Lý do khiến GenZ “phải lòng” ngành Quan hệ công chúng

Hiện nay, ngành Quan hệ công chúng là một ngành không thể thiếu trong mạng lưới hệ thống giáo dục Việt Nam. Đặc biệt với sự phát triển vũ bão của những kênh truyền thông và các mạng xã hội, quan hệ công chúng góp phần không hề nhỏ. Vì vậy, ngành Quan hệ công chúng trở thành ngành học xu thế, được GenZ “phải lòng” lựa chọn theo học.

Quan hệ công chúng (PR) là một ngành học đa dạng và thú vị, cung cấp cho sinh viên cơ hội học hỏi về các khía cạnh khác nhau của truyền thông, marketing và quản lý. Những người học ngành PR có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt đối với mọi doanh nghiệp, tập đoàn, thương hiệu được xem là “tài sản” vô giá. Trong kế hoạch xây dựng và phát triển thương hiệu, hoạt động. Quạn hệ công chúng đóng vai trò hết sức quan trọng, là “mảnh đất tiến thân” vì thế ngày càng rộng mở, chào đón đội ngũ PR giỏi kiến thức, vững kỹ năng. Sức hút của ngành Quan hệ công chúng vì thế ngày càng tăng, nhiều thí sinh mong muốn theo học.

PR là một ngành học có triển vọng nghề nghiệp tốt

Ngành PR đang phát triển mạnh mẽ và có nhu cầu cao về nhân lực. Theo một báo cáo của Hiệp hội Quan hệ Công chúng Việt Nam, nhu cầu nhân lực PR trong năm 2023 sẽ tăng 15% so với năm 2022. Điều này là do nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp về dịch vụ PR ngày càng tăng. Khi các tổ chức, doanh nghiệp càng mở rộng hoạt động và tiếp cận với nhiều thị trường hơn, họ cần các chuyên gia PR để giúp họ xây dựng và quản lý mối quan hệ với các bên liên quan, bao gồm khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và truyền thông.

Ngành Quan hệ công chúng

Các bạn GenZ sau khi có bằng cử nhân Quan hệ công chúng, hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được công việc hấp dẫn với thu nhập cao như các vị trí: Chuyên viên Quan hệ công chúng, dẫn chương trình, tổ chức sự kiện, xây dựng & phát triển thương hiện, marketing, quay phim, dựng phim kỹ thuật số, phóng viên, biên tập viên,….

PR là một ngành học đa dạng và thú vị

PR không chỉ là viết báo cáo và phát hành thông cáo báo chí. PR là việc xây dựng và quản lý mối quan hệ với các bên liên quan, bao gồm khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và truyền thông. PR cũng bao gồm việc phát triển và thực hiện các chiến lược truyền thông nhằm tạo dựng và duy trì hình ảnh tích cực cho tổ chức.

Học ngành Quan hệ công chúng, bạn sẽ có cơ hội học tập liên quan đến nhiều lĩnh vực trong quá trình học tập. Bạn sẽ được tiếp cận với nhiều kiến thức liên quan đến marketing, truyền thông, quản lý thương hiệu, quản lý sự kiện và nhiều lĩnh vực khác. Điều này giúp bạn trở thành một chuyên gia đa năng và có khả năng áp dụng kiến thức của mình vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

PR là một ngành học có nhiều cơ hội học hỏi và phát triển

Vơi sự phát triển của công nghệ và các phương tiện truyền thông mới, Quan hệ công chúng ngày càng quan trọng và đóng vai trò quan trọng trong các tổ chức và doanh nghiệp. Việc tiếp cận khách hàng thông qua các kênh truyền thông số và mạng xã hội là một trong những thách thức lớn nhất mà các tổ chức và doanh nghiệp đang đối mặt. Vì vậy, việc chọn Quan hệ công chúng có thể mở ra nhiều cơ hội học hỏi và phát triển trong tương lai.

Mặt khác, nói đến Quan hệ công chúng là đề cập đến lĩnh vực của sự sáng tạo. Chọn công việc PR, bạn sẽ được hòa mình trong một tập thể những con người năng động, luôn đổi mới với những cơ hội và đôi khi là những thử thách không báo trước.

Các bạn GenZ thích giao lưu sẽ rất hợp với công việc PR vì xây dựng và duy trì các môi quan hệ tốt, thân thiện là một phân vai trò của PR. PR là một ngành học luôn thay đổi và phát triển. Những người học ngành PR có cơ hội học hỏi về các xu hướng mới nhất trong truyền thông, marketing và quản lý.

PR đóng góp xã hội

Quan hệ công chúng có thể giúp bạn có cơ hội đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Bằng cách xây dựng các chiến lược quảng bá và truyền thông đúng đắn, bạn có thể giúp các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan chính phủ hoặc các tổ chức phi lợi nhuận tăng cường sự hiểu biết và hỗ trợ cho cộng đồng. Điều này giúp bạn trở thành một người có ảnh hưởng tích cực trong xã hội và tạo nên sự thay đổi cho cộng đồng.

Với những lý do trên, ngành Quan hệ công chúng là một lựa chọn hấp dẫn, khiến các bạn GenZ hiện nay phải lòng, đam mê với truyền thông và mong muốn theo học để phát triển sự nghiệp trong một ngành có tính ứng dụng cao và tiềm năng phát triển. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về ngành Quan hệ công chúng, các bạn GenZ có thể tìm hiểu tại Trường Đại học Hòa Bình, một trong những nơi đào tạo uy tín ngành Quan hệ công chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh