CẢM NHẬN CỦA TÂN BINH K16, KHOA Y, NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Xin chào toàn thể các bạn sinh viên của Trường Đại học Hòa Bình. Em là Nguyễn Sơn Hải, sinh viên K16 khoa Y, ngành Điều dưỡng.

Hôm nay có lẽ là một ngày học tập và trải nghiệm đầy năng nổ và nhiều niềm vui của tất cả các bạn sinh viên K16 nói chung và khoa Y, ngành Điều Dưỡng nói riêng.

Một sáng thu tại Hà Nội cùng với sự ủng hộ của thời tiết. Chúng em đã được các thầy cô giáo khoa Y đưa đi thăm quan các cơ sở y tế, thẩm mỹ viện quốc tế để được hiểu biết nhiều hơn về sự hướng nghiệp cũng như để hiểu rõ hơn về công việc tương lai sau này Điều Dưỡng viên.

Chuyến xe lăn bánh lúc 8h30 sáng ngày 13/09/2023, nơi đầu tiên chúng em được đặt chân đến và trải nghiệm đó chính là Bệnh Viện E, một bệnh viện thuộc tuyến Trung Ương. Bệnh viện được thành lập vào ngày 17 tháng 10 năm 1967 – bệnh viện được công nhận là bệnh viện đa khoa trung ương hạng I. Bệnh viện E sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, có quá trình công tác làm việc lâu năm gồm các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, bác sĩ giàu y đức được đông đảo người bệnh đánh giá tốt về quá trình khám và hiệu quả điều trị . Bọn em đã được trải nghiệm đi thực tế tại các Khoa của bệnh viện. Tham quan các phòng bệnh, gặp gỡ bệnh nhân và các nhân viên bệnh viện, để một phần nào đó hiểu hơn về công việc và nhiệm vụ của điều dưỡng viên.

Tiếp đến chúng em được các thầy cô đưa đến Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Bally– Thẩm Mỹ Viện được coi là luôn tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ cao, tiên tiến nhất trong chăm sóc và làm đẹp cho khách hàng. Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Bally là nơi sở hữu hàng loạt những máy móc, công nghệ tối tân hàng đầu thế giới được nhập khẩu tại các nước như Canada , Mỹ , Hàn Quốc ,…. Chúng em đã được trải nghiệm, quan sát những thao tác, những công việc như xóa nám, giảm béo và chăm sóc da cao cấp từ Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Bally và được các đội ngũ chuyên gia tư vấn và hướng nghiệp tại đây .

Và nơi cuối cùng tất nhiên chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là Y Miếu nằm trên đường Ngô Sĩ Liên tại Hà Nội. Như người cha vĩ đại của dân tộc chúng ta – Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại từng nói : “ Lương Y Như Từ Mẫu” bởi vậy mà chúng ta không thể không nhớ đến 2 Đại Y Thiền Sư vĩ đại là Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh . Bọn em đã được dâng hương và tưởng nhớ cũng như xin những lời cầu chúc cho nghề y chúng em luôn được phát triển.

Một niềm tin yêu dành hết tâm huyết, tuổi trẻ và sự quyết tâm dành cho nghề Điều Dưỡng – chúng em luôn ghi nhớ 7 vai trò, trách nhiệm của nghề điều dưỡng. Luôn cố gắng – học tập và rèn luyện để trở thành những “chiến sĩ áo trắng” tốt trong tương lai từ ETU.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh