Tìm hiểu về Khoa Luật Trường Đại Hòa Bình: Ngôi nhà của những Luật sư tương lai

Khoa Luật Trường Đại học Hòa Bình là một trong những khoa uy tín, chất lượng đào tạo ngành Luật Kinh tế. Với sứ mệnh đào tạo những Luật sư tài năng, có kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Khoa Luật Trường Đại học Hòa Bình đã đào tạo ra rất nhiều Cử nhân luật, trong đó đa số đều là những người đã thành công trong nghề luật, trở thành những Luật sư giỏi, có uy tín trong xã hội.

Với những bạn trẻ đang mong muốn, theo đuổi ngành học Luật Kinh tế Trường Đại học Hòa Bình chắc hẳn sẽ muốn tìm hiểu về Khoa có gì đặc biệt? Hãy cùng Admin tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu chung

Khoa Luật – Trường Đại học Hòa Bình trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển và đang từng bước khẳng định vị trí, vai trò, sứ mạng của mình.

Đội ngũ là các lãnh đạo, chuyên gia, giảng viên có trình độ là PGS, TS, ThS, … về khối Luật kinh tế hàng đầu tham gia giảng dạy trực tiếp ngành học “Luật kinh tế” tại trường. Với sự nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi các thầy cô mang đến những giá trị kiến thức vững vàng cho các bạn sinh viên.

Các giảng viên của Khoa Luật Trường Đại học Hòa Bình luôn tận tâm giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho sinh viên. Họ luôn cập nhật những kiến thức mới, những thay đổi của pháp luật để mang đến cho sinh viên những kiến thức thực tế, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Điều kiện học tập, cơ sở vật chất hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Sinh viên được đăng ký tham gia các chương trình phản biện, nghiên cứu khoa học, thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp, văn phòng luật ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Sinh viên không chỉ được đào tạo về kiến thức lý thuyết mà còn được đào tạo về kỹ năng mềm, thái độ sống tích cực qua các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Hàng năm, sinh viên Khoa Luật đạt nhiều thành tích cao trong học tập, được Nhà trường, các Doanh nghiệp tổ chức đánh giá cao và có tính ứng dụng thực tế tốt. Tiêu biểu, tháng 10/2023. Chương trình tuyên dương 96 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp tại trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, sinh viên Nguyễn Thanh Viên lớp 519 LKT đã xuất sắc trở thành một trong 96 thủ khoa được vinh danh tại buổi lễ.

Nguyễn Thanh Viên lớp 519 LKT là một trong 96 thủ khoa được vinh danh tại buổi lễ

Bên cạnh hoạt động học tập, Khoa luôn chú trọng đến đời sống, phong trào, hoạt động ngoại khóa và giành nhiều giải thưởng, trở thành những sinh viên năng động, hoạt bát, …

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hội nhập và xu hướng thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu kinh doanh, tuyển dụng của ngành Luật Kinh tế khá lớn. Luôn nắm bắt thị trường, bài toán xã hội để luôn cải cách, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo của Khoa Luật, phát triển theo tính ứng dụng, đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành.

2. Chương trình đào tạo ngành Luật Kinh tế

Mã ngành: 7380107

Thời gian đào tạo: 4 năm (125 tín chỉ)

Văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân Luật Kinh tế

Tổ hợp xét tuyển/thi:

  • A00: Toán, Lý, Hóa
  • C00: Văn, Sử, Địa
  • D01: Văn, Toán, Tiếng Anh
  • D78: Văn, Tiếng Anh, Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân)

Chương trình đào tạo:

Ngành Luật kinh tế Trường Đại học Hòa Bình sẽ trang bị cho các sinh viên những kiến thức cơ bản về hầu hết các luật của Nhà nước quy định, ban hành, nhưng trong đó sẽ tập trung vào các luật liên quan đến lĩnh vực thương mại và các vấn đề về kinh tế.

  • Kiến thức tổng hợp: Từ Kinh tế học và Luật học, tài chính tiền tệ, Marketing, …
  • Kiến thức ngành: Luật sở hữu trí tuệ, Luật hành chính dân sự, Luật đất đai, Luật môi trường, Luật tố tụng hình sự, Pháp luật về doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư, Pháp luật về đầu tư xây dựng…
  • Cử nhân của ngành Luật kinh tế đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. Có khả năng hiểu và hệ thống các học thuyết pháp lý và hệ thống lĩnh vực của pháp luật.

3. Điểm nổi bật của Ngành Luật Kinh tế Trường Đại học Hòa Bình

Ngành Luật Kinh tế Trường Đại học Hòa Bình luôn thu hút đông đảo sinh viên theo học trong mỗi mùa tuyển sinh. Nét khác biệt trong mô hình đào tạo của Khoa là đào tạo ứng dụng và thực tiễn. Kết hợp lý thuyết với các hoạt động mô phỏng, thực hành, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên bằng các phiên tòa giả định, ngày hội pháp luật, tham gia phiên tòa thực tế qua hoạt động cho sinh viên theo hàng tháng.

Đặc biệt, là trường học đào tạo theo đơn đặt hàng của rất nhiều doanh nghiệp lớn như: VietJet Air, HDBank,… sinh viên theo học tại trường có cơ hội để thực tập, trải nghiệm đúng chuyên môn trong môi trường doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh lớn; Giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức, kĩ năng phục vụ cho việc học tập, làm việc sau khi ra trường.

Sinh viên tốt nghiệp Khoa Luật Trường Đại học Hòa Bình có nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, các tổ chức tư nhân, các doanh nghiệp, nhiều sinh viên có việc làm ngay từ năm 2, năm 3, … và được các Doanh nghiệp đón nhận.

4. Các hoạt động phong trào của sinh viên Khoa Luật

Bên cạnh những kiến thức lý thuyết nghề Luật Kinh tế, Khoa cũng như Nhà trường đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động phong trào, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng, nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện, cả về kiến thức, kỹ năng và thái độ sống.

Dưới đây là một số hoạt động phong trào tiêu biểu của sinh viên Khoa Luật Trường Đại học Hòa Bình trong năm 2023:

  • Sinh viên được trải nghiệm một ngày làm công chứng viên: Đây là những hoạt động thường niên do Khoa tổ chức tại các văn phòng luật, văn phòng công chứng để giúp các em sinh viên thăm quan, trao đổi và có góc nhìn khách quan về nghề cũng như định hướng trong quá trình học tập
  • Phiên tòa xét xử sơ thẩm: Học Luật Kinh tế, việc được thực hành là rất quan trọng. Hiểu được điều đó, Khoa phối hợp với nhà trường, đơn vị, công ty Luật, thường xuyên tổ chức các phiên tòa giả định, thành lập CLB Diễn án để chia sẻ hữu ích thông tin học tập, kết nối sinh viên trong khoa, ….
  • Tham gia các phong trào chung Nhà trường như: Văn nghệ, chương trình khởi nghiệp, …

+ Trong đêm Gala Chào Tân sinh viên K17, Cuộc thi Văn nghệ, sinh viên Khoa Luật với tiết mục “Cô đôi thượng ngàn” đạt giải Ba

+ Tham gia cuộc thi “Sinh viên ETU với ý tưởng khởi nghiệp”, dự án “Dịch vụ truyền thông sức khỏe tâm thần và phòng ngừa tội phạm vị thành niên” của Khoa Luật kết hợp với Khoa Y, Khoa CNTT đã dành được “giải ba” và vinh dự được cử đi thi cuộc thi do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Dự án “Dịch vụ truyền thông sức khỏe tâm thần và phòng ngừa tội phạm vị thành niên”

+ Sinh viên khoa Luật xuất sắc nhận giải thưởng về Nghiên cứu khoa học: 22/11/2023, sinh viên Hà Minh Tuyết và Lê Thị Diễm Quỳnh được cô Nguyễn Thị Thủy Tiên và cô Trần Thị Mai hướng dẫn đã vinh dự có 2 tác phẩm được nhận giải thưởng NCKH do Trường Đại học Hòa Bình tổ chức.

5. Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp và đạt chuẩn đầu ra ngành Luật kinh tế của Trường Đại học Hòa Bình có thể làm việc tại các bộ phận, cơ quan sau: 

+ Bộ phận quản trị và chuyên gia pháp luật trong các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội; 

+ Bộ phận thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư trong các tổ chức dịch vụ pháp luật; 

+ Công chức trong các cơ quan nhà nước các cấp về lập pháp, hành pháp và tư pháp; 

+ Bộ phận nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế, quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh; 

+ Các cơ quan Nhà nước về lập pháp, hành pháp và tư pháp từ trung ương đến địa phương với với vai trò: Cán bộ nghiên cứu, soạn thảo chính sách, dịch vụ công, tổ chức thực thi pháp luật về kinh tế và thương mại. Có thể được bổ nhiệm các chức danh tư pháp trong các cơ quan kiểm sát, tòa án, thi hành án; 

+ Các tổ chức kinh tế với vai trò: Chuyên gia pháp lý trong lĩnh vực kinh tế và thương mại, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu, bảo hộ trí tuệ cho doanh nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài;

+ Các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng khối ngành luật kinh tế, quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh; 

+ Tự thành lập hoặc tham gia các doanh nghiệp, tổ chức tư vấn và dịch vụ pháp lý về kinh tế và thương mại

Với những thông tin trên, đánh giá Khoa Luật Trường Đại học Hòa Bình là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng trong việc đào tạo các cử nhân Luật tương lai,… Đây là ngôi nhà lý tưởng cho những bạn trẻ có đam mê và tài năng với nghề luật. Vì vậy, Các bạn thí sinh hãy tự tin và vững chắc lựa chọn Khoa Luật – Trường Đại học Hòa Bình nhé!

———————–

Trường Đại học Hoà Bình – Trường duy nhất ở Hà Nội mang biểu tượng cánh chim hòa bình

Địa chỉ: Số 8, Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/daihochoabinh2802

Hotline: 0247.109.9669 – 0981.969.288 – 0865.705.899

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh