các mục tiêu của tổ chức. Trong lĩnh vực này, các nhà PR cần phải có kỹ năng giao tiếp tối với các đối tượng công chúng như báo chí, công chúng, nội bộ,…

Vì vậy, nếu bạn muốn PR, hãy bắt đầu trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình ngay từ hôm nay. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, nhóm hoạt động ngoại khóa để có cơ hội giao tiếp với nhiều người khác nhau để trau dỗi thêm kỹ năng giao tiếp.

4/ Khả năng viết

Là một sinh viên PR, việc có khả năng viết lách là yếu tố cũng không kém phần quan trọng. Công việc PR đòi hỏi bạn phải viết được kịch bản quảng cáo, viết bài PR, thông cáo báo chí, bài thuyết trình, báo chí, bài báo cáo, kế hoạch truyền thông,… để thu hút được sự chú ý từ đông đảo công chúng.

Ngoài ra, khả năng viết còn giúp bạn diễn đạt những thông điệp đến các thành viên trong công ty, khách hàng, đối tác qua nhữn bản thông cáo, tin nhắn, email một cách chuyên nghiệp và gân gũi nhất. Vì vậy, kỹ năng viết là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong PR.

5/ Cập nhật, nâng cao kiến thức bản thân mỗi ngày

Nhu cầu thị trường, dữ liệu kiến thức luôn thay đổi theo từng ngày. Do đó, nếu bạn không cập nhật và nâng cao kiến thức bản thân, bạn sẽ dễ đi theo lối mòn và bị đào thải ra khỏi lĩnh vực này. Không chỉ giúp bạn giữ được vị thế của mình trong ngành, Yếu tố này còn mang đến những kiến thức và kỹ năng mới để phục vụ cho công việc của bạn và với việc cập nhật kiến thức của mình, có thể cung cấp thông tin chính xác và hữu ích cho người dùng.

Các bạn hoàn toàn cập nhật, nâng cao kiến thức cho mình theo nhiều cách như đọc sách, báo, bài báo chuyên ngành; Tham gia các hội thảo, sự kiện liên quan đến lĩnh vực; Trò chuyện, nắm bắt thông tin từ thầy cô, chuyên gia trong lĩnh vực này,….

Nếu bạn có những yếu tố và tố chất trên, bạn hãy theo học ngay ngành Quan hệ công chúng Trường Đại học Hòa Bình để tiếp tục phát huy, rèn luyện năng lực bản thân. Đối với các bạn thí sinh chưa có những yếu tố trên cũng đừng lo lắng, với lộ trình đào tạo, chương trình học tập, rèn luyện kỹ năng do Khoa Quan hệ công chúng Trường Đại học Hòa Bình thiết kế giảng dạy, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo, trau dồi từ những bước đầu, giúp bạn có hành trang vững vàng, kỹ năng, chuyên môn giỏi trước khi tốt nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh