Đại học Hoà Bình: 15 năm với triết lý “Chất lượng, hội nhập, sáng tạo”

Nhà trường quyết tâm xây dựng trở thành một đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội.

Thầy và trò Trường Đại học Hoà Bình đang trong không khí tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường – nhìn lại một hành trình đầy vẻ vang và tự hào (2008-2023).

Từ chỗ chỉ có 4 ngành đào tạo đại học khi mới được thành lập, đến nay, trường đang thực hiện đào tạo 5 ngành đào tạo thạc sĩ, 23 ngành đào tạo đại học và các chương trình đào tạo, bồi dưỡng.

Trong 15 năm qua, trường đã đào tạo được 15 khóa, trong đó có 11 khóa đã tốt nghiệp với gần 9.000 học viên, sinh viên các ngành, các hệ đào tạo.

Đặc biệt, chú trọng xây dựng và triển khai kế hoạch khoa học và công nghệ phù hợp với sứ mệnh của trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đạt được hiệu quả bước đầu.

Tháng 3/2018, Trường Đại học Hòa Bình là một trong 17 trường đại học tư thục được công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học trên tổng số 60 trường đại học tư thục cả nước.

Đến nay, nhà trường đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh chứng nhận đạt chuẩn chất lượng chương trình đào tạo cho 7 chương trình đào tạo (gồm 6 chương trình đào tạo trình độ đại học và 1 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ).

Nhà trường đang hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục đối tác tại 9 quốc gia trong đào tạo.
Nhà trường đang hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục đối tác tại 9 quốc gia trong đào tạo.

Đang thực hiện tự đánh giá cơ sở giáo dục giai đoạn 2018-2023 để chuẩn bị khảo sát sơ bộ và đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2.

Hiện tại, trường đang hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục đối tác tại 9 quốc gia. Nội dung chương trình, thỏa thuận hợp tác tập trung vào hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, giảng viên, giao lưu văn hóa…

Đó là thành quả của quá trình lao động, học tập, cống hiến không mệt mỏi của nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, người lao động, sinh viên, học viên, sự hợp tác của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo của các bộ, ban ngành.

Trong bối cảnh đổi mới và hội nhập, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nhà trường tiếp tục mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học – công nghệ, tích cực hợp tác trong nước và quốc tế.

Hướng tới và giá trị cốt lõi “Giáo dục đào tạo để phát triển toàn diện con người trong kỷ nguyên số” và thực hiện triết lý giáo dục “Chất lượng – Hội nhập – Sáng tạo”, nhà trường quyết tâm xây dựng Trường Đại học Hoà Bình trở thành một đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh