Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho Trường Đại học Hòa Bình

Ngày 28/2, Trường Đại học Hòa Bình tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2).

Ban lãnh đạo Nhà trường đón nhận Giấy chứng nhận cơ sở giáo dục đạt chuẩn Quốc gia và hoa chúc mừng của Trung tâm KĐCLGD Trường Đại Học Vinh.
Ban lãnh đạo Nhà trường đón nhận Giấy chứng nhận cơ sở giáo dục đạt chuẩn Quốc gia và hoa chúc mừng của Trung tâm KĐCLGD Trường Đại Học Vinh.

Theo đó, từ năm 2018 đến 2024, Trường Đại học Hòa Bình đã thực hiện nghiêm túc báo cáo tự đánh giá giữa kỳ báo cáo Bộ GD&ĐT. Đồng thời, nhà trường được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Đại học Vinh tiến hành kiểm định đánh giá ngoài và công nhận đạt chuẩn 7 chương trình đào tạo Đại học, sau Đại học.

Tại buổi lễ, NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình nhấn mạnh, đây là sự ghi nhận cũng là khẳng định chất lượng đào tạo, phát triển vững chắc của nhà trường.

NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình phát biểu.
NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình phát biểu.

“Nhân ngày kỷ niệm thành lập Trường Đại học Hòa Bình, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục vô cùng ý nghĩa. Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hòa Bình luôn tuân thủ sứ mệnh, tầm nhìn, đưa ra những giá trị cốt lõi đó là giáo dục con người phát triển toàn diện.

Đặc biệt, trong công tác đào tạo luôn quan tâm đến các yếu tố đảm bảo chất lượng, đó chính là triết lý giáo dục “chất lượng – Hội nhập – Sáng tạo” mà nhà trường luôn hướng tới. Từ đó xây dựng các hoạt động, quản lý trong hệ thống giáo dục đại học…”, NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng chia sẻ.

Gửi lời chúc mừng tới thầy và trò Trường Đại học Hòa Bình, PGS.TS Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, sự kiện quan trọng này chính là cam kết, căn cơ dài hạn của nhà trường đối với sinh viên về chất lượng giáo dục, môi trường tạo tạo và cơ hội việc làm ngay sau khi các em ra trường.

Quang cảnh buổi lễ.
Quang cảnh buổi lễ.

NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình cũng cho biết thêm, kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục vừa là chủ trương, vừa là điều kiện bắt buộc đối với các Trường Đại học trên cả nước. Thực hiện chủ trương của Bộ GD&ĐT về Kiểm định đánh giá chất lượng CSGD, trường đã xây dựng kế hoạch tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục trên cơ sở 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí.

Với thành quả này, đây là niềm vui, niềm tự hào và cũng là con đường mở cho Trường Đại học Hòa Bình hướng đến sự hoàn thiện, phát triển vì mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động, nhằm đáp ứng nhu cầu của người học trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay.

Tập thể cán bộ giáo viên trường Đại học Hòa Binh
Tập thể cán bộ giáo viên trường Đại học Hòa Bình

“Đây là dịp để toàn thể cán bộ, các đơn vị trong trường càng nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, cũng chính là dịp rất ý nghĩa và có giá trị với Trường Đại học Hòa Bình kỷ niệm 16 năm thành lập.

Qua đó để tiếp tục phát huy thế mạnh, khắc phục những điểm còn tồn tại và tìm ra những giải pháp thực tiễn tốt nhất để khẳng định giá trị của mình với xã hội và người học để đúng với ý nghĩa Trường Đại học Hòa Bình hướng đến là nâng cánh bay xa…”, NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng tin tưởng.

Đăng Chung

Nguồn baomoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Đăng ký tuyển sinh