Lựa chọn học ngành Luật kinh tế trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay

Trong thời kỳ hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước đang hợp tác và cạnh tranh vô cùng đa dạng. Từ đó, ngành Luật kinh tế trở thành một ngành nghề “đắt giá” và được quan tâm hơn bao giờ hết. Trong những năm gần lại đây, ngành Luật kinh tế là một trong những ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký, bởi đây là ngành học có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển trong xu thế hội nhập hóa – toàn cầu hóa hiện nay.

luật kinh tế
Liệu Luật kinh tế có phải là ngành học ‘hot’ nhất hiện nay?

Tầm quan trọng của ngành Luật kinh tế trong thời kỳ hội nhập

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Con số trên còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp. Vì vậy, cơ hội việc làm ngành Luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng đang được xếp vào nhóm các ngành phát triển hiện nay.

Trong thời kỳ hội nhập, tầm quan trọng của Luật kinh tế ngày càng được khẳng định. Đối với mỗi doanh nghiệp, hiểu biết pháp luật được coi như “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh. Do đó, các doanh nghiệp dù hoạt động trên lĩnh vực nào cũng không thể thiếu bộ phận pháp lý. Hơn nữa, các công ty nước ngoài tại Việt Nam luôn có nhu cầu rất cao về nhân lực pháp lý. Từ đó có thể thấy tầm quan trọng của ngành Luật kinh tế trong thời kỳ hội nhập đang chiếm ưu thế lớn ra sao.
Việt Nam đang trên đà phát triển và trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài ở rất nhiều lĩnh vực. Điều này dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng của các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. Các doanh nghiệp này cần đội ngũ nhân viên pháp lý có trình độ cao để tư vấn và hỗ trợ họ trong các hoạt động kinh doanh. Các tập đoàn kinh tế lớn trong nước cũng đang ngày càng mở rộng hoạt động kinh doanh ra thị trường quốc tế. Do đó, họ cũng cần đội ngũ nhân viên pháp lý có chuyên môn cao về luật kinh tế quốc tế để nắm bắt, giải quyết các vấn đề pháp lý của công ty.
Việt Nam đang tham gia ngày càng nhiều các hiệp định thương mại tự do (FTA). Điều này đòi hỏi Việt Nam phải hoàn thiện hệ thống pháp luật kinh tế để phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, nhu cầu về các chuyên gia luật kinh tế có khả năng nghiên cứu và so sánh luật pháp của Việt Nam với luật pháp của các quốc gia khác cũng sẽ tăng cao.

Tìm hiểu về ngành Luật kinh tế: Giới thiệu về ngành Luật kinh tế

2K6 tự tin vững bước khởi nghiệp cùng ngành Luật kinh tế trường Đại học Hòa Bình

Với những tiềm năng to lớn như vậy, ngành Luật kinh tế là một lựa chọn sáng suốt cho các bạn trẻ 2K6 đam mê lĩnh vực pháp luật, mong muốn được làm việc trong môi trường năng động, nhiều trải nghiệm, nhiều cơ hội việc làm. Trường Đại học Hòa Bình đào tạo ngành Luật kinh tế hệ đại học và sau đại học.
Với môi trường học tập chuyên nghiệp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học hiện đại. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên ngành Luật kinh tế của trường Đại học Hòa Bình đều là các chuyên gia cao cấp, nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực kinh tế trực tiếp giảng dạy.
Học ngành Luật kinh tế tại trường Đại học Hòa Bình các bạn sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên môn sâu rộng về các lĩnh vực luật liên quan đến kinh tế, luật đầu tư, luật thương mại, luật cạnh tranh, luật sở hữu trí tuệ,…
Quá trình học tập tại trường cũng củng cố thêm cho các bạn sinh viên khả năng tư duy logic và phân tích các vấn đề pháp lý một cách khoa học và hiệu quả. Các kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tốt để có thể trình bày quan điểm của mình một cách rõ ràng và thuyết phục. Ngoài ra, trong chương trình học các bạn cũng luôn được trau dồi khả năng sử dụng tiếng Anh và một số ngôn ngữ nước ngoài khác để có thể theo kịp sự phát triển của luật pháp quốc tế và giao tiếp hiệu quả với các đối tác nước ngoài.
Sinh viên trường Đại học Hòa Bình nói chung và ngành Luật kinh tế nói riêng cũng được trang bị nhiều kỹ năng mềm khác, tham gia trải nghiệm môi trường thực tế tại các doanh nghiệp, nâng cao các kỹ năng được học trong nhà trường và vận dụng vào thực tiễn.
Sau khi kết thúc chương trình học Đại học chính quy ngành Luật kinh tế, sinh viên hoàn toàn có điều kiện để đăng ký học tiếp trình độ Thạc sĩ tại trường Đại học Hòa Bình. Đây là cơ hội tốt để các bạn tiếp tục nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cũng như có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân.
Với nhiều lợi thế của một trường đào tạo theo định hướng ứng dụng, đáp ứng nguồn nhân lực đúng với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Đây là một cơ hội tốt mà các bạn 2K6 không nên bỏ qua khi lựa chọn theo đuổi ngành Luật kinh tế trong bối cảnh xã hội hóa hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tuyển sinh