Ngành Điều dưỡng là gì? Cơ hội việc làm và trường đào tạo Điều dưỡng?

Ngành Điều dưỡng tại Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, có rất nhiều cơ hội việc làm cho Điều dưỡng viên tại Việt Nam với mức lương tương đối cao so với các ngành nghề khác. Theo dự báo, đến năm 2025, Việt Nam sẽ cần thêm khoảng 100.000 điều dưỡng mới để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Số lượng các trường đào tạo ngành Điều dưỡng tăng lên đáng kể, chất lượng đào tạo được nâng cao. Điều này đã góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực điều dưỡng cho hệ thống y tế, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Vậy “ngành Điều dưỡng là gì? Cơ hội việc làm như thế nào? Trường nào đào tạo tốt ngành điều dưỡng? Đây là những vấn đề đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là một ngành học và nghề nghiệp quan trọng trong hệ thống y tế, liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người như bảo vệ, cải thiện sức khỏe, xoa dịu nỗi đau qua các chuẩn đoán, tư vấn về các vấn đề liên quan đến y học để tạo nên những dịch vụ về chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, cộng đồng xã hội.

Ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là người cùng với bác sĩ chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho bệnh nhân. Điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân, giúp họ sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Một Điều dưỡng chuyên nghiệp không chỉ cần vững chuyên môn mà còn đòi hỏi những phẩm chất tốt, chăm chỉ tỉ mỉ, kiên nhẫn, nhân hậu, yêu thương người bệnh, có tinh thần trách nhiệm cao và có sức khỏe tốt.  Nếu bạn có ước mơ được khoác trên mình tấm áo blouse trắng, thực hiện sứ mệnh chăm sóc bảo vệ sức khỏe và muốn góp phần vào việc nâng cao sức khỏe cho cộng đồng thì Điều dưỡng là một nghề thực sự dành cho bạn.

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng?

Những năm gần đây, cùng với nhu cầu cần được chăm sóc sức khỏe hằng ngày gia tăng nhanh, số lượng Điều dưỡng còn thiếu dẫn tới tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế, không đáp ứng nhu cầu chăm sóc cho người bênh, cho nên nhu cầu tuyển Điều dường ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung là vô cùng lớn.

Sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sẽ có thể chọn cho mình môi trường yêu thích để phát triển nghề nghiệp trong tương lai và có thể làm việc tại nhiều vị trí như:

09973b8848bb9be5c2aa scaled

Điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế trong nước, cơ sở y tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (Bệnh viện, Trung tâm y tế, Trạm y tế, các cơ sở khám chữa bệnh, các trung tâm điều dưỡng, trung tâm bác sỹ gia đình trong và ngoài công lập); Phụ trách y tế tại Y tế cơ quan như trường học, xí nghiệp, nhà máy; Hợp tác lao động trong lĩnh vực chăm sóc điều dưỡng ở nước ngoài; Chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý ngành y tế; Cơ sở đào tạo cán bộ y tế; Các trung tâm nghiên cứu y học lâm sàng. Giangr viên tại các cơ sở đào tạo Điều dưỡng; Học Thạc sỹ, Tiến sỹ Điều dưỡng để giảng dạy và nghiên cứu,…

Vậy nên theo học, đào tạo ngành Điều Dưỡng ở trường nào?

Sự phát triển ngày càng lớn mạnh của nền y học thì ngành điều dưỡng cũng đòi hỏi người làm trong nghề phải có trình độ chuyên môn và kỹ năng tốt. Vì đặc thù của ngành Điều dưỡng có liên quan đến sức khỏe con người.

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Một trong những số trường uy tín, có phương pháp dạy hợp lý, chuyên nghiệp giúp bạn tiếp thu tốt kiến thức và tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này là trường Đại học Hòa Bình.

836d771809dada8483cb

Chương trình đào tạo ngành cử nhân Điều dưỡng trường Đại học Hòa Bình có kiến thức nền tảng về y học cơ sở, kiến thức chuyên ngành về khoa học sức khỏe, khoa học điều dưỡng và xã hội, các kỹ năng thực hành theo chuẩn năng lực nghề nghiệp cho người học. Chương trình đào tạo cử nhân Điều dưỡng của Trường Đại học Hòa Bình đào tạo theo định hướng ứng dụng để hình thành và phát triển kiến thức, kỹ năng nền tảng về y lý, y thuật, y đức của người học.

Sinh viên tốt nghiệp đảm bảo đạt được chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ và trách nhiệm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sinh viên được cầm tay, chỉ việc ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, từ những công việc đơn giản đến phức tạp, để có khả năng thực hiện thành thạo các kỹ năng Điều dưỡng cơ bản lâm sàng.

7ba88c04831a5044090b 1

Để theo học ngành Điều dưỡng trường Đại học Hòa Bình, bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức xét tuyển như: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT; Xét diểm học bạ; Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực xét tuyển của các trường đại học; Xét tuyển thẳng.

Hiện tại, ngành Điều dưỡng (7720301) đã công bố điểm nhận hồ sơ là 19 điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT, với tổ hợp môn xét tuyển A00, B00, D07, D08; học sinh có bằng tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 6,5 trở lên; Thí sinh đã tốt nghiệp trình độ trung cấp trở lên cùng nhóm ngành dự tuyển, ngưỡng đầu vào được áp dụng một trong các tiêu chí sau:

  • Tiêu chí 1: Học lực lớp 12 đạt loại khá hoặc điểm trung bình chung các môn văn hóa cấp THPT đạt từ 6,5 trở lên;
  • Tiêu chí 2: Tốt nghiệp THPT loại khá, hoặc có học lực lớp 12 đạt loại trung bình và có 5 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn đào tào
  • Tiêu chí 3: Tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng, trình độ đại học đạt loại khá trở lên.

Nếu bạn yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe và muốn góp phần vào việc nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, bạn có nguyện vọng theo đuổi đam mê ngành Điều dưỡng hãy gửi hồ sơ xét tuyển đại học 2023 Trường Đại Học Hòa Bình theo các hình thức như:

  • Nộp hồ sơ trực tuyến tại website: https://tuyensinh.daihochoabinh.edu.vn/
  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Đại học Hòa Bình: Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông – Địa chỉ: Số 8, phố Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. – SĐT: 0247.1099.699 – 0981.969.288
  • Văn phòng đại diện tại Thanh Hóa: Số 4 Nguyễn Tạo, phường Trường Thi, Thành phố Thanh Hóa.

Hotline: 0237.375.7680 – 0911.984.422

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger