Quan hệ công chúng – ngành học “hot”, lương “khủng”

Quan hệ công chúng (PR) hiện nay đang rất hot, và có xu hướng sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai, mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Đây là ngành học về việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ giữa các tổ chức với công chúng, bao gồm các phương tiện truyền thông, khách hàng, đối tác và nhà đầu tư.

Chọn ngành Quan hệ công chúng, làm công việc PR bạn được hòa mình trong một tập thể, môi trường năng động, đam mê bứt phá, luôn đổi mới không ngừng. Hãy cùng chúng mình khám phà một trong những ngành nghề cực hot với mức lương cực khủng – Ngành Quan hệ công chúng Trường Đại học Hòa Bình.

Ngành Quan hệ công chúng là gì?

Quan hệ công chúng (Tiếng anh là Public Relations, gọi tắt là PR) được hiểu là việc thực hiện các công việc, chiến lược cụ thể nhắm thiết lập cầu nối, tạo dựng mối quan hệ giữa tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng, khách hàng, nhà đầu tư, giới truyền thông,… Nhằm định hình, khẳng định tên tuổi, thương hiệu sản phẩm hoặc đơn vị trong toàn bộ hoạt động và tiến trình phát triển.

Ngành Quan hệ công chúng

Ngành Quan hệ công chúng là ngành đào tạo sinh viên về những kế hoạch tạo lập, duy trì và phát triển mối quan hệ hai chiều giữa tổ chức, công ty với công chúng, nhằm mục đích hướng tới việc tạo nên sự hiểu biết và ủng hộ của công chúng đối với tổ chức, công ty, doanh nghiệp đó.

Hiện nay, ngành Quan hệ công chúng đang thật sự “hot” đối với nhiều thí sinh. Một trong những trường có đào tạo ngành PR nội bật, Trường Đại học Hòa Bình cũng là một địa chỉ được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Chương trình đào tạo sinh viên nganh Quan hệ công chúng trường đại học hòa bình theo hướng ứng dụng cùng đội ngũ giảng viên, chuyên gia, nhà báo có chuyên môn và kinh nghiệm, trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại.

Trở thành sinh viên năng động, tự tin, tư duy sắc bén

Quan hệ công chúng (PR) là một ngành hấp dẫn nhưng cũng đầy thử thách. Sinh viên sau quá trình rèn luyện và học tập, sẽ có cho mình nhiều kỹ năng và phẩm chất khác nhau. Các bạn sẽ có sự năng động (là khả năng chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong công việc) – là một trong những phẩm chất quan trọng của một sinh viên PR; Bạn sẽ có sự tự tin, khả năng thể hiện bản thân trước đám đông, thuyết phục người khác về ý tưởng của mình. Và bạn sẽ có tư duy sắc bén, có khả năng phân tích thông tin, xác định vấn đề và đưa ra giải pháp hiệu quả.

Với lộ trình giảng dạy khoa học, hướng tới người học, sinh viên học ngành Quan hệ công chúng Trường Đại học Hòa Bình sẽ trở thành một người tự tin, năng động với tư duy vô cùng tinh tế, nhạy bén; Trau dồi cho mình những kiến thức, kỹ năng nâng cao, kỹ năng hỗ trợ trong quá trình học như: kỹ năng, kiến thức chụp ảnh, quay phim, dẫn chương trình,…. Bên cạnh đó, sinh viên học ngành ngành này còn được trau dồi thêm những kiến thức và kỹ năng mềm như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng tiếp xúc,….

Ngành “hot”, việc làm đa dạng, thu nhập “khủng”

Từ khi nghề PR xuất hiện tại Viêt Nam, chưa bao giờ hết “hot”. Google trả khoảng 14.900.000 kết quả trong 0,38 giây khi bạn gõ tìm kiếm “Việc làm PR”. Điều này cho thấy, việc làm dành cho nghề PR luôn rất nhiều và đa dạng, nhiều tổ chức, công ty vẫn luôn đang tìm kiếm nhân lực chuyên nghiệp cho công việc này. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này sẽ có nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm, lựa chọn công việc hơn.

Sau khi trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên ngành Quan hệ công chúng trường Đại học Hòa Bình có thể tự tin, nhiều cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng sau đây:

  • Nghề PR: Một nghề đang gây sốt trong giới trẻ Việt Nam. Việc làm sau khi tốt nghiệp với mục thu nhập cao.
  • Dẫn chương trình (MC): Dẫn chương tình là một nghề được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.
  • Tổ chức sự kiện: Chuyên viên tổ chức sự kiện có thể tự lập bằng chính khả năng của mình.
  • Xây dựng và phát triển thương hiệu: Thương hiệu có vai trò quan trọng trong việc nâng cao.
  • Marketing: Nghiên cứu và tiếp cận thị trường, phát hiện ra các cơ hội kinh doanh và khai thác chúng một cách có hiệu quả
  • Quay phim: Nghề quay phim – một nghề mơ ước của nhiều người trong giới trẻ.
  • Dựng phim kỹ thuật số: Ngày nay, với sự phát triển của các loại hình giải trí, đặc biệt các dịch vụ dựng phim đang là mảnh đất màu mỡ của điện ảnh, luôn hấp dẫn các bạn trẻ có sự đam mê và khát vọng.
  • Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo, tạp chí, thông tấn, đài phát thanh, đài tuyền hình và các kênh truyền thông
  • Nghiên cứu và giảng dạy về PR: Trong các cơ sở giáo dục đại học, tham gia nghiên cứu vấn đề có liên quan đến tuyền thông, quan hệ công chúng, trợ lí giảng dạy. Tương lai có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên cao cấp, nhà quản lí trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về truyền thông và quan hệ công chúng.

Vậy với những công việc trên, mức lương là bao nhiêu? Hiện nay, theo thống kê, mức lương trung bình cho một nhân viên làm nghề Quan hệ công chúng thuộc top cao, đứng vững vị trí lương cao so với các ngành nghề khác.  Mức lương của các chuyên viên PR còn phụ thuộc vào các yếu tố như: kinh nghiệp, vị trí và lĩnh vực họ làm việc. thường mức lương khởi điểm giao động ở 7 -15 triệu /1 tháng, cao hơn sẽ là 20 -40 triệu/ tháng, thậm chí mức lương trung bình của một chuyên gia PR có thể lên tới 100 triệu đồng/ tháng

Nếu bạn yêu thích truyền thông và mong muốn có một công việc thú vị, có nhiều cơ hội thăng tiến và thu nhập cao, thì ngành PR là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Khoa Quan hệ công chúng là 1 trong những ngành đầu tiên ngay khi thành lập nhà trường. Với nhiều năm đào tạo, khoa đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đào tạo rất nhiều cựu sinh viên giỏi trong và ngay sau khi ra trường, làm việc ở nhiều vị trí, có nhiều thành tích công việc. Trường Đại học Hòa Bình luôn là sự lựa chọn đúng của các thế hệ sinh viên khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh