Ngành Thiết kế nội thất trường Đại học Hòa Bình và những điều cần biết?

Ngành Thiết kế nội thất là ngành học không mới nhưng lại luôn “hot” thu hút các bạn trẻ đam mê sự sáng tạo, yêu thích cái đẹp, có năng khiếu về nghệ thuật theo đuổi. Không chỉ ở trong nước mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới đây vẫn là một ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn trẻ vẫn còn mơ hồ về ngành này, không biết ngành Thiết kế nội thất học gì? Công việc sau khi ra trường như thế nào? Học trong bao lâu? Và rất nhiều câu hỏi khác được đặt ra, liên quan đến ngành học này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Ngành Thiết kế nội thất là gì?

Ngành thiết kế nội thất là ngành học tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kĩ thuật, giúp sinh viên nắm được các kiến thức về việc xây dựng, thiết lập và kiến tạo không gian nội thất. Sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, kiến trúc, đồ đạc, đồ trang trí,…tạo nên không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn,… sao cho đẹp, phù hợp, hiệu quả đối với hoạt động của con người ở đó, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng không gian.

Ngành Thiết kế nội thất

Nhà Thiết kế nội thất chính là những người “thổi hồn” vào không gian sống cho ngôi nhà. Tô điểm thêm cho ngôi nhà trở nên đẹp đẽ với diện mạo mới, giá trị sống mới.

Ngành Thiết kế nội thất trường Đại học Hòa Bình học những gì?

Sinh viên theo học ngành Thiết kế nội thất chắc chắn đều là những người có khiếu thẩm mỹ, có khả năng sáng tạo, tìm tòi và chịu khó học hỏi, nắm bắt được tâm lý người sử dụng cũng như có khả năng điều phối và quản lý dự án. Nhưng tất cả những yếu tố đó đều cần phải bắt nguồn từ một nền tảng kiến thức vững vàng về nội thất, vậy thì cùng xem sinh viên trường Đại học Hòa Bình sẽ được học tập như thế nào.

Chương trình đào tạo ngành Thiết kế nội thất ETU có gì?

Trường Đại học Hòa Bình với đội ngũ chuyên gia, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Thiết kế nội thất, đặc biệt chất lượng chương trình đào tạo cũng như đảm bảo đầu ra cho sinh viên luôn được chú trọng, các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có cơ hội việc làm ngay.

Sinh viên ngành Thiết kế nội thất được đào tạo kiến thức nền tảng về mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới. Các kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, bố cục tạo hình, nghiên cứu màu sắc, ánh sáng, âm thanh, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng, công nghệ sản xuất,…

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có khả năng sáng tạo nghệ thuật liên quan đến thiết kế nội – ngoại thất, có thể thiết kế nội thất hoàn chỉnh, tổ chức thi công các hạng mục công trình nội – ngoại thất theo những phong cách khác nhau, từ cổ điển cho tới hiện đại.

Học ngành Thiết kế nội thất trong bao lâu?

Trường Đại học Hòa Bình đào tạo ngành Thiết kế nội thất hệ Đại học chính quy, thời gian đào tạo là 4 năm với 130 tín chỉ.

Khi lựa chọn theo học ngành Thiết kế nội thất sinh viên sẽ được học các kiến thức, kĩ năng liên quan đến quá trình tư vấn, thiết kế và thi công nội thất ở những công trình có công năng khác nhau. Do đó, các thầy cô của ngành Thiết kế nội thất sẽ thiết kế một chương trình học phù hợp nhất để các bạn sinh viên vừa có cơ hội, thời gian học lý thuyết kết hợp với thực hành các kiến thức đó. Bên cạnh đó, sinh viên còn được hỗ trợ từ các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành Thiết kế nội thất giúp bạn bắt tay vào các dự án thực tiễn tại các xưởng thiết kế trong và ngoài trường học.

Cơ hội việc làm và mức lương của ngành Thiết kế nội thất?

Chắc hẳn đây là một câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên mong chờ có câu trả lời sớm nhất. Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất các bạn có thể đảm nhận những vị trí công việc sau:

  • Chuyên viên thiết kế nội – ngoại thất của các dự án như: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại,…
  • Chuyên viên thiết kế nội thất tại các công ty thiết kế nội thất, xây dựng, kinh doanh vật liệu nội thất…
  • Nhân viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp: nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm,…
  • Thành lập văn phòng, công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn thiết kế, kinh doanh các hạng mục nội – ngoại thất.

Do tính chất đặc thù của ngành cần nhiều tiêu chuẩn và trình độ chuyên môn giỏi nên mức thu nhập của các bạn học ngành Thiết kế nội thất sau khi ra trường là khá cao. Các nhà tuyển dụng đều sẵn sàng chi trả mức lương dựa theo trình độ, kinh nghiệm cá nhân. Đối với sinh viên mới ra trường thì thu nhập có thể từ 8 -12 triệu/tháng. Với người có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm mức thu nhập có thể từ 12 – 17 triệu và cao hơn là 20 -30 triệu/tháng tùy vào vị trí và năng lực.

Trường Đại học Hòa Bình những năm gần đây đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, do vậy sinh viên đều có cơ hội trải nghiệm học tập và làm việc ngay từ những năm đầu Đại học, mang lại kinh nghiệm thực tế cho các bạn sinh viên, cũng như đảm bảo chất lượng đầu ra và cơ hội việc làm. Chính vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp tỉ lệ có việc làm và mức lương ổn định đạt chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh