Mở ra cánh cửa sự nghiệp rộng mở với ngành quan hệ công chúng

Hiện nay cơ hội việc làm ngành Quan hệ công chúng đang là chủ đề được nhiều thí sinh và phụ huynh bàn luận.

Quan hệ công chúng được xem là nghề giữ hồn cho thương hiệu, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh sôi động trên nhiều lĩnh vực hiện nay. Với nhu cầu nhân lực ngày một tăng, sinh viên ngành Quan hệ công chúng có nhiều “đất” để thể hiện năng lực. Tuy nhiên, trước thềm chọn ngành, nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn còn băn khoăn về cơ hội việc làm của ngành này? Liệu học ngành này ra trường có dễ xin việc không? Cánh cửa sự nghiệp có rộng mở hay không? Để biết được câu trả lời, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài biết dưới đây?

Quan hệ công chúng (PR) được hiểu là việc thực hiện các công việc, chiến lược cụ thể nhằm thiết lập cầu nối giữa tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng, khách hàng (hiện tại và tiềm năng), nhà đầu tư, giới truyền thông,… nhằm định hình, khẳng định tên tuổi, thương hiệu sản phẩm hoặc đơn vị trong toàn bộ hoạt động và tiến trình phát triển.

Quan hệ công chúng đang là chủ đề được nhiều thí sinh và phụ huynh bàn luận

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, mạnh, hàng hóa, dịch vụ ngày càng đa dạng, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn nhưng cũng gặp những khó khăn trong việc đánh giá, phân biệt sản phẩm tốt trên thị trường. Vì thế, các sản phẩm, các doanh nghiệp đã có tiếng hoặc đang trong quá trình xây dựng thương hiệu đều cần đội ngũ nhân sự ngành PR.

Hiện nay, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng có việc làm sau một năm chiếm khoảng 96,36% sinh viên có mức lương từ 10 triệu đồng trở lên chiếm 35,29%.

Hiện nhu cầu tăng cao về định vị thương hiệu đòi hỏi doanh nghiệp phải tăng cường đội ngũ nhân lực PR chuyên nghiệp. Trong khi đó, Việt Nam có hơn 7.000 công ty quảng cáo, tương đương với nhu cầu cần ít nhất hơn 70.000 nhân sự.

Báo cáo của Vietnamworks – một trong những trang tuyển dụng nhân sự lớn, mặc dù là ngành có mức lương thuộc top “khủng’’ nhưng PR vẫn thiếu hụt về nguồn nhân lực. Cho nên, cơ hội việc làm đối với ngành Quan hệ công chúng được đánh giá là rất rộng mở, nếu bạn đủ chuyên môn, trình độ. Các bạn trẻ hoàn toàn lạc quan với tương lai ngành nghề mình đã quyết tâm theo đuổi lựa chọn.

Học ngành Quan hệ công chúng Trường Đại học Hòa Bình sẽ có cơ hội việc làm như thế nào?

Khoa Quan hệ công chúng thuộc Trường Đại học Hòa Bình là 1 trong những ngành đầu tiên ngay khi thành lập nhà trường. Với nhiều năm đào tạo, khoa đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đào tạo rất nhiều cựu sinh viên giỏi trong và ngay sau khi ra trường, làm việc ở nhiều vị trí, có nhiều thành tích công việc. Trường Đại học Hòa Bình luôn là sự lựa chọn đúng của các thế hệ sinh viên khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông.

Học ngành Quan hệ công chúng Trường Đại học Hòa Bình sẽ có cơ hội việc làm như thế nào?

Sau khi trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên ngành Quan hệ công chúng trường Đại học Hòa Bình có thể tự tin, nhiều cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng sau đây:

  • Nghề PR: Một nghề đang gây sốt trong giới trẻ Việt Nam. Việc làm sau khi tốt nghiệp với mục thu nhập cao.
  • Dẫn chương trình (MC): Dẫn chương tình là một nghề được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.
  • Tổ chức sự kiện: Chuyên viên tổ chức sự kiện có thể tự lập bằng chính khả năng của mình.
  • Xây dựng và phát triển thương hiệu: Thương hiệu có vai trò quan trọng trong việc nâng cao.
  • Marketing: Nghiên cứu và tiếp cận thị trường, phát hiện ra các cơ hội kinh doanh và khai thác chúng một cách có hiệu quả
  • Quay phim: Nghề quay phim – một nghề mơ ước của nhiều người trong giới trẻ.
  • Dựng phim kỹ thuật số: Ngày nay, với sự phát triển của các loại hình giải trí, đặc biệt các dịch vụ dựng phim đang là mảnh đất màu mỡ của điện ảnh, luôn hấp dẫn các bạn trẻ có sự đam mê và khát vọng.
  • Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo, tạp chí, thông tấn, đài phát thanh, đài tuyền hình và các kênh truyền thông
  • Nghiên cứu và giảng dạy về PR: Trong các cơ sở giáo dục đại học, tham gia nghiên cứu vấn đề có liên quan đến tuyền thông, quan hệ công chúng, trợ lí giảng dạy. Tương lai có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên cao cấp, nhà quản lí trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về truyền thông và quan hệ công chúng.

Với những thông tin vừa cung cấp, chắc rằng các bạn đã hình dung được bức tranh nghề nghiệp của ngành Quan hệ công chúng cũng như có cho mình câu trả lời về cơ hội việc làm ngành Quan hệ công chúng? Học ngành này ra trường dễ xin việc không? Chúc các bạn sớm định hướng đường đi phù hợp với bản thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger