Khoa Y, ngành Điều Dưỡng có gì hấp dẫn?

Ngày 15/09/2023 vừa qua, có lẽ là một ngày học tập và trải nghiệm nhiều năng lượng và nhiều niềm vui của sinh viên khoa Y, ngành Điều Dưỡng chúng em. Một buổi sáng với cơn mưa rào, nhưng không làm cản bước chúng em đến trường, ngược lại đó là sự thách thức và khởi đầu vô cùng tinh tế của sinh viên K16 Trường Đại Học Hòa Bình.

Ngành Điều dưỡng

Chúng em được đến và được giao lưu, gặp gỡ cùng với các đơn vị tuyển dụng để chúng em được hiểu rõ nhất về những lộ trình học tập, việc làm và hướng nghiệp. Chúng em được nghe giới thiệu về những vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Điều Dưỡng tại một số các nước như: Canada, Đức, Nhật, Australia… Để chúng em có thể thấy rõ được những công việc và con đường của chúng em sau này với những cá nhân muốn sang nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc.

Sau đó em đã được thầy/cô khoa Y giới thiệu và thăm quan các phòng học thực hành của khoa Y, ngành điều dưỡng. Phòng đầu tiên chúng em được đặt chân đến đó là phòng thực hành điều dưỡng, đây là phòng mà chúng em thấy ấn tượng nhất khi phòng học sạch sẽ, những mô hình rất hiện đại (Mô hình chăm sóc sức khỏe đa năng, mô hình chăm sóc vết thương lớn, mô hình tiêm, truyền, mô hình khám sức khỏe, mô hình đo huyết áp, mô hình điện tim….) được nhà trường đầu tư và bày biện tỉ mỉ. Các thầy (cô) giáo khoa Y đồng hành cùng chúng em giới thiệu về những mô hình cũng như những máy móc hiện đại tại các phòng thực hành như: phòng Giải phẫu, phòng Mô phôi, phòng Vi sinh – ký sinh trùng, phòng Hóa sinh, phòng Sinh lý, phòng Tiền lâm sàng nội, ngoại, hồi sức cấp cứu, phòng Tiền lâm sàng sản – nhi, phòng Phục hồi chức năng, phòng Dinh dưỡng – an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại các phòng học thực hành chúng em đều được tham quan cũng như tìm hiểu thêm về các thiết bị học tập của khoa Y, ngành Điều Dưỡng vô cùng hiện đại, đảm bảo đáp ứng yêu cầu của từng môn học.

Khoa Y, ngành Điều Dưỡng của Trường Đại học Hòa Bình tập trung vào hướng đào tạo xem sinh viên là trọng tâm; đồng thời tập trung vào các học phần thực hành nhằm giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế. Vì vậy, phần lớn thời gian học tập của sinh viên là tại các phòng thực hành. Tất cả phòng thực hành đều được thiết kế thông thoáng, lắp đặt hệ thống máy điều hòa, máy chiếu, hệ thống đèn điện và hệ thống thoát nước đúng tiêu chuẩn vừa đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy vừa đảm bảo tính an toàn và khoa học cho người thực hành.

Chúng em tin rằng sau khi được học tập và thực hành tại các phòng thực hành của khoa Y, ngành điều dưỡng, sinh viên sẽ tự tin khi công tác trong môi trường làm việc thực tế sau này. Chúng em thật sự muốn gửi lời cảm ơn tới các quý thầy cô đã tạo điều kiện học tập cũng như đưa chúng em tới những trải nghiệm thực tế tại môi trường học tập nhiệt huyết, năng động.

*Bài viết sinh viên khoa Y, ngành Điều dưỡng bày tỏ, cảm nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh